บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า

คำว่า “ระบบส่งนิโคตินแบบอิเล็กทรอนิกส์” หมายถึง การสูบไอ ประกอบด้วยแทงค์ ม็อด และ บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า อุปกรณ์เหล่านี้จำลองการสูบซิการ์หรือบุหรี่โดยใช้ไอระเหยแทนควัน เพื่อให้หายใจสูบเข้าไปได้ ของน้ำยาจะถูกระเหยโดยใช้ตัวทำความร้อนในการทำงาน โดยผลการสำรวจของ CDC ระบุว่าเยาวชนสูบบุหรี่มากกว่า 2.5 ล้านคนในปี 2565 แต่ในขณะนี้ผู้คนจำนวนมากเริ่มหันมาสูบสูบไอแทนการสูบบุหรี่จริง เพราะเหตุใดจึงเป็นแบบนั้น เรามาหาคำตอบกันในบทความนี้

บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า

1. สูบ บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า ทดแทนการสูบบุหรี่

ผู้คนจำนวนมากเปลี่ยนมาใช้การสูบ บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า แทนการสูบบุหรี่ หลังจากตระหนักได้ถึงผลลัพธ์ของการสูบบุหรี่ มันปล่อยสารก่อมะเร็งจำนวนมาก เช่น น้ำมันดิน และคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณอย่างมาก แต่การสูบไอไม่ได้ผลิตสารเหล่านี้ จึงมีอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่

โดยทั่วไป อุปกรณ์สูบไอจะทำงานโดยการให้ความร้อนกับสารละลายของเหลวอิเล็กทรอนิกส์ ของเหลวเหล่านี้มีความแรง และระดับนิโคตินต่างกัน มันเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของการสูบไอ ผู้ใช้สามารถจัดการกับความอยาก และถอนตัวจากสารเคมีเสพติดทีละน้อยได้ด้วยตนเอง

บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า

2. บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า มีรสชาติมากมายให้ลิ้มลอง

ความจริงที่ว่าการสูบไอไม่ได้จำกัดอยู่เพียงผู้สูบบุหรี่เท่านั้น และคุณยังสามารถสูบไอได้โดยไม่ต้องใช้นิโคติน เป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างมาก เห็นได้ชัดว่าเมื่อบุหรี่ไฟฟ้าได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของพวกเขาก็มีให้เลือกมากขึ้นเช่นกัน ปัจจุบันมีแบรนด์หลายร้อยแบรนด์ และมีรสชาติที่ซับซ้อนมากขึ้น

ตัวอย่างเช่น RELX นำเสนอบุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า ที่มีรสชาติ เช่น ชาเปปเปอร์มินต์ และขิง ซึ่งความนิยมอย่างแพร่หลายของบุหรี่ไฟฟ้านั้นมาจากความสามารถในการมอบรสชาติที่หลากหลายไม่รู้จบ เมื่อเปรียบเทียบกับการสูบบุหรี่ทั่วไป การสูบไอให้ประสบการณ์ที่มีส่วนร่วม และหลากหลายมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมีการพัฒนารสชาติใหม่ๆ อยู่เสมอ

บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า

3. การออกแบบที่เพรียวบาง ของ บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้าได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์เพรียวบาง และทันสมัย ปัจจุบันอุปกรณ์สูบไอที่มีจำหน่ายได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความเรียบง่าย และการใช้งานเป็นหลัก อุปกรณ์เหล่านี้พกพาสะดวก และมีสไตล์ เนื่องจากมีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา อีกทั้งหลายๆ ชิ้นยังดูมีสไตล์ และทันสมัยอีกด้วย เพื่อสัมผัสที่มีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น บางรายการยังมีการแกะสลักด้วย หลายๆ คน ซึ่งส่วนใหญ่อายุน้อย พบว่าสิ่งนี้น่าดึงดูด และน่าใช้ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ vape ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก

บุหรี่ไฟฟ้า

4. การสูบไอช่วยให้การผ่อนคลาย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การสูบไอได้รับความนิยมในฐานะยาคลายเครียด และเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากเริ่มชื่นชอบ  คือ การสูบไอช่วยให้จิตใจสงบ นิโคตินที่รวมอยู่ใน e-liquid มีความสามารถในการทำให้ผู้ใช้สงบลง แต่ไม่ใช่ว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทุกตัวจะมีสารนี้อยู่ในนั้น ผู้ผลิตหลายรายจำหน่ายน้ำยาที่ไม่มีสารนิโคตินหลากหลายรูปแบบสำหรับบุคคลที่สูบไอ เพื่อความสนุกสนาน ในขณะที่การสูบบุหรี่จะทำให้เกิดควันเล็กน้อย แต่การสูบไอจะทำให้เกิดไอระเหยจำนวนมหาศาล งานวิจัยบางชิ้น พบว่า การปล่อยไอเป็นสื่อทางศิลปะ มันสามารถบรรเทาความตึงเครียด และทำให้คุณรู้สึกสบายใจ

5. ความเพลิดเพลินในการสูบไอแบบกลุ่ม

ในหลายประเทศ ผู้สูบไอรวมตัวกันในผับ และร้านขายเครื่องสูบไอ โดยที่พวกเขามีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องสูบไอ เช่น การแบ่งปันเรื่องราว และการจัดแสดงคอลเลกชันล่าสุดของพวกเขา กลุ่มผู้สูบไอเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการพบปะผู้คนที่มีความคิดเหมือนกัน และเพื่อแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ และความคิด ในการชุมนุมเหล่านี้ ธุรกิจหลายแห่งได้เปิดตัวสินค้าแบรนด์เนม ซึ่งดึงดูดกลุ่มคนสูบบุหรี่ที่หลากหลาย

เนื่องจากความพยายามของผู้สนับสนุนการสูบไอทั่วโลก ชุมชนการสูบไอจึงมีสถานะทางอินเทอร์เน็ตที่สำคัญเช่นกัน ตั้งแต่ข่าวสาร และบทวิจารณ์ไปจนถึงฟอรัม และการอภิปราย คุณสามารถรับข้อมูลใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับการสูบไอได้ที่นั่น นี่เป็นสาเหตุสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า เป็นที่นิยม

พอตไฟฟ้า

6. การใช้งบประมาณที่คุ้มค่า

ผู้สูบบุหรี่ทุกคนตระหนักดีว่าบุหรี่นั้นสิ้นเปลืองงบประมาณมากเพียงใด บุหรี่ 20 ซองจะทำให้ผู้สูบบุหรี่วันละซองมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 40 เหรียญสหรัฐฯ ต่อวัน หรือประมาณ 14,000 เหรียญสหรัฐฯ ต่อปี สำหรับบุหรี่ยี่ห้อดัง เห็นได้ชัดว่าเป็นเงินจำนวนมาก เมื่อเทียบกับการสูบบุหรี่ การสูบไอประหยัดกว่ามาก ราคาโดยทั่วไปของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ 10 ถึง 13 เหรียญสหรัฐเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้คนชอบสูบไอมากกว่าบุหรี่อีกด้วย

สรุป

เหตุผลข้างต้น คือ สาเหตุบางประการที่ทำให้ไอระเหยกลายเป็นที่นิยม มันไม่มีการเผาไหม้ และมีให้เลือกหลากหลายรสนิยม รวมถึงดีไซน์ที่มีสไตล์ มันมีคุณสมบัติที่ดีกว่าบุหรี่มากมาย แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า อาจมีอันตรายต่อสุขภาพเล็กน้อย แต่ผู้ผลิตหลายรายก็ส่งเสริมให้บุหรี่เหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่าบุหรี่ทั่วไป

อ่านต่อ