พอตใช้แล้วทิ้ง

How To Make a Disposable Vape Last Longer 1

พอตใช้แล้วทิ้งเป็นไอเทมที่มาแรงมากๆ ในขณะนี้ ด้วยความที่พอตใช้แล้วทิ้งมีความวสะดวกสบายในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก มีรสชาติให้เลือกหลากหลายเช่นเดียวกับบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบอื่นๆ มีราคาไม่แพง และไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาใดๆ แต่ข้อเสียของมันก็คือ คุณอาจจะต้องซื้อใหม่บ่อย เพราะมันค่อนข้างที่จะหมดเร็ว และไม่สามารถเติมน้ำยาใหม่ได้ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับ สูบพอตใช้แล้วทิ้งยังไง ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น มาฝากกัน

How To Make a Disposable Vape Last Longer 2

จำนวนคำที่ระบุไว้เป็นเพียงค่าประมาณเท่านั้น

จำนวนคำ หรือ Puffs เป็นสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้ง เพื่อให้เหมาะสมการการใช้งานของตัวคุณเอง แต่จำนวนคำที่ระบุไว้บนตัวเครื่องก็เป็นเพียงค่าประมาณเท่านั้น โดยทั่วไปแล้วผู้ผลิตจะใช้เครื่องจักรที่กำลังในการสูบที่สม่ำเสมอ ซึ่งต่างจากการสูบของคนจริงๆ ที่แต่ละคำอาจสูบมากหรือน้อยกว่า ทำให้จำนวนคำที่ระบุมาอาจคลาดเคลื่อนได้

โดยทั่วไปแล้วจำนวนคำที่ระบุมากับตัวเครื่องจะมีไว้ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเท่านั้น มันบอกให้คุณรู้ว่าพอตใช้แล้วทิ้งที่คุณกำลังจะซื้อจะสามารถใช้งานได้นานแค่ไหน ซึ่งจะช่วยให้คุณเตรียมซื้อเครื่องใหม่ได้ทันเวลาก่อนที่น้ำยาจะหมด

อ้างอิงจาก : https://www.innokin.com

pop up 3000 4

สูบคำเล็กลง เพื่อยืดอายุการใช้งาน

สิ่งที่คุณได้รับจากระยะเวลาในการสูบแต่ละครั้ง เป็นสิ่งที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างจากบุหรี่จริง เนื่องจากในการสูบบุหรี่จริง ยิ่งคุณใช้เวลาสูบนาน หรือสูบคำใหญ่ คุณจะยิ่งได้รับสารเคมีมากขึ้น ทำให้รู้สึกกระแทกคอรุนแรงขึ้น ในขณะที่การสูบบุหรี่ไฟฟ้า ต่อให้คุณสูบคำใหญ่แค่ไหน สิ่งที่คุณได้รับมากขึ้นคือนิโคติน และปริมาณควันเท่านั้น

แต่การสูบคำใหญ่จะทำให้อายุการใช้งานของพอตใช้แล้วทิ้งลดลงอย่างมาก นั่นเป็นเพราะปริมาณของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะระเหยไปจำนวนมากระหว่างการสูบ พอตใช้แล้วทิ้งแต่ละเครื่องมีปริมาณน้ำยาที่จำกัด การสูบคำใหญ่ 1 ครั้ง ก็เทียบเท่ากับการสูบคำเล็กๆ หลายๆ ครั้งนั้นเอง

การสูบคำเล็กๆ จึงทำให้พอตใช้แล้วทิ้งใช้งานได้นานขึ้นใกล้เคียงกับจำนวนคำที่ระบุมาได้

VMC8000คำ2


อย่าสูบแบบต่อเนื่องหลายครั้งเกินไป

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่เพียงแต่ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่จริงเท่านั้น แต่ยังมีน้ำยารสชาติหอมหวานให้เลือกใช้อีกจำนวนมาก จึงไม่แปลกเลยที่คุณจะเผลอสูบมันอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่อง การสูบแบบนี้จะทำให้พอตใช้แล้วทิ้งของคุณร้อนเกินไป ซึ่งอาจทำให้พอตใช้แล้วทิ้งของคุณมีอายุการใช้งานที่ลดลง

นอกจากการสูบแบบต่อเนื่องจะทำให้พอตใช้แล้วทิ้งร้อนเกินไปแล้ว มันยังทำให้น้ำยาในตัวเครื่องร้อนเกินไปอีกด้วย ซึ่งนั่นทำให้น้ำยาระเหยออกจำนวนมากกว่าเดิม และทำให้น้ำยาหมดเร็วขึ้น อีกทั้งรสชาติที่คุณได้รับยังแย่ลงอีกต่างหาก เพราะความร้อนที่มากเกินไปจะทำให้น้ำยามีกลิ่นไหม้ได้

หลังจากสูบ 1 คำ ควรหยุดพักสัก 2-3 วินาที เพื่อให้พอตใช้แล้วทิ้งเย็นลง แล้วค่อยสูบใหม่ ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของพอตใช้แล้วทิ้งได้

วิธีเลือกพอตใช้แล้วทิ้ง1


ลองเลือกใช้รสชาติที่หวานน้อยลง

รสชาติเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อจำนวนการสูบมากๆ เพราะรสชาติที่หวานอร่อยจะทำให้คุณสูบคำใหญ่ และถี่กว่าเมื่อเทียบกับการสูบบุหรี่จริง ลองเลือกสูบรสชาติที่หวานน้อยลง แล้วลองสังเกตว่าคุณสูบน้อยลงหรือไม่ นี่อาจช่วยยืดอายุการใช้งานของพอตใช้แล้วทิ้งได้

vmc ยกกล่อง1

เก็บพอตใช้แล้วทิ้งไว้ในอุณภูมิห้อง

คุณอาจไม่รู้ว่าอุณหภูมิส่งผลต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์โน็ตบุค หรือโทรศัพท์มือ ก็เป็นแบบนั้นเช่นเดียวกัน  โดยปกติแล้วแบตเตอรี่จะทำงานได้ด้วยปฏิกิริยาทางเคมี ซึ่งอุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็นเกินไป จะส่งผลให้อแบตเตอรี่ของคุณทำงานไม่ปกติ หากร้อนเกินไปอาจทำให้แบตระเบิด หรือเย็นเกินไป ก็อาจทำให้แบตเตอรี่หยุดทำงานไปเลย ดังนั้นคุณจึงควรเก็บอุปกรณ์ทุกชนิดที่ใช้แบตเตอรี่ รวมถึงพอตใช้แล้วทิ้งของคุณในที่ที่ไม่ร้อน หรือเย็นเกินไป เพื่อยืดอายุการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด

อ้างอิงจาก : https://relxnow.co.uk

สรุป

หากคุณใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้ง และไม่ได้ซื้อตุนไว้จำนวนมาก เมื่อคุณทราบว่ามันใกล้จะหมด แต่ยังไม่สามารถหาซื้อเครื่องในได้ในทันที ให้คุณลองสูบด้วยคำที่เล็กลง และสูบในความถี่ที่น้อยลง จนกว่าคุณจะหาซื้อเครื่องใหม่ได้ รวมถึงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเก็บพอตใช้แล้วทิ้งไว้ที่อุหภูมิห้อง และลองใช้น้ำยาที่หวานน้อยลง สิ่งเหล่านี้จะช่วยยืดอายุการใช้งานของพอตใช้แล้วทิ้งได้

อ่านต่อ: