ความรู้

สูบ บุหรี่ไฟฟ้า ปวดหัว ได้หรือไม่ แล้ววิธีแก้ทำอย่างไร ?

บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเป็นที่นิยมอย่างมาในปัจจุบัน ด้วยความที่ใครๆก็ต่างอยากจะเลิกบุหรี่มวนกันทั้งนั้น เพราะต่างตระหนักถึงผลเสียที่จะตามมาเมื่อเรานั้นใช้บุหรี่มวนเป็นเวลานานๆ ทั้งโรคเกี่ยวกับมะเร็งและระบบทางเดินหายใจต่างๆ ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าเหมือนกับเป็นสินค้าที่จะช่วยเสริมสร้างในการที่จะเลิกบุหรี่ได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนหลายเท่าอีกด้วย ทำให้ผู้คนต่างหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันอย่างแพร่หลาย แต่จะมีสักกี่คนกันที่ตระหนักถึงภัยที่มักจะตามมากับบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่ง บางคนนั้นไม่ได้สนใจเกี่ยวกับอาการเหล่านี้ ทำการปวดหัว อาการไอ เจ็บคอ หรือแม้แต่เหนื่อยล้า ซึ่งวันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

ทำไมการสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ถึงทำให้เราปวดหัวได้ ?

ทำไมการสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ถึงทำให้เราปวดหัวได้ ?

ก่อนที่จะมาหาคำตอบเกี่ยวกับการปวดหัวนั้น เราต้องมาหาสาเหตุกันก่อนว่า ทำไม บุหรี่ไฟฟ้านั้นทำให้เราปวดหัวได้เพราะอะไรกัน

  • ระดับนิโคตินที่มากเกินไป

เคยไหมที่ปั้มบุหรี่ไฟฟ้าหลายรอบแล้วเกิดอาการปวดหัวหรือมึนไปเลย แน่นอนว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้นคือการสูบเอาไอระเหยของน้ำยาเข้าไปในปอด ซึ่งส่วนประกอบของน้ำยาเหล่านั้นจะมีนิโคตินอยู่ด้วย โดยนิโคตินนั้นจะไปทำให้หลอดเลือดหดตัว ซึ่งจะลดการไหลเวียนของเลือดในบริเวณรอบๆสมอง มันจึงเป็นเหตุผลทำให้คุณนั้นเกิดอาการปวดหัวนั่นเอง การให้ความสำคัญเกี่ยวกับปริมาณนิโคตินที่เราได้รับไปในการสูบแต่ละครั้งจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม

  • ภาวะการขาดน้ำ

ร่างกายคนเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำกว่า 75% ซึ่งแน่นอนว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นผลข้างเคียงอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดจากการสูบนั้นคือเราจะคอแห้งทันที นั่นคืออาการเริ่มต้นของภาวะการขาดน้ำ เมื่อร่างกายเราขาดน้ำหรือคุณนั้นดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวัน จะทำให้อาการปวดหัวนั้นเกิดขึ้น โดยในส่วนผสมของน้ำยานั้นจะมีกลีเซอรีนและโพรพิลีนไกลคอล ซึ่งเป็นตัวดูดซับความชื้น เมื่อเรารับสารทั้งสองเข้าไป เท่ากับว่าสารสองตัวนี้ จะทำให้เรานั้นขับความชื้นออกจากร่างกาย ซึ่งมันจะทำให้เรานั้นขาดความชื้นและเข้าสู่ภาวะการขาดน้ำเป็นต้น

  • ความไวต่อสารประกอบหรือรสชาตินั้นๆ

หากคุณปวดหัวเพราะสูบบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในอันดับต้นๆคือ คุณอาจจะแพ้หรือมีความไวต่อสารที่อยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งต้องสังเกตุตัวคุณเองดีๆ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอันตรายต่อตัวคุณเองได้ เมื่อเกิดเหตุแบบนี้บ่อยๆ ควรจะเลิกใช้หรือเปลี่ยนบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณใช้อยู่ให้ไวที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงอาการปวดหัวที่จะเกิดขึ้นกับคุณ

จัดการอาการปวดหัวที่เกิดขึ้นกับการสูบ พอตไฟฟ้า อย่างไร ?

จัดการอาการปวดหัวที่เกิดขึ้นกับการสูบ พอตไฟฟ้า อย่างไร ?

จากด้านบนเราทราบถึงสาเหตุของอาการปวดหัวที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณไปแล้ว ซึ่งในบทนี้เราจะมาดูวิธีจัดการกับอาการปวดหัวเหล่านี้กัน

  • หยุดสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง จนกว่าอาการจะหายปวดหัวไปเอง แน่นอนว่าการหยุดทำในสิ่งที่ทำให้เกิดอาการปวดหัวนั้นเป็นสิ่งที่พึงควรทำเป็นอันดับแรก เพราะว่ามันจะช่วยให้คุณนั้นไม่เกิดอันตรายที่จะตามมา หากคุณในนิโคตินมากเกินไป
  • ดื่มน้ำทันที หรือ ทำให้ตัวเองไม่อยู่ในภาวะขาดน้ำ การดื่มน้ำจะช่วยให้ร่างกายคุณสามารถปรับสมดุล ดังนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
  • การนอนหลับ การหลับจะเหมือนเป็นการช่วยในการรักษาอาการปวดหัวได้อย่างดี การหลับเหมือนเป็นการฟื้นฟูที่ดีที่สุด และช่วยลดอาการปวดหัวอย่างรุนแรงได้อีกด้วย
  • รับประทานยาแก้ปวด การรับประทานยาแก้ปวดนั้นอาจจะเป็นวิธีที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ช่วยทำให้คุณนั้นสามารถบรรเทาอาการปวดหัวได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามการใช้วิธีนี้อาจจะต้องเลือกเป็นวิธีสุดท้ายเลย เพราะว่าการใช้ยามากๆอาจส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้

วิธีป้องกันอาการปวดหัวจากการสูบ พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่ให้เกิดขึ้นในอนาคต

วิธีป้องกันอาการปวดหัวจากการสูบ พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่ให้เกิดขึ้นในอนาคต

หลังจากที่ทราบถึงวิธีการเกี่ยวกับการจัดการอาการปวดหัวไปแล้ว ต่อมาเราจะมาแนะนำถึงวิธีจัดการและป้องกันอาการปวดหัวจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อที่ในอนาคตเราจะได้ไม่ปวดหัวซ้ำอีก

  • ลดการใช้นิโคตินของคุณ

โดยปกติแล้วการใช้บบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง นั้นแต่ละแบรนด์ก็จะมีนิโคตินบอกอยู่ว่ากี่ % ซึ่งหากเราใช้ พอตใช้แล้วทิ้ง ประเภท 5% อยู่ แล้วเกิดอาการปวดหัว เราอาจจะต้องเปลี่ยนเป็นแบบ นิโคติน 3% หรือ 2%  เช่น ปกติเราใช้ Infy 6000 คำที่มีระดับนิโคติน 5% เราอาจจะต้องเปลี่ยนแบรนด์หรือใช้ตัวที่ 2% หรือ 3% อย่าง QUIK 5000 ที่มีระดับนิโคตินเพียง 3% เป็นต้น

การลดระดับนิโคตินจะช่วยในเรื่องที่จะทำให้คุณนั้นไม่ใช้นิโคตินมากเกินไป จนเป็นสาเหตุทำให้เรานั้นปวดหัวขึ้นได้ในอนาคต

  • ดื่มน้ำให้มากกว่าปกติ

การดื่มน้ำในแต่ละวันของเราเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยคนเรานั้นควรที่จะดื่มน้ำต่อวัน หากเป็นผู้หญิงควรดื่ม 2.7 ลิตรต่อวันส่วนผู้ชายนั้น 3.7 ลิตรต่อวัน ซึ่งหากตีกลมๆคือ ผู้ชายดื่ม 16 แก้ว ส่วนผู้หญิง 12 แก้วต่อวัน การดื่มน้ำนั้นจะช่วยในเรื่องการชะล้างและปรับสมดุลในร่างกาย เพื่อที่จะพร้อมดูดซับสารต่างๆในร่างกายในดีขึ้นอีกด้วย

  • หลีกเลี่ยงแบรนด์ที่ทำให้ปวดหัว

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตใช้แล้วทิ้ง ที่ทำให้เกิดการปวดหัวนั้น เราควรจะหลีกเลี่ยงแบรนด์ดังกล่าวทันที เพราะว่าร่างกายของคนเราไม่เหมือนกัน เราจึงชี้ชัดไม่ได้ว่า เราอาจจะแพ้น้ำยาหรือไม่ถูกกับส่วนผสมของน้ำยาในแบรนด์เหล่านั้น อย่าฝืนที่จะใช้หรือเสียดายกับเงินเพียงเล็กน้อยที่คุณเสียไปในการซื้อ บุหรี่ไฟฟ้าเหล่า เมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณจะต้องเจ็บป่วยในอนาคตแล้ว มันไม่คุ้มเสี่ยงกับร่างกายและสุขภาพของคุณ

อ้างอิง : innokin.com

สรุป

การใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ทำให้เกิดอาการปวดหัวได้หรือไม่ ? ได้เพราะมีสาเหตุมากมายที่จะทำให้คนเรานั้นปวดหัว ซึ่งการสูบ พอตไฟฟ้า หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง นั้นเหตุผลหลักที่ทำให้เรานั้นปวดหัวมาจาก การได้รับนิโคตินมากเกินไป การเข้าสู่ภาวะขาดน้ำ หรือสุดท้าย การแพ้หรือความไวต่อสารที่มีอยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งวิธีการแก้หรือป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นในอนาคต คือ การดื่มน้ำมากๆให้ได้ค่าเฉลี่ยต่อวัน การพักผ่อนให้เพียงพอ การลดนิโคตินที่ได้รับ การเปลี่ยนแบรนด์หรือยีห้อของบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณใช้อยู่นั่นเอง

การรักษาสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญ อย่าลืมว่าบุหรี่ไฟฟ้าคือทางเลือกหนึ่งในการเลิกบุหรี่ ซึ่งหากคุณต้องจะซื้อ บุหรี่ไฟฟ้า จากแบรนด์ชั้นนำ โดยที่อยากทราบถึงข้อมูลเกี่ยวกับระดับนิโคตินหรือส่วนผสมต่างๆ เราขอแนะนำร้าน Thaipods.com เราเป็นร้านใหญ่ที่อยู่ในธุรกิจมานาน เราทราบถึงปัญหาต่างๆได้อย่ารวดเร็ว มีสต็อคของจำนวนมาก จะสั่งแบรนด์ไหนรุ่นไหน ก็สามารถส่งด่วนให้ได้ทันที ทางเรามีบริการส่งด่วนแบบพิเศษด้วย  บริการบุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน ซึ่งจะทำให้คุณได้รับของทันทีในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ช่วยให้ฟิวลิ่งในการสูบนั้นต่อเนื่องโดยไม่ต้องมานั่งรอพัสดุ 2-3 วัน ให้หงุดหงิด   หากคุณไว้วางใจซื้อสินค้าจากเรา รับรองว่าจะได้ของแท้ และถึงมือภายในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งยังขายบุหรี่ไฟฟ้าทุกแบรนด์ในราคาที่ถูกที่สุดในไทย มีแอดมินมืออาชีพคอยให้คำแนะนำ และตอบคำถามเกี่ยวบุหรี่ไฟฟ้าได้ทั้งหมด การันตีว่าซื้อที่ Thaipods.com บริการดีเยี่ยม สินค้าคุณภาพ คุ้มค่าที่สุดอย่างแน่นอน

พอตไฟฟ้า 05

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

อ่านต่อ