ความรู้

บุหรี่ไฟฟ้าราคาเท่าไหร่ 1

การสูบไอควรจะเป็นประสบการณ์ที่น่ารื่นรมย์ คล้ายกับการเพลิดเพลินกับไวน์ชั้นดี หรืออาหารที่คุณโปรดปราน แต่บางครั้งที่คุณหยิบมันขึ้นมาสูบและพบว่า บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ มันรสชาติเหมือนอาหารที่ทอดนานเกินไปจนไหม้เกรียม มันเกิดขึ้นได้ยังไงทำไมรสชาติบุหรี่ไฟฟ้าของคุณถึงไหม้ และคุณจะแก้ไขได้อย่างไร? มาดำดิ่งสู่ความลึกลับแห่งควันของรสชาติบุหรี่ที่ถูกเผาไหม้ไปพร้อมกัน

บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ 3

บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ คืออะไร และจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร?

บอกได้เลยว่ามันเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่อยากพบเจออย่างแน่นอน ลองคิดภาพว่าคุณกำลังหยิบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเข้าปาก และเริ่มต้นสูบ แต่แทนที่จะได้รสหวานอร่อน แต่มันกลับเป็นรสชาติควันไม้ๆ ที่ขมติดลิ้น และภายในปากของคุณ มันทรมานจนอยากจะปาบุหรี่ไฟฟ้าทิ้งเลยแหละ

บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ 1

บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ทำไมบุหรี่ไฟฟ้าถึงไหม้ การที่บุหรี่ไฟฟ้ามีรสชาติที่ไหม้ มาจาก 2 สาเหตุ หนึ่งคือเมื่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณอยู่ในระดับต่ำเกินไป หรือสำลีในคอยล์ของคุณยังดูดซับน้ำยาได้ไม่เพียงพอ ซึ่งมันช่างน่าหงุดหงิดใจเป็นอย่างมาก ซึ่งในกรณีที่ 2 อาจเกิดขึ้นได้จากการที่คุณสูบต่อเนื่องหลายพัฟจนเกินไป หรือคุณอาจใช้กำลังไฟที่เกินกว่าคอยล์ของคุณจะรับไหว

วิธีป้องกัน บุหรี่ไฟฟ้าไหม้

เพื่อป้องกันไม่ให้บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ คุณควรที่จะตรวจสอบปริมาณน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าภายในถังน้ำยาอยู่เสมอ และทำการเติมก่อนที่มันจะอยุ่ในระดับที่ต่ำเกินไป รวมถึงคุณต้องไม่สูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณอย่างต่อเนื่องเกินไป ควรพักระหว่างพัฟเล็กน้อย เพื่อให้สำลีได้มีเวลาในการดูดซับน้ำยาเพียงพอ

บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ 1

เมื่อคอยล์ของคุณต้องการการเปลี่ยนแปลง

ในโลกของการสูบไอ คอยล์ ถือเป็นส่วนสำคุณมากอีกส่วนหนึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ มันมีความจำเป้นที่จะต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ในบุหรี่ไฟฟ้าบางรุ่น และเมื่อคุณสูบแล้วมีรสไหม้ นี่คือสัญญาณหนึ่งที่กำลังบอกว่า คุณควรจะต้องเปลี่ยนคอยล์ได้แล้ว

ศาสตร์แห่งการเผาไหม้ของคอยล์

เมื่อคุณใช้คอยล์นานเกินไป สารตกค้างจาก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ของคุณสามารถสร้างการเผาไหม้ได้ ทำให้เกิดรสชาติที่ไม่พึงประสงค์ มันเหมือนกับการที่คุณกำลังทำเมนูคุ้นเคยแสนอร่อยของคุณ ในกระทะที่ไม่เคยล้างมาก่อน มันคงไม่อร่อยอย่างที่เคยแน่ๆ

การเปลี่ยนคอยล์เก่าสู่คอยล์ใหม่

หากคุณรู้สึกว่า บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ และคุณได้ตรวจสอบระดับน้ำยาว่ายังมีเพียงพอ รวมถึงคุณไม่ได้สูบมันต่อเนื่องเกินไป แต่มันก็ยังมีรสไหม้อยู่ดี ถึงเวลาที่คุณจะต้องตรวจสอบคอยล์แล้วละ หากสีของมันดูขุ่นหรือเปลี่ยนสีก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยนใหม่ การเปลี่ยนคอยล์ของคุณเป็นประจำช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้ไอที่สดใหม่ และมีรสชาติที่ดีทุกครั้งที่สูบ ควรตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนทุกๆ 1-2 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณ

บุหรี่ไฟฟ้าไหม้

กำลังวัตต์ที่เหมาะสมกับบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ

การสูบไอไม่ใช่แค่การพ่นควันเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับการค้นหาสมดุลที่สมบูรณ์แบบด้วย การใช้เครื่องสูบไอโดยใช้กำลังไฟสูงเกินไปอาจทำให้บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ ได้ เหมือนกับการปิ้งขนมปังในเครื่องปิ้งที่ไฟแรงเกินไป

วัตต์ และรสไหม้

คอยล์แต่ละอันมีช่วงวัตต์ที่แนะนำ หากเกินช่วงนี้อาจทำให้คอยล์ร้อนเกินไป ส่งผลให้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ ระเหยเร็วเกินไป และไส้สำลีอาจไหม้ได้ เพราะฉะนั้นคุณควรอ่าน และปฏิบัติตามคำแนะนำให้ดีก่อนจะปรับกำลังวัตต์

การปรับการตั้งค่าวัตต์ของคุณ

เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายนี้ ให้เริ่มจากจุดต่ำสุดของช่วงกำลังวัตต์ของคอยล์ และค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนกว่าคุณจะพบรสชาติ และไอระเหยที่ต้องการ มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการค้นหาโซน Goldilocks ที่ทุกอย่างลงตัว ไม่ร้อนเกินไป ไม่หนาวเกินไป แต่สมบูรณ์แบบ

บุหรี่ไหม้

สรุป

หากคุณอ่านบทความนี้จนจบ คุณจะพบ สาเหตุที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณไหม้ และวิธีป้องกันเบื้องต้น ซึ่งลึกไปกว่านั้นยังมีการไหม้ที่เกี่ยวข้องที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของคอยล์ ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้ประสบการณ์การสูบไอของคุณดีขึ้นอย่างมาก และไม่มีวันที่คุณจะต้องพบเจอปัญหา รสชาติบุหรี่ไฟฟ้าไหม้ อีกต่อไป แต่คุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำนี้อยู่เสมอเท่านั้นเอง และอย่าลืมว่าบุหรี่ไฟฟ้าของคุณก็เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป มันเสื่อมสภาพได้ ดังนั้นคุณควรเปลี่ยนมัน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

อ่านต่อ