ความรู้

หนึ่งในบริการที่ลูกค้าแทบทุกคนชอบมากที่สุดก็คือ การสั่งซื้อสินค้าและได้รับของอย่างเร็วที่สุด และหาเป็นความเร็วระดับนี้แล้วหละก็ ในต่างประเทศจะใช้คำว่า “Same Day Delivery” หรือ แปลเป็นภาษาไทยง่ายๆก็คือ ของส่งถึงภายในวัน และเป็นสิ่งที่หลายร้านค้ากำลังพัฒนา ไม่เว้นแม้แต่การจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง

ตัวอย่างร้าน สินค้า บริการ สั่งวันนี้ ส่งภายในวัน ในประเทศไทย

 

สำหรับตัวอย่างการส่งสินค้า แบบด่วนๆ ในไทย ที่เป็นผู้นำอยู่ขณะนี้ นั่นก็คือ Advice บริษัทจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่สามารถส่งสินค้าได้ภายใน 3-5 ชั่วโมงหลังจากสั่ง แต่อย่างไรก็ดี จะต้องมีกติกาดังนี้

 1. ต้องมีการสั่งซื้อออนไลน์
 2. อยู่ในเขตขนส่ง 13 จังหวัด
 3. ต้องทำรายการสั่งซื้อให้เสร็จตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปจนถึง 4 ทุ่ม ของวันเดียวกัน

ซึ่งนอกจากนี้ ยังมีบริการและสินค้าประเภทอื่นๆ เช่น การส่งดอกไม้ การส่งของขวัญ และ ถ้าหากเราจะนับรวมของประเภท อาหาร ที่ก็ยังสามารถส่งได้ภายในวัน เช่นการสั่งอาหารผ่าน Grab, Line Man, หรือ Robinhood ที่เราหลายคนรู้จักกันดี


ในต่างประเทศ ทำไม เค้าส่ง บุหรี่ไฟฟ้า กันในวันเดียวกันได้หล่ะ?

หากใครยังไม่ทราบ รู้หรือไม่ว่า ประเทศไทยนั้น มีบริการขนส่งที่อันที่จริงแล้ว อาจไม่ได้ครอบคลุมถึงทั่วทั้งประเทศ แต่ เนื่องจากเป็นประเทศที่เล็ก ทำให้ขนส่งสามารถไปถึงได้อย่างกว้างขวาง แต่ในทางกลับกัน ในต่างประเทศนั้น มีพื้นที่ที่กว้างใหญ่กว่าประเทศไทยค่อนข้างมาก ทำให้การขนส่งลำบาก และคำถามคือ บางร้านบุหรี่ไฟฟ้า เค้าสามารถส่งสินค้าภายใน 1 วันได้อย่างไร?

ยกตัวอย่างร้านบุหรี่ไฟฟ้า ต่างประเทศที่สามารถสั่งและส่งในวันเดียวกันได้

แคนาดา Vape Luv ส่งในวันเดียวกัน

สำหรับเว็บไซต์นี้ชื่อ vapeluv.com ตั้งอยู่ที่ประเทศแคนาดา และ ส่งให้กับคนในประเทศเท่านั้น โดยจะต้องมีขั้นต่ำในการสั่งซื้อที่ ราวๆ 1,500 บาท ขึ้นไป และจะไม่เสียค่าส่ง โดยเค้าจะมีการใช้ บริการขนส่งแบบ ไปรษณีย์ ที่สามารถส่งถึงได้ภายในวัน แต่จะเป็นพื้นที่ ที่จำกัด ราวๆ 50 เขต เท่านั้น

Vape Superstore ลอนดอน

บริษัทนี้ เป็นบริษัทจำหน่ายสินค้า ประเภท น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และพอตใช้แล้วทิ้ง ซึ่งเค้าใจดีว่า หลายคนต้องการซื้อด่วน และเค้ามีบริการส่งด่วนได้ด้วย โดยต้องซื้อระหว่างวันจันทร์ ถึง ศุกร์ และก่อน 4 โมงเย็น เพื่อที่จะส่งได้ในวัน รับสินค้าได้ราวๆ 1 ทุ่ม ไปจนถึง 4 ทุ่ม

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการ Click & Collect ด้วย คือ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ และ ไปรับของได้ที่หน้าร้านนั่นเอง


บริการขนส่งบุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง ในไทย ที่สามารถส่งไดภายในวัน (Same Day)

สำหรับในประเทศไทยแล้ว ไม่ใช่ บุหรี่ไฟฟ้า ส่งไลน์แมนใกล้ฉัน อย่างเดียวที่มี แต่ยังคงมีบริการอื่นๆ อีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น

 • Makesend Express
 • ไปรษณีย์ไทย เคยมีบริการส่ง Same Day แต่ระงับไปแล้ว
 • Kerry ระงับบริการชั่วคราว
 • SCB Express ระงับเช่นเดียวกัน
 • Flash Express หยุดให้บริการส่งในวัน
 • Deliveree ยังคงเปิดให้บริการอยู่
 • Grab Express
 • LINE MAN (เป็นที่นิยมสูงสุด)
 • Perf Express บริการน้องใหม่ ที่หลายคนยังไม่รู้จัก
 • LaLaMove
 • Skootar

โดยบริการทั้งหมดนี้มีมากถึง 11 บริษัทด้วยกัน แต่บริษัทที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่นั้น จะมีเพียงแค่ 6 เท่านั้น เนื่องจากการส่งในวัน มีข้อจำกัดอยู่หลายประการ เช่น

 1. จำนวนคนส่งไม่พอ หากมีออเดอร์จำนวนมาก
 2. มีระยะทางในการส่งไม่ครอบคลุมไม่ทั่วถึง
 3. ระยะทางไกลเกินไปไม่คุ้มค่าส่ง
 4. การเช็คสถานะการส่งยังคงมีปัญหา
 5. ราคาค่าส่งที่ลูกค้าอาจรับไม่ไหว

การซื้อ พอตใช้แล้วทิ้ง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และ ตัวบุหรี่ไฟฟ้า เองทั้งหมด ไม่ควรสั่งซื้อจาก Marketplace ใดๆ และ ควรสั่งซื้อกับร้านค้าเชี่ยวชาญเฉพาะ อย่าง Thaipods.com เนื่องจาก เราสามารถส่งสินค้าได้ตามขนส่งทั่วไป เป็นของแท้ และมีให้เลือกเยอะ

Thaipods.com ส่งด่วน Grab + Line Man กรุงเทพ ปริมณฑล รอรับของได้เลย

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

สำหรับบริการของเรานั้น  แตกต่างจาก LAZADA และ Shopee อย่างแน่นอน นอกจากจะมี บริการสั่งบุหรี่ไฟฟ้าส่ง Grab และ Line Man แล้ว (อ่านเงื่อนไข ที่นี่) ยังมีบริการ จำหน่ายแบบ Bulk Purchase หรือ ยกกล่อง ยกลังได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อ และการสอบถามราคาก่อน การสั่งซื้อ ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ