บุหรี่ไฟฟ้า

กระแสความนิยมของบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทย มาถึงจุดที่ ไม่สามารถฉุดไว้อยู่แล้ว แม้ว่าบุหรี่จริงแบบมวนหลากหลายยี่ห้อ จะทำการลดขนาด และลดราคาลงมา แต่นักสูบหน้าเดิม และหน้าใหม่ กำลังมุ่งสู่ การสูบบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ รวมถึง หลายประเภทของบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งในวันนี้ เราจะมาพูดถึงแบรนด์ MARBO ZERO ชื่อดังที่เริ่มครองใจคนไทย

10 เหตุผลที่คนเลือกซื้อ Marbo Zero

Marbo Zero เป็นบุหรี่ไฟฟ้า แบบสามารถเปลี่ยนหัว Pod ได้

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod จะมีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ด้วยกัน คือ แบบใช้แล้วทิ้งทั้งพอดและเครื่อง แบบเปลี่ยนหัวพอดได้ แต่ไม่สามารถเติมน้ำยาได้ และ แบบหัวพอดสามารถเปลี่ยนได้และเติมน้ำยาได้ สำหรับ Marbo Zero เป็นแบบ หัวพอดสามารถถอดเปลี่ยนได้ และไม่สามารถเติมน้ำยาได้นั่นเอง ซึ่งข้อดีของมันก็คือ ได้ฟิลลิ่งในการสูบที่ดี นุ่มกว่า เพราะหัวพอดจะมีการเปลี่ยนตลอดเวลา ไม่ช้ำ คอยล์ไม่พังก่อนเวลาอันควร

Marbo Zero มีทั้งหมด 9 สีด้วยกัน
Marbo Zero มีสีทั้งสิ้น 9 สี คือ ขาว เทา ดำ เขียว นีออน ชมพู ฟ้า ขาวดำ และ สีแดงดำ

เจ้าของ มาโบ ซีโร่ มาจาก บริษัท Salthub

สำหรับคนที่สูบจริงจัง ไม่มีใครเคยรู้ว่า Salthub เป็นบริษัทหนึ่งที่รับผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาอย่างยาวนาน ซึ่งในเมื่อเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องนี้ และซอลท์ฮับ ก็เป็นผู้ผลิต น้ำยา MARBO ZERO ด้วย ดังนั้น ทีมบริหารจึงเล็งเห็นว่า การทำเครื่อบบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมกับความเชี่ยวชาญในการผลิตน้ำยาของตัวเองน่าจะเป็นเรื่องที่ดี เราจึงได้ เห็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งยี่อห้อ MARBO Zero กันถึงทุกวันนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะทำตลาดในประเทศไทยได้ดีเลยทีเดียว

เริ่มต้นดังในประเทศไทย ปลายปี 2022

สำหรับกระแสการสั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทยนั้น มีมาหลายปีแล้ว (ราว 5-7 ปี) แต่สำหรับ Marbo Zero เอง เริ่มต้นที่จะมีผู้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์นี้ ราวๆ เดือน ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา และหลังจากนั้น ได้รับความนิยมมาโดยตลอด โดยสินค้าที่ถูกหามากที่สุดก็คือ

 1. หัวพอด Marbo
 2. Pod System ข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์
 3. น้ำยามาโบ องุ่น
 4. และ บุหรี่ไฟฟ้า ใช้แล้วทิ้ง มาโบ

จังหวัดที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด


แต่ละจังหวัด แต่ละภาคในประเทศไทย ย่อมมี ความสนใจเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ แตกต่างกันออกไป และ บุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นหนึ่งในนั้น สำหรับ มาโบซีโร่ แล้ว เราสามารถเรียงลำดับ จังหวัดที่ให้ความสนใจ และ อาจมีผู้ใช้งาน ผู้ซื้อใช้สูงสุด 10 อันดับ ดังนี้

 1. ฉะเชิงเทรา
 2. อุบลราชธานี
 3. ราชบุรี
 4. อยุธยา
 5. ปทุมธานี
 6. ชลบุรี
 7. นนทบุรี
 8. สมุทรสาคร
 9. นครปฐม
 10. และ กรุงเทพ

ซึ่งจะเห็นได้ว่า คนที่รู้จัก และสนใจสั่งซื้อมาโบซีโร่ ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง หรือ pod น้ำยา มักอยู่ในตัวกรุงเทพ และ ปริมณฑล รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพ (ยกเว้น อุบลราชธานี) เนื่องจากคาดว่า การนำเข้าจากการผลิตบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ ครั้งแรกมาจากทางฝั่ง ฉะเชิงเทรา และ ถูกกระจายสินค้าบริเวณจังหวัดใกล้เคียงนั่นเอง

Spec เครื่องแรง สูบสะใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องเยิ้ม

Marbo Zero Spec

นอกจากจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ยังมีระบบ Air Switch ที่ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มใดๆเวลาสูบ เพราะเมื่อสูบเครื่องจะเริ่มต้นทำงานทันที ทำให้ใช้งานง่ายกว่า โดยตัว แกนหลักหรือ Coil ของยี่ห้อนี้ ทำมาจาก Ceramic ทำให้เมื่อบุหรี่ไฟฟ้าทำงานแล้ว จะทำให้ควันที่ออกมานุ่มลื่นไม่บาดคอ มาด้วยระบบ Vibration แจ้งเตือนโดยการสั่น เหมือนกับมือถือ เมื่อสูบถึง 15 คำ เพื่อป้องกันการ Nicotine Overdose หรือการได้รับนิโคตินเกินขนาด

ใช้หัวพอดได้จาก 5 แบรนด์ดัง

มาโบ ซีโร่ เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถใช้หัวพอดร่วมกันกับหลากหลายยี่ห้อได้ ซึ่งจะไม่เหมือนกับแบรนด์ดังอย่าง RELX ที่สามารถใช้หัวพอดได้กับของตัวเองยี่ห้อเดียว และนี่คือลิสต์ ของหัวพอดที่ MarboZero สามารถใช้ร่วมกันได้

ขายดี จนมีของปลอม มาจำหน่าย ของแท้ดูยังไง?

สินค้าที่เป็นกระแสและเป็นที่นิยม เรามักจะพบว่ามีของลอกเลียนแบบ และอาจเป็นของปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งทาง MarboZero ได้มีการคาดการณ์ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยมีการทำรหัส QR Code อยู่ด้านหลังกล่องสินค้าทุกประเภท และมีรหัสสำหรับเช็ค

วิธีการคือการใช้เหรียญขูด ตรงคำว่า Search & Verify เพื่อได้รหัส QR Code และ เลขชุด และนำไปเข้าระบบของทาง มาโบ ซีโร่ เพื่อทำการตรวจสอบ Part Numbers ที่นี่ https://fw.qima315.com/Customer/Marbo/

หากเป็นของแท้ ระบบจะขึ้นคำว่า “Success 1 time, First query XXXXX วันและ เวลา” แต่ถ้าหากเป็นของปลอมแล้วหล่ะก็ ระบบจะขึ้นคำว่า

“The query failed. The security code you entered does not exist.  Warning, this product appears to be counterfeit.  Please return the products to the place of purchase for a refund.  We are not responsible for buying counterfeit products”

สำหรับข้อแนะนำเมื่อพบว่ารหัสที่ได้ไม่ตรง และไม่ขึ้นคำว่า Success ให้ กลับไปคุยกับเจ้าของร้านสินค้าที่ซื้อมาเพื่อทำการคืนสินค้าทันที อย่าใช้งานสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากตัวเครื่องอาจมีการลัดวงจร และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอาจมีสารอื่นๆที่ไม่พึงประสงค์ และอาจเป็นอันตรายต่อผู้สูบได้

Spec ตัวเครื่อง สูง มีสีให้เลือกมากมาย

สำหรับ Spec เครื่องบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ มีไฟให้ใช้กันถึง 7.5 Watts และมี แบตที่ค่อนข้างใหญ่ที่ 380mAh ชาร์จไฟเพิ่มได้ ด้วย พอร์ต Type C ขนาดเล็กกระทัดรัด สามารถเสียบใส่กระเป๋าได้ โดยการซื้อในแต่ละครั้ง ลูกค้าจะได้ตัวเครื่อง สายชาร์จ และคู่มือการใช้งาน ส่วนสี ของเครื่องมีให้เลือกมากถึง 9 สีด้วยกัน เช่น Dark at Midnight, Lead Grey, Black & White, Snow White, Bamboo Green, Fantasy Powder, Light Orange, Bright Red, Charming Night Purple

MarboZero Pod มีให้เลือก 15 กลิ่น มากเป็นอันดับต้นๆ

Marbo Zero pod
มีกลิ่นให้เลือกแบบสะใจ เช่น Mixberry, Grape, Lemon, Pineapple, Mint, Lychee, Watermelon, Grapefruit, Peach, Mango, Cigar, Ice, Cola, Peach Strawberry, และ Blueberry

สำหรับน้ำยานั้นจะมาในรูปแบบ Closed Pod System ที่ไม่สามารถเติมได้ แต่เปลี่ยนหัวได้ และสามารถดูดได้มากถึง 300 คำ (ขึ้นอยู่กับพลังในการดึงในแต่ละครั้ง และ ในแต่ละบุคคล) โดยหัวพอดมีราคาอยู่ที่ หัวละ 100 – 120 เท่านั้น และมีกลิ่นต่างๆดังนี้

องุ่น, Watermelon แตงโม, มินท์, กลิ่นเย็นๆ, มะนาว, เกรปฟรุ๊ต, มะม่วง, มิกซ์เบอรี่, พีช, สับประรด, ซิก้าร์, และ ลิ้นจี่ ซึ่งมีมากถึง 12 รสชาติให้เลือก และตัวที่ขายดีที่สุดคือ องุ่น และ แตงโม คล้ายกันกับ Relx นั่นเอง

โดยสรุป บุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้เหมาะกับใคร?

Marbo Zero เหมาะสำหรับคนที่พึ่งเคยเริ่มสูบ และเป็นคนที่สูบไม่จัดมาก หรือ ตลอดทั้งวัน ตัวนี้ใช้งานง่าย เมื่อรับสินค้ามาแล้วสามารถใช้ได้เลยทันทีโดยที่ไม่ต้องชาร์จไฟ (หากมีแบตเตอรี่เหลือ) สามารถใช้สูบในห้องน้ำ หรือที่ทำงานได้โดยไม่รบกวนผู้อื่น เนื่องจากมีกลิ่นที่ชัด และหอมมาก สำหรับ ผู้ที่ต้องการทดลองสั่งซื้อ Pod Marbo หรือตัวเครื่อง สามารถติดต่อได้ตาม ลิงค์ด้านล่างนี้

ซื้อบุหรี่ไฟฟ้า Marbo Zero รวม Pods ได้ที่นี่ >> https://thaipods.com/brand/marbo/

ส่งภายในวันด้วย Grab หรือ ขนส่ง รายละเอียดเพิ่มเติม >> https://thaipods.com/how-to-buy/