ความรู้

พอตคอยล์คู่ กับพอตคอยล์เดี่ยว แตกต่างกันอย่างไร ?

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทสนทนา ที่ใครหลายคนต่างสงสัย ว่า พอตคอยล์คู่ กับพอตคอยล์เดี่ยว แตกต่างกันอย่างไร ? เนื่องจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ของยุคสมัยปัจจุบัน ทำให้พอตต่างๆ นั้นมีหลายคอยล์เหลือเกิน ซึ่งทำให้วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

พอตคอยล์เดี่ยว คืออะไร ?

พอตไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง EN Mesh Coil

พอตคอยล์เดี่ยว คือ พอตที่ใช้คอยล์แบบอันเดียวในตัวเครื่อง ซึ่งจะพบในพอตตัวเริ่มต้น และจะเหมาะสมสำหรับผู้ใช้แบบทั่วไป โดยจะมีความโดดเด่นทางด้าน การติดตั้งทำได้ง่ายกว่า และความซับซ้อนของโครงสร้างน้อยกว่าคอยล์แบบคู่ คอยล์เดี่ยวสามารถเพิ่มอายุการใช้งานของน้ำยาได้นานขึ้น เนื่องจากไส้ตะเกียงมันจะมีเพียงอันเดียว ทำให้การทำความร้อนนั้นไม่มากพอที่จะเผาน้ำยาได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งคอยล์เดี่ยวยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและดูแลไม่ยาก การใช้คอยล์แบบเดี่ยวจะทำให้คุณประหยัดทั้งค่าน้ำยา ถึงแม้จะเป็นตัวพอตใช้แล้วทิ้งแบบคอยล์เดี่ยวก็จะมีราคาที่ถูกกว่าพอตใช้แล้วทิ้งแบบคอยล์คู่หลายเท่า ซึ่งตัวที่ใช้คอยล์เดี่ยวจะมีด้วยกันดังนี้

  • พอต Vmc : พอตจากแบรนด์ชื่อดังที่มีตัวยอดนิยม 2 ตัวด้วยกัน คือ ตัว 5000 กับตัว 12000 โดยทาง VMC เป็นแบรนด์ดังที่ได้ใช้ระบบคอยล์เดี่ยวทั้งหมด ซึ่งจึงจุดเด่นของแบรนด์ที่เห็นได้ชัดเลย คือจำนวนคำที่มาก ใช้งานง่าย และมีกลิ่นที่ชัดมากแบรนด์หนึ่ง
  • พอต QUIK : หนึ่งในแบรนด์ดังที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการออกปล่อยตัวพอตใช้แล้วทิ้ง ที่กลายเป็นกระแสและสินค้าขายดีในชั่วข้ามคือ ซึ่งทางแบรนด์ก็มีตัวเด่น 2 ตัวคือ 2000 กับ 5000 คำ ต้องบอกได้เลยว่า QUIK คือหนึ่งแบรนด์ที่ใช้ระบบคอยล์เดี่ยวที่ได้ปฏิวัติวงการพอตใช้แล้วทิ้งไปตลอดกาล ด้วยรูปทรงที่สวยงาม ใช้งานง่าย สะดวก รสชาติดี
  • พอต INFY : แบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่พอตไฟฟ้า จนมาถึงพอตใช้แล้วทิ้งที่ได้สร้างปรากฏการณ์ของ Drip แบบหลอด ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งทางแบรนด์นี้ได้เลือกใช้คอยล์แบบเดี่ยวมาตลอด จุดเด่นของทาง INFY เลยคือรสชาติน้ำยาที่สดชื่น กลิ่นหอม และความเย็นที่จัดจ้าน
  • พอต Marbo : แบรนด์ชื่อดังที่มีสินค้ามากมาย แต่ตัวล่าสุดที่สะดุดตาจริงๆจังๆ เลยคือ เจ้า Marbo 9000 ที่สามารถให้กลิ่นที่ชัดมาก ชัดกว่าเจ้าอื่นๆ ชัดจนต้องร้องขอชีวิต ทางแบรนด์ได้เลือกใช้ระบบคอยล์แบบเดี่ยวเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำให้เห็นว่าระบบคอยล์เดี่ยวก็สามารถทำให้กลิ่นชัดมากๆได้่
  • พอต RandM Tornado : แบรนด์ใหม่ที่ได้เป็นเจ้าแรกเลยก็ว่าได้สำหรับ การทำแทงค์น้ำยาแบบใสที่จะสามารถมองเห็นน้ำยาได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีน้ำยาให้เลือกมากมาย และตัว Tornado ก็ได้มีจำนวนคำที่สูง ซึ่งได้ใช้ระบบคอยล์แบบเดี่ยว ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวยอดนิยมของทางแบรนด์มีด้วยกัน 2 ตัวคือตัว 7000 กับตัว 10000 คำ

พอตคอยล์คู่ คืออะไร ?

พอตคอยล์คู่ คืออะไร ?

พอตคอยล์แบบคู่ คือ พอตที่ใช้คอยล์ 2 อัน โดยจะมีการนำคอยล์มาติดกันหรือจะแยกกันก็ได้ แต่ความจริงแล้ว คอยล์แบบคู่จะทำให้คุณนั้นได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมกว่า ควันเยอะ และรสชาติจะเข้มข้นขึ้นมากกว่าเดิมเป็น 2 – 3 เท่า แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยน้ำยาที่หมดอย่างรวดเร็ว และราคาที่สูงกว่าพอตระบบคอยล์เดี่ยว ส่วนใหญ่พอตแบบคอยล์คู่นั้นจะมีในพอตใช้แล้วทิ้งขั้นสูงเท่านั้น โดยทางเราจะยกตัวอย่างมาให้ดู 5 แบรนด์ด้วยกันดังนี้

  • พอต Dual Smash : หนึ่งในแบรนด์ใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมด้วยการมาของตัว Dual Smash ที่เป็นพอตใช้แล้วทิ้ง 10000 คำ เสริมความเข้มข้นของการใช้ด้วยระบบแบบคอยล์คู่ที่จะสร้างประสบการณ์การสูบของคุณให้ยอดเยี่ยม ทั้งกลิ่น รสชาติ จะเต็มไปด้วยความถึงใจ แน่น และสะใจ ด้วยกำลังไฟกว่า 24W
  • พอต WAKA soPro DM8000i : พอตใช้แล้วทิ้งจากค่าย WAKA โดยผู้ผลิตอย่าง Relx ที่สร้างความประหลาดใจให้แก่นักสูบด้วยการเพิ่มโหมดการใช้งานแบบคอยล์คู่ลงไปในตัวพอตที่มีจำนวนคำเพียง 8000 คำ เท่านั้น คุณจะสามารถสัมผัสกับระบบคอยล์คู่ที่ยอดเยี่ยมกับพอตใช้แล้วทิ้งตัวกลางได้จากเจ้าตัวนี้เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น
  • พอต MTRX 25K : หนึ่งในพอตที่มีจำนวนคำสูงมากถึง 25000 คำ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีน่าใช้มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเทคโนโลยีคอยล์คู่ที่จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ยาวนาน ด้วยปุ่มปรับแรงลม และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ คุณจะได้รับความฟินพร้อมกับแน่นไปด้วยนิโคตินที่ระดับ 5%
  • พอต PLENA 18K  :พอตใช้แล้วทิ้งตัวใหม่ที่จะมาเขย่าวงการด้วยรูปทรงที่แปลกตา พร้อมกับจอ HD ที่สามารถเปลี่ยนรูปภาพได้ตลอดเวลา สัมผัสความฟินไปกับคอยล์แบบคู่ ที่จะเสริมการรับรสชาติและมิติให้คุณได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นควันหรือกลิ่น ก็จะพุ่งกระแทกคุณได้อย่างรวดเร็วด้วย Dual Mesh Coil สุดยอดเยี่ยม
  • พอต Coolplay Turbo 26K :พอตใช้แล้วทิ้งที่เป็นอันดับหนึ่งทางด้านคอยล์แบบคู่ ซึ่งมีจำนวนการสูบสูงถึง 26000 คำ อีกทั้งยังมี Dual Mesh Coil ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด ทั้งเรื่องของมิติ รสชาติ และความสะอาดของอากาศที่ปล่อยออกมา และที่สำคัญโหมด Turbo ก็จะเร่งอัตราของตัวเครื่องให้พุ่งแรงถึงขีดสุดได้อีก นับได้ว่าเป็นพอตใช้แล้วทิ้งตัวแรงที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับแน่นเลยก็ว่าได้

อ้างอิง Ecigs

สรุป

จะเห็นได้ว่า พอตใช้แล้วทิ้ง ทั้งหลายที่มีอยู่ในปัจจุบัน นั้นแฝงไปด้วยระบบคอยล์ที่มีด้วยกัน 2 แบบ คือ ระบบพอตคอยล์เดี่ยวและ พอตคอยล์คู่ ซึ่งแต่ละระบบก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ดี ระบบคอยล์เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้พอตใช้แล้วทิ้งของคุณสามารถขับน้ำยาและรสชาติให้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งไม่ใช่ทั้งหมดของพอตใช้แล้วทิ้งซะทีเดียว การเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งสักตัวยังมีสิ่งที่ต้องสังเกตุอีกมากมาย ทั้งราคาที่สมเหตุสมผล รูปลักษณ์ที่ถูกใจ หรือร้านค้าที่ยอดเยี่ยมอย่างเช่น Thaipods.com เพราะที่ร้านคือร้านบุหรี่ไฟฟ้าอันดับหนึ่ง ที่มีสินค้ามากมาย ของแท้ ราคาถูก อีกทั้งยังมีบริการพิเศษ อย่างบริการ บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน สินค้าจะถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว เพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น

พอตไฟฟ้า 05

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

อ่านต่อ