ข่าว

vmc5000

บุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนดี? คำถามที่ผู้เริ่มต้นสูบบุหรี่ไฟฟ้าหลายคนต้องสงสัย เพราะไม่รู้จะเลือกซื้อแบบไหนมาสูบดี ในความเป็นจริงแล้วบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละรูปแบบก็มีข้อดี และข้อเสียที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ และความชื่นชอบของแต่ละบุคคล แต่ถ้าพูดถึงภาพรวมทางเทคนิคแล้ว ผู้เชี่ยวชาญ และนักสูบมือเก๋าต่างก็ยกให้ พอตใช้แล้วทิ้งเป็นบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบที่ดีที่สุดกันทั้งนั้้น ในขณะที่พอตใช้แล้วทิ้งยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยอดขายที่มากที่สุดแซงบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบอื่นไปไกลในปี 2023 นี้ บทความนี้จะพาไปดูกันว่า ทำไมพอตใช้แล้วทิ้งจึงกลายเป็นบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบที่ดีที่สุด

vmc600 4

พอตใช้แล้วทิ้งให้รสชาติที่ดีกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่น

ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งเกือบทุกคนให้ความเห็นว่าพอตใช้แล้วทิ้งให้รสชาติที่ดีกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบเติม และแบบหัวพอต ซึ่งเป็นไปได้ด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น พอตใช้แล้วทิ้ง ถูกออกแบบมาให้ใช้ครั้งเดียวทิ้ง นั้นหมายถึงไม่มีการถอดแยกชิ้นส่วนใดๆ ได้ ทำให้คอยล์สำลีของพอตใช้แล้วทิ้งต้องแช่อยู่ในน้ำยาเป็นเวลานานก่อนที่จะวางจำหน่าย และคอยล์ของพอตใช้แล้วทิ้งยังถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับรสชาตินั้นๆ โดยเฉพาะ นี่ทำให้รสชาติของพอตใช้แล้วทิ้งเข้มข้น และชัดเจนกว่าบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบอื่นๆ

vmc50002

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในพอตใช้แล้วทิ้งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

  • พอตใช้แล้วทิ้งในปัจจุบันเกือบทั้งหมดใช้น้ำย่บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnic ที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่า เช่น 20 มก. หรือ 10 มก. ความเข้มข้นที่มากของกว่านิโคตินจะทำให้คุณรู้สึกโล่งคอมากกว่า
  • น้ำยา Saltnic ของพอตใช้แล้วทิ้งยังมีส่วนผสมของกรดเบนโซอิก ซึ่งช่วยลดระดับ pH ของของเหลว ทำให้นิโคตินสามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป
  • คอยล์ของพอตใช้แล้วทิ้งจะมีความต้านทานอยู่ที่ 1.2 โอห์ม ซึ่งเป็นความต้านทานที่พอเหมาะในการอบนิโคตินในน้ำยาแบบ Saltnic

พอตใช้แล้วทิ้ง5

พอตแบบใช้แล้วทิ้งมีข้อเสียบ้างไหม?

แน่นอนว่าไม่มีอะไรที่ดีไปหมดซะทุกอย่าง เช่นเดียวกับพอตใช้แล้วทิ้ง ที่บางครั้งคุณอาจรู้สึกถึงกลิ่นไหม้หากสูบต่อเนื่องหลายๆ ครั้ง นั้นเป็นเพราะการสูบที่เร็วเกินไป ทำให้คอยล์สำลีไม่สามารถดูดซับน้ำยาได้ทัน คุณเพียงแค่สูบให้ช้าลงสักหน่อย ก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้แล้ว รวมถึงพอตใช้แล้วทิ้งถูกออกแบบมาให้ใช้หมดแล้วทิ้งทันที ทำให้บางรุ่นไม่มีพอร์ตสำหรับชาร์จแบต นั้นหมายถึงเมื่อแบตหมดคุณก็ต้องทิ้ง โดยที่ไม่รู้เลยว่าน้ำยานั้นหมดหรือยัง อีกทั้งหากคุณเลือกใช้พอตใช้แล้วทิ้งรุ่นใหญ่ที่ให้จำนวนการสูบปริมาณมาก คุณอาจจะเบื่อกับรสชาตินั้นๆ ก่อนที่จะสูบมันหมด

อ้างอิงจาก : https://vape.hk/

infy 6000 puffs

สรุป

สิ่งที่ทำให้พอตใช้แล้วทิ้งยอดเยี่ยมที่สุดในบรรดาบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบต่างๆ นั่นเป็นเพราะพอตใช้แล้วทิ้งให้นิโคตินที่เข้มข้นกว่า และดูดซึมเข้ากระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องบำรุงรักษา ขนาดเล็กพกพาสะดวก ใช้งานง่ายกว่า แค่ใส่ปากก็สูบได้ทันที และยังมีรสชาติให้เลือกเยอะกว่า และที่สำคัญที่สุดพอตใช้แล้วทิ้งให้รสชาติที่ดีกว่า ชุ่มคอ และให้ความรู้สึกการสูบที่นุ่มนวลกว่า ด้วยน้ำยา Saltnic รูปแบบพิเศษ

 

อ่านต่อ: