ความรู้

Eco Vaping2

ในทุกวันนี้ การพิจารณาถึงผลกระทบระยะยาวที่เกิดขึ้นจากการกระทำของมนุษย์ที่มีต่อสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งอาจหมายถึงเราอาจต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตประจำวัน เช่น การเดินไปที่ไหนสักแห่งแทนการขับรถ และอย่าลืมรีไซเคิลขยะให้ได้มากที่สุด รวมถึงเลือกผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากที่สุด แต่มันก็อาจหมายถึงการระมัดระวังในการเลือกใช้พอตไฟฟ้าของคุณด้วย แน่นอนว่าการสูบไอเป็นทางเลือกที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว เนื่องจากไม่ได้มีส่วนทำให้ก้นบุหรี่ถูกทิ้งนับล้าน (ขยะที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ) และไม่ได้มีส่วนทำให้สิ่งแวดล้อมเสื่อมโทรมจากการปลูกยาสูบด้วย

แต่ที่ Thaipods.com เรารู้ว่าการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องง่าย ด้วยการเอาใจใส่เพียงเล็กน้อย คุณสามารถจำกัดผลกระทบที่คุณมีต่อสิ่งแวดล้อมได้ในทุกย่างก้าว การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่ยากเย็น และเราสามารถแนะนำคุณตลอดกระบวนการทั้งหมดได้ และนี่เป็นบางสิ่งในการใช้พอตไฟฟ้าที่คุณสามารถทำได้ เพื่อช่วยให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น

Eco Vaping1

รีไซเคิลแบตเตอรี่พอตไฟฟ้าของคุณ

แบตเตอรี่เป็นส่วนสำคัญในการสูบพอตไฟฟ้าของคุณ และพอตไฟฟ้าส่วนใหญ่สามารถชาร์จใหม่ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าแบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานตลอดไป ในที่สุดพวกมันก็จะเสื่อมสภาพ และไม่สามารถทำงานได้ดีอีกต่อไป และเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เราก็ไม่ควรทิ้งมันไปเฉยๆ เพราะแบตเตอรี่สามารถเกิดการรั่วไหลของสารเคมีที่เป็นพิษออกสู่สิ่งแวดล้อมโดยรอบ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาได้ทุกประเภท

จะเป็นการดีกว่ามากที่จะรีไซเคิลแบตเตอรี่แทนการทิ้ง เนื่องจากเป็นการขจัดความเสี่ยงต่อสิ่งแวดล้อม และจำกัดความจำเป็นในการสร้างแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น การสร้างแบตเตอรี่อาจทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากจนทำให้โลกต้องเสียค่าใช้จ่ายทุกครั้ง แต่การรีไซเคิลแบตเตอรี่ของคุณจะจำกัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน และปริมาณวัตถุดิบที่ถูกนำออกจากโลก ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงทิ้งแบตเตอรี่ของคุณในถังขยะสำหรับขยะอิเล็กทรอนิกส์ เพียงเท่านี้แบตเตอรี่ของคุณก็จะถูกนำไปรีไซเคิลอย่างเหมาะสมแล้ว

Eco Vaping4

หลีกเลี่ยงการใช้พอตไฟฟ้าแบบใช้ครั้งเดียว

หากคุณเป็นผู้ที่สูบพอตไฟฟ้าเป็นประจำ เราขอแนะนำให้คุณใช้พอตไฟฟ้าแบบรีฟิลได้ แม้ว่าพอตไฟฟ้าแบบใช้ครั้งเดียว และแบบใช้แล้วทิ้งอาจจะสะดวกกว่า แต่ก็สร้างขยะจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว วัสดุที่ใช้ผลิตพอตเหล่านี้ใช้ทรัพยากร และพลังงานจำนวนมากในการผลิต อีกทั้งอาจต้องใช้เวลาหลายร้อยปีกว่าวัสดุเหล่านี้จะย่อยสลาย พอตไฟฟ้าที่นำกลับมาใช้ใหม่หลายชนิดสามารถเติมน้ำยา และใช้ซ้ำได้เท่าที่คุณต้องการอย่างง่ายดาย ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถจำกัดจำนวนพอตไฟฟ้าแบบใช้ครั้งเดียวที่ต้องถูกฝังกลบได้ และช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากในระยะยาว

Eco Vaping3

ลงทุนในพอตไฟฟ้าคุณภาพสูง

เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงพอตไฟฟ้าราคาถูก เพราะมันอาจชำรุด และหยุดทำงานได้ตลอดเวลา เหตุการณ์เหล่านี้บังคับให้คุณจำเป็นต้องซื้อพอตไฟฟ้าเครื่องใหม่อยู่เป็นประจำ ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณโดยไม่จำเป็น และยังเป็นค่าใช้จ่ายที่แพงสำหรับโลกของเราอีกด้วย รวมถึงพอตไฟฟ้าหล่านี้ต้องจัดส่งทั่วโลก ซึ่งเพิ่มการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทางลอจิสติกส์ และการเพิ่มขึ้นของคาร์บอนในชั้นบรรยากาศกำลังส่งผลเสียต่อโลก ดังนั้นการจำกัดเรื่องนี้ให้มากที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญ คุณควรเลือกใช้พอนไฟฟ้ามีคุณภาพสูง แม้ว่าจะมีราคาที่แพงกว่า แต่มันคุ้มค่ามากกว่า และยังช่วยจำกัดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และปริมาณทรัพยากรธรรมชาติที่ใช้ได้

อ้างอิงจาก : https://jointhevapelife.ie

สรุป

สิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่ทุกคนในโลกต้องหันมาใส่ใจกันอย่างจริงจัง เพราะในปัจจุบันสิ่งแวดล้อมถูกทำลายไปมาก นั่นส่งผลกระทบต่อโลก และผู้คนโดยตรง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถช่วยเรื่องนี้ได้แล้ว รวมถึงการใช้พอตไฟฟ้าให้ถูกวิธี ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน เพียงทำตามแนวทางที่เราให้ไว้ข้างต้น คุณก็กลายเป็นคนนึงที่กำลังช่วยโลกของเราได้ และหากคุณกำลังหาซื้อพอตไฟฟ้า หัวพอต หรือพอตใช้แล้วทิ้ง ที่คุณภาพสูง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราขอแนะนำให้ซื้อที่ Thaipods.com เท่านั้น เพราะมีสินค้าจำนวนมาก ทุกรุ่นทุกแบรนด์ ร้านนี้เขามีครบ และยังสามารถส่งด่วนให้ได้ ด้วยบริการ บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน รอรับของได้เลยภายใน 2 ชั่วโมง ของหมด ของขาด รีบใช้ ต้องที่นี่เท่านั้น

พอตไฟฟ้า 05

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

อ่านต่อ: