บุหรี่ไฟฟ้า

คู่มือการใช้ iqos สำหรับ ผู้เริ่มต้น

หากคุณคือผู้ที่สูบบุหรี่จัด แต่ดันอยากมารักษาสุขภาพ ตัวเลือกในการเลิกบุหรี่ของคุณนั้นมีอยู่มากมายในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าหลากหลายคนก็เลือกที่จะใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ที่มันทั้งปลอดภัยและมีกลิ่นที่ไม่เหม็น แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เหล่านักสูบหลายคนไม่ชื่นชอบนั่นคือ รสชาติของน้ำยาที่มันหวานติดปากและฟิลลิ่งในการสูบที่ห่างไกลจากบุหรี่มวนแบบที่พวกเขาคุณเคย ซึ่งอีกทางออกตัวเลือกสุดท้ายที่คุณจะเลือกได้นั่นคือ iqos จึงทำให้วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับมันและเปิดเผยถึงคู่มือการใช้งานสำหรับ ผู้เริ่มต้น กัน มาดูกันว่ามันจะน่าสนใจหรือไม่

ในกล่องของ iqos ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

ในกล่องของ iqos ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

ก่อนที่เราจะมาเปิดเครื่อง ไอคอสตัวเก่งนั้น สิ่งที่เราอาจจะต้องศึกษาก่อนเลย คือ คู่มือการใช้งาน ซึ่งในกล่องของไอคอสแต่ละตัวก็จะมีคู่มือการใช้งานที่แตกต่างกัน การศึกษาจากคู่มือนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญหรือไม่ก็เปิดดูในเว็บไซน์ต่างๆ นอกจากที่จะต้องศึกษาเกี่ยวกับคู่มือแล้ว เราต้องรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในกล่องของไอคอส ว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้าง ดังนี้

  • ที่วางไอคอส
  • ที่ชาร์จแบบพกพา
  • อุปกรณ์ทำความสะอาดและแท่งสติ้ก
  • สายชาร์จและอะแดปเตอร์ไฟ

ชาร์จไฟ iqos ต้องทำอย่างไร

ชาร์จไฟ iqos ต้องทำอย่างไร

ขั้นแรก คุณต้องตรวจสอบถึงระดับแบตเตอรี่ของเครื่องชาร์จพกพาของคุณ แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เนื่องจากมันจะช่วยให้อุปกรณ์ไอคอสของคุณสามารถชาร์จพลังงานลงไปได้ โดยที่แตะปุ่มด้านบน หลังจากนั้นสังเกตุที่แถบไฟ LED เมื่อมันสว่างขึ้น มันจะแสดงให้เห็นแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่นั่นเอง

ให้สังเกตุที่ไฟ LED ขนาดเล็ก 2 ดวง โดยมันจะบ่งบอกถึงข้อมูลเกี่ยวกับการชาร์จในปัจจุบันของคุณ หากไฟส่องสว่างทั้งสองดวงหมายความว่าอุปกรณ์ได้ชาร์จเต็มแล้ว พร้อมใช้งานได้ 2 ครั้ง หากติดเพียงดวงเดียว นะ้นหมายความว่าพร้อมใช้งานครั้งเดียว

หากไม่มีไฟนั้นหมายความว่าอุปกรณ์ของคุณนั้นไม่เหลือพลังงานอยู่ ให้ทำการชาร์จใหม่ให้เต็มด้วยอุปกรณ์อย่าง IQOS Pocket Charger

ทริก ! : ควรใช้สาย USB-Type-C และ อะแดปเตอร์ AC ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ภายในเครื่อง เพื่อที่คุณจะได้รับแบตเตอรี่ที่เต็มและคงที่กว่าสายจากภายนอก

เปิดใช้งานไอคอสได้อย่างไร

เปิดใช้งานไอคอสได้อย่างไร

เมื่อมาถึงขั้นนี้แล้ว อุปกรณ์ไอคอสของคุณก็น่าจะมีพลังงานที่เต็มเปี่ยม ซึ่งมันก็พร้อมแล้วที่คุณจะทำการใช้งานมัน โดยที่คุณสามารถเสียบแท่งยาสูบหรือ HEETS เข้ากับอุปกรณ์ และนำไอคอส ออกจากอุปกรณ์ที่ชาร์จ ซึ่งก่อนจะใช้งานให้ตรวจสอบที่แท่ง HEETS ว่าใส่ถูกทางหรือไม่ จากนั้นให้กดปุ่มเปิดการใช้งานค้างไว้สองวินาที คุณจะเห็นไฟ LED จะเริ่มกระพริบช้าๆ และจะมีอาการสั่น แสดงว่าอุปกรณ์ของคุณนั้นกำลังเริ่มทำการอุ่นเครื่องแล้ว และเมื่อมันอุ่นเสร็จอุปกรณ์จะทำการสั่น 2 ครั้งและไฟก็จะติดตลอด

HEETS แต่ละอันมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน

HEETS แต่ละอันมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน

HEETS แต่ละอันได้ถูกออกแบบมาให้สามารถสูบได้นานกว่า 14 ครั้ง โดยที่ไอคอสของคุณจะสั่นและแสดงไฟกระพริบเตือนเมื่อเหลืออีกแค่ 2 พัฟ หลังจากที่จุดแท่ง HEETS หมดแล้ว จะไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ หากต้องการถอดแท่ง HEETS ให้ทำการเลื่อนฝาครอบตัวยึดขึ้น และค่อยๆ ดึงแท่งออกจากตัวยึด

วิธีทำความสะอาดไอคอส

วิธีทำความสะอาดไอคอส

เพื่อให้ถูกสุขอนามัย การทำความสะอาดไอคอสของคุณนั้น ควรกระทำมันอยู่เสมอ โดยหลังจากที่สูบเสร็จ ทำให้ปล่อยที่วาง iqos ให้เย็นลงก่อนทำความสะอาดทุกครั้ง โดยจะใช้เวลาประมาณ 30 วินาทีหลังจากสูบครั้งล่าสุด

  • เลื่อนฝาปิดตัวยึดออกและทำการคว่ำอุปกรณ์ค้างไว้ ใช้นิ้วชี้เคาะที่วางสองสามครั้ง เพื่อเอายาสูบที่ตกค้างต่างๆในเครื่องนั้นให้หลุดออกไป
  • ใส่เครื่องมือทำความสะอาด iqos เข้าไปในที่ยึดอย่างระมัดระวัง ใบมีดทำความร้อนของตัว iqos นั้นมีความละเอียดอ่อน ควรจะระมัดระวังอย่างมาก อย่าบิดหรือออกแรงมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ใบมีดดังกล่าวเสียหายได้
  • เมื่อใส่เครื่องมือทำความสะอาดเข้าไปแล้ว ให้บิดเครื่องมืออย่างช้าๆ 2-3 ครั้ง และนำออกมาเคาะเศษยาสูบอีกครั้ง
  • นำแท่งทำความสะอาดออกจาก iqos แล้วค่อยๆจัดการเศษยาสูบหรือสารตกค้าง โดยที่ต้องระวังอย่าให้ใบมีดทำความร้อนเสียหาย

อ้างอิง : electrictobacconist

สรุป

ไอคอสเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเลิกบุหรี่มวน นอกจากจะปลอดภัยแล้วยังมีฟิลในการสูบที่ใกล้เคียงบุหรี่มวนมากที่สุดอีกด้วย แต่ก็ยังมีสิ่งที่ไอคอสนั้นเป็นเหมือนข้อสังเกตุอยู่คือ การใช้งานที่ค่อนข้างซับซ้อน จึงทำให้เราต้องมาพูดถึงเรื่อง คู่มือการใช้ iqos สำหรับ ผู้เริ่มต้น จะเห็นได้ว่ามัน ผู้ใช้อาจจะต้องใส่ใจในเรื่องของการใช้รวมไปถึงการทำความสะอาดของไอคอส แต่ก็คงไม่ยากเกินความสามารถของผู้ใช้ทั่วไป อีกทั้งไอคอสยังหาซื้อได้ง่าย ซึ่งปัจจัยหลักของการซื้อสินค้าไอคอสนั้นก็ควรคำนึงถึงร้านที่มีคุณภาพและขายสินค้าแท้อย่าง Thaipods.com เพราะทางร้านเป็นร้านบุหรี่ไฟฟ้าและไอคอส ที่ได้รับความนิยม อีกทั้งยังมีบริการสุดพิเศษอย่าง  บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน เพียงแค่คุณพิม Iqos ใกล้ฉัน ในเขตกรุงเทพฯและปริมณทล เพียงเท่านี้ สินค้าจะส่งตรงถึงมือคุณอย่างรวดเร็วเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น

พอตไฟฟ้า 05

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

อ่านต่อ