ความรู้

บุหรี่ไฟฟ้า ท่องเที่ยว 3

คุณก็พร้อมสำหรับการเดินทางครั้งใหญ่แล้ว เสื้อผ้าถูกแพ็คเรียบร้อย ขนมก็พร้อม แต่แล้วคุณก็เป็นกังวลขึ้นมา บุหรี่ไฟฟ้า นำใส่กระเป๋าไปได้หรือไม่? ในที่ที่จะไปมันได้รับอนุญาตแล้วหรือยัง? มันจะระเบิดกลางเที่ยวบิน ทำให้เกิดความสับสนวุ่นวาย และตื่นตระหนกหรือไม่? แต่อย่ากังวลไปเลย ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปเจาะลึกรายละเอียดการเดินทางไปพร้อมกับเครื่องสูบไอของคุณ มันจะตอบคำถามที่คุณสงสัยอยู่ได้ทั้งหมด และให้แน่ใจว่าคุณเป็นผู้ที่มีความรู้มากที่สุดที่ความสูง 35,000 ฟุต

บุหรี่ไฟฟ้า ท่องเที่ยว 3

TSA Tango – คุณสามารถนำ บุหรี่ไฟฟ้า ของคุณไปด้วยได้ไหม?

ก่อนอื่น มาพูดถึงเรื่องความถูกต้องตามกฎหมายกันก่อน หน่วยงานรักษาความปลอดภัยด้านการขนส่ง (TSA) มีรายการที่มีประโยชน์เกี่ยวกับสิ่งที่ได้รับอนุญาต และสิ่งที่ไม่อนุญาต แต่เป็นข่าวดีสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า คุณสามารถนำเครื่องสูบไอน้ำติดตัวขึ้นเครื่องได้ แต่ห้ามสูบระหว่างอยู่บนเครื่องบิน และมีข้อแม้บางประการ คือ vape ของคุณจะต้องอยู่กับคุณในห้องโดยสาร ไม่ใช่ในกระเป๋าเดินทางที่โหลดใต้เครื่อง กฎ TSA ค่อนข้างชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ อาจเป็นเพราะพวกเขาไม่ต้องการให้ vape ระเบิดในห้องเก็บสัมภาระ

ที่เป็นเช่นนี้ เนื่องจากมันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับความปลอดภัย แบตเตอรี่ลิเธียม ซึ่งให้พลังงานแก่ vape ส่วนใหญ่ อาจมีความร้อนมากเกินไป และทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้ การมีพวกมันไว้ในห้องโดยสารหมายความว่าปัญหาต่างๆ จะสามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น เก็บ พอตไฟฟ้าไว้ในกระเป๋าถือติดตัวของคุณคือสิ่งที่ดีที่สุด

บุหรี่ไฟฟ้า ท่องเที่ยว 3

กฎของ น้ำยา บุหรี่ไฟฟ้า

ตอนนี้ เรามาพูดถึงสิ่งสำคัญอีกอย่างกันดีกว่า นั่นก็คือ น้ำยาอีเล็กทรอนิกส์ โดย TSA มีกฎ 3-1-1 ที่ใช้สำหรับของเหลวทุกประเภท ซึ่งรวมถึงน้ำยาของคุณด้วย ซึ่งหมายความว่าแต่ละบรรจุภัณฑ์จะต้องมีขนาด 3.4 ออนซ์ (100 มิลลิลิตร) หรือน้อยกว่า บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดต้องใส่ในถุงพลาสติกใสขนาดควอร์ตที่ปิดผนึกได้ และผู้โดยสารแต่ละคนจะถูกจำกัดให้ใช้กระเป๋าดังกล่าวหนึ่งใบ

แล้ววิธีไหนดีที่สุดในการบรรจุ e-liquid ของคุณ? ขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขวดทั้งหมดปิดสนิท เพื่อหลีกเลี่ยงการรั่วไหลอันไม่พึงประสงค์ และควรใช้ขวดแบ่งขนาดพกพา หากน้ำยาของคุณมีบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่  ด้วยวิธีนี้ คุณไม่เพียงแต่ปฏิบัติตามกฎระเบียบเท่านั้น แต่ยังจัดระเบียบได้อีกด้วย โปรดจำไว้ว่า การจัดระบบเป็นกุญแจสำคัญในการผ่านขั้นตอนการรักษาความปลอดภัย และเข้าสู่เที่ยวบินของคุณ

บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า กับ มารยาทบนเครื่องบิน

เมื่อคุณสามารถผ่านการรักษาความปลอดภัยโดยที่ พอตไฟฟ้า และน้ำยาของคุณยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์  แล้วหลังจากนี้ละ คุณสามารถใช้ vape ของคุณบนเครื่องบินได้หรือไม่? คำตอบสั้น ๆ คือ ไม่อย่างแน่นอน การสูบไอบนเครื่องบินถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ไม่ควรกระทำ และอาจนำไปสู่ค่าปรับจำนวนมาก หรือแย่กว่านั้น คือ คุณอาจถูกแบนจากสายการบินนั้นๆ ไปเลย

ทำไมต้องมีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดขนาดนี้ด้วยละ นั่นเป็นเพราะการสูบไอจะปล่อยละอองออกมา ซึ่งอาจเข้าใจผิดว่าเป็นควันได้ สิ่งนี้สามารถกระตุ้นให้เกิดสัญญาณเตือน และทำให้เกิดความตื่นตระหนกโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้ ยังเป็นการแสดงน้ำใจต่อผู้โดยสารคนอื่นๆ ของคุณอีกด้วย ไม่มีใครอยากสูดกลิ่นแตงโม มิ้นต์ และไอน้ำที่ลอยออกมาจากปากของคุณ ไม่ว่าคุณจะคิดว่ามันมีกลิ่นหอมแค่ไหนก็ตาม ดังนั้น เก็บ vape ของคุณไว้ และเพลิดเพลินไปกับการบินจะดีกว่า

พอตไฟฟ้า

ประเด็นขัดแย้งของจุดหมายปลายทางที่คุณควรรู้ก่อนเดินทาง

สุดท้ายนี้ เรามาพูดถึงจุดหมายปลายทางของคุณกันดีกว่า กฎระเบียบเกี่ยวกับ vape นั้นแตกต่างกันไปทั่วโลก ดังนั้นการรู้กฎของจุดหมายปลายทางของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญก่อนที่คุณจะมาถึง บางประเทศ เช่น ไทย และสิงคโปร์ ซึ่งมีกฎหมายต่อต้านการสูบไอที่เข้มงวดมาก และอาจกำหนดบทลงโทษร้ายแรงได้ รวมถึงการจำคุกด้วย

คุณควรหาข้อมูลสักนิดก่อนเดินทาง การค้นหาโดย Google อย่างรวดเร็วหรือการตรวจสอบกับสายการบินของคุณสามารถช่วยคุณประหยัดเวลาในเรื่องนี้ได้มาก หลายประเทศยอมรับการสูบไอ ในขณะที่ประเทศอื่นๆ ยังคงปฏิบัติต่อมันเหมือนเป็นสิ่งอันตรายร้ายแรง การรู้กฎหมายท้องถิ่นช่วยให้แน่ใจว่าคุณจะไม่สูบไอให้ถูกจับได้ หรือแย่กว่านั้นคือถูกยึดอุปกรณ์ของคุณ

สรุป

การเดินทางพร้อมกับเครื่องสูบไอของคุณอาจเป็นประสบการณ์ที่ราบรื่นหากคุณปฏิบัติตามกฎ และรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น โดย TSA อนุญาตให้คุณนำเครื่องสูบไอน้ำติดตัวขึ้นเครื่องได้ แต่ไม่ได้อยู่ในสัมภาระที่โหลดใต้ท้องเครื่อง เนื่องจากข้อกังวลด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับแบตเตอรี่ลิเธียม รวมถึงของเหลวอิเล็กทรอนิกส์ของคุณจะต้องเป็นไปตามกฎของเหลว 3-1-1 โดยต้องแน่ใจว่าบรรจุในภาชนะขนาด 3.4 ออนซ์หรือน้อยกว่า และใส่ในถุงขนาดควอร์ต ในขณะที่อยู่บนเครื่องบิน ห้ามสูบไอโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันความสับสนกับควัน และเพื่อเคารพเพื่อนร่วมโดยสาร อีกทั้งการตรวจสอบกฎหมายการสูบไอของจุดหมายปลายทางของคุณยังเป็นสิ่งสำคัญ  เนื่องจากกฎระเบียบของแต่ละประเทศแตกต่างกันไปอย่างมาก โดยบางประเทศมีบทลงโทษที่รุนแรง

อ่านต่อ