พอตใช้แล้วทิ้ง

หากจะพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบที่ขายดีที่สุดในยุคคงจะหนีไม่พ้น พอตใช้แล้วทิ้ง อย่างแน่นอน ด้วยความง่าย หยิบใส่ปากสูบได้ทันที มือใหม่ใช้ได้เลย ไม่ต้องศึกษาอะไร ซึ่งในปัจจุบันก็มีพอตใช้แล้วทิ้งวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายแบรนด์ แต่ก็จะมีแบรนด์ดังๆ ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้น เช่น KS Quik, Infy และ VMC เป็นต้น ผู้ที่เคยสูบจะทราบกันดีอยู่แล้วถึงคุณภาพ และรสชาติที่ยอดเยี่ยม แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงพอตใช้แล้วทิ้ง 2 รุ่น ที่หลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาแล้ว ก็คือ Pop up 3000 ที่ก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จมากๆ กับ หัวพอต Pop Up และ VMC8000 ที่เป็นแบรนด์ดัง แต่ยังไม่ค่อยมีใครพูดถึงรุ่นนี้มากเท่าไหร่ วันนี้เรามาดูกันว่าทั้งสองรุ่น มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

pop up 3000 6

VMC8000คำ1

Pop up 3000 Puffs

สำหรับแบรนด์ Pop Up หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อนี้จาก หัวพอต ที่ถูกใจเหล่าผู้สูบมากมาย มารอบนี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นพอตใช้แล้วทิ้ง Pop up 3000 Puffs ที่มาในดีไซน์สีดำ เรียบหรู ปากสูบมีลักษณะแบน คล้ายกับ KS Quik 2000 Puffs แต่โค้งมนพอดีปากมากกว่า

รสชาติยอดเยี่ยม ใช้น้ำยาตัวเดียวกับหัวพอต Pop Up

ใครที่เคยลองสูบหัวพอตของ ป็อปอัพ มาก่อนจะทราบกันดีกว่า รสชาติกำลังดี ไม่หวานมาก แต่กลิ่นชัดเจน ซึ่งเจ้าพอตใช้แล้วทิ้ง ป็อปอัพ 3000 คำ จะให้รสชาติที่เหมือนกับตัวหัวพอตเลย เพราะใช้น้ำยา Saltnic ตัวเดียวกัน อาจจะต่างกันที่ฟิลสูบ เพราะฟิลสูบของหัวพอตจะขึ้นอยู่กับตัวเครื่องที่ใช้ด้วย แต่สำหรับพอตใช้แล้วทิ้งตัวนี้จะให้ฟิลสูบที่โล่งๆ ไม่ต้องออกแรงดึงเยอะ สูบเบาๆ ก็เต็มปอดแล้ว

pop up 3000 1

แบตอึด ใช้ได้นานตลอดวัน ชาร์จซ้ำได้

ในเรื่องของสเปคของตัวเครื่อง Pop Up 3000 Puffs จะให้ความจุน้ำยามาที่ 10 มิลลิลิตร สามารถสูบได้ 3000 คำ ขึ้นอยู่กับสไตล์ความหนักเบาในการสูบด้วย มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 600 mAh สามารถใช้งานได้เต็มวันแน่นอน และสามารถชาร์จซ้ำได้จนกว่าน้ำยาจะหมด ด้วยพอร์ต USB-C

Popup-3000-puff_2 (1)

ราคาถูก 220 บาทเท่านั้น

ในส่วนของรสชาติ Pop Up 3000 Puffs มีรสชาติให้เลือกสูบกัน 12 รสชาติ ได้แก่

 • Guava (ฝรั่ง)
 • Peach (พีช)
 • Lychee (ลิ้นจี่)
 • Yakult (ยาคูลท์)
 • Kyoho (องุ่นเคียวโฮ)
 • Heart Beat (ฮาร์ทบีท)
 • Cola Lemon (โคล่าเลม่อน)
 • Double Mint (ดับเบิ้ลมิ้นท์)
 • Space Mango (สเปซมะม่วง)
 • Green Apple (แอปเปิลเขียว)
 • Shine Muscat (องุ่นเขียวมัสคัส)
 • Strawberry Banana (สตรอว์เบอรี่กล้วย)

VMC 8000 Puffs (Zlurpee)

สำหรับในเรื่องของดีไซน์บอกเลยว่าเจ้าตัว VMC Zlurpee 8000 Puffs มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครมากๆ เพราะดีไซน์ตัวเครื่องออกมาเป็นแก้ว Slurpee ที่เป็นน้ำปั่นใน 7-11 ที่ยอดฮิตมากๆ ในอดีต เด็กยุค 90 จะรู้จักกันดี โดย Zlurpee 8000 Puffs จะมีปากสูบเป็นรูปทรงหลอด คล้ายกับ Infy6000 ซึ่ง VMC เป็นอีกแบรนด์ที่ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าออกมาเลียนแบบของในเซเว่นเช่นเดียวกับ หัวพอต 7-11

VMC8000คำ2

ดีไซน์แก้ว Slurpee แปลกไม่เหมือนใคร

ในขณะที่ฟิลสูบของ วีเอ็มซี 8000 จากที่ได้ทดลองสูบมาจะให้ฟิลสูบที่นุ่มนวลมากๆ รูลมขนาดเล็กความรู้สึกจะอั้นๆ หน่อย แต่ก็ถือเป็นขอดีตรงที่ควันจะเข้าแบบไม่แรงเกินไป มือใหม่ไม่ต้องกลัวสำลัก และรสชาติที่กำลังดี ไม่หวานเกินไป จะต่างจาก VMC 5000 ที่มีปากสูบใหญ่ รูลม 2 รู มือใหม่สูบแรงๆ สำลักกันเยอะ

VMC8000คำ3

จำนวนคำเยอะ ฟิลสูบนุ่มนวล

สำหรับสเปคของตัวเครื่อง จะให้น้ำยามาที่ 12 มิลลิลิตร สูบได้มากถึง 8000 คำ ซึ่งถือว่าเยอะมากเลยสำหรับพอตใช้แล้วทิ้ง ต่อให้สูบหนักก็สามารถใช้งานได้ 2-3 วันสบายๆ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้สูบหนักมากอาจใช้งานได้เป็นอาทิตย์เลยแหละ แต่มีข้อเสียนิดนึงตรงที่ให้แบตเตอรี่มาแค่ 550 mAh เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับจำนวนคำ อาจต้องชาร์จหลายรอบกว่าน้ำยาจะหมด

VMC8000คำ4

ราคา 320 บาท ถูกมากเมื่อเทียบกับจำนวนการสูบที่ 8000 คำ

ในส่วนของรสชาติ VMC 8000 Puffs (Zlurpee) มีรสชาติให้เลือกสูบกัน 15 รสชาติ ได้แก่

 1. Bluberry : กลิ่นบลูเบอร์รี่
 2. Cantaloupe : กลิ่นแคนตาลูป
 3. Cream Soda : กลิ่นครีมโซดา
 4. Cola : กลิ่นโค้ก
 5. Extreme Menthol : กลิ่นเมทอล
 6. Grape : กลิ่นองุ่น
 7. Lime Soda : กลิ่นมะนาวโซดา
 8. Lychee : กลิ่นลิ้นจี่
 9. Mix Berries : กลิ่นผลไม้รวม
 10. Orange Jam : กลิ่นแยมส้ม
 11. Peach : กลิ่นพีช
 12. Strawberry kiwi : กลิ่นสตอเบอร์รี่กีวี่
 13. Sugas Apple : กลิ่นซูกัสแอปเปิ้ล
 14. Watermelon : กลิ่นแตงโม
 15. Pineapple : กลิ่นสับปะรด

เปรียบเทียบ Pop up 3000 Puffs vs VMC 8000 Puffs

คุณสมบัติ

Pop up 3000 Puffs

VMC 8000 Puffs

ดีไซน์สวย พกพาง่าย

จำนวนการสูบเยอะกว่า

ปริมาณนิโคติน

ความอึดแบตเตอรี่

ฟิลสูบเหมือนบุหรี่จริง

ความเข้มข้นของรสชาติ

ความแน่นในการสูบ

ความนุ่มนวลในการสูบ

จำนวนรสชาติ

ราคาถูก

  *ตารางนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น

พอตไฟฟ้า 05

Pop up 3000 Puffs และ VMC 8000 Puffs ซื้อที่ไหนดี ราคาถูก ส่งด่วนได้

พอตใช้แล้วทิ้งที่เรานำมาเปรียบเทียบให้ดูกันในวันนี้ ทั้ง Pop up 3000 Puffs และ VMC 8000 Puffs ต่างก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ผู้ใช้ต้องพิจารณาความต้องการ และความชื่นชอบของตนเอง และเลือกซื้อให้เหมาะสม แต่อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญคือการเลือกร้าน ควรเลือกร้านใหญ่ที่เชื่อถือได้ เพราะจะรับประกันว่าสินค้ามีคุณภาพ และเป็นของแท้แน่นอน โดยร้านที่เราแนะนำ คือ Thaipods.com ซึ่งเป็นร้านที่อยู่ในธุรกิจมานาน มีรีวิวจากลูกค้าจำนวนมาก เชื่อถือได้แน่นอน และร้านนี้ยังขายในราคาถูกที่สุดในไทย รับของว่าได้ของดี ราคาไม่แพง และที่สำคัญมีบริการส่งด่วน บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน ใครที่ของขาด รีบใช้ ต้องร้านนี้เท่านั้น

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

ดู รุ่นอื่นๆ ของ วีเอ็มซี ได้ที่นี่ >> https://thaipods.com/brand/vmc600/

อ่านต่อ: