ข่าว

InterTabac2023 5

ภาพรวมของงาน InterTabac 2023

งานแสดงสินค้า InterTabac 2023 ได้ถูกจัดขึ้นที่เมืองเมสเซ่ ดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนี ในระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยมีผู้เข้าชมงาน 13,500 ราย และผู้จัดแสดงสินค้าอีกกว่า 150 ราย งานนี้มุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้า โดยการจัดงานในครั้งนี้เป็นการรวมตัวครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมยาสูบของเยอรมนี ซึ่งดึงดูดความสนใจของผู้ชมไม่เพียงแต่ในประเทศเท่านั้น แต่ยังดึงดูดผู้เข้าร่วมจากทั่วทั้งยุโรป ตะวันออกกลาง และไปไกลถึงแอฟริกาด้วย งานนี้ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางระดับโลกสำหรับการพัฒนาล่าสุดในอุตสาหกรรมยาสูบอย่างแท้จริง

InterTabac2023 2

การประกาศ Global Vape Alliance ที่งาน InterTabac 2023

เมื่อวันที่ 14 กันยายน Global Vape Alliance (GVA) กลุ่มใหม่ได้รับการประกาศที่งาน InterTabac Trade Fair 2023 ในเมืองดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนี ควบคู่ไปกับคำประกาศ เพื่อส่งเสริมความร่วมมือ ส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่มีความรับผิดชอบ และสนับสนุนสาเหตุของการลดอันตรายในอุตสาหกรรมการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

โดย Global Vape Alliance เป็นการรวบรวมองค์กรบุหรี่ไฟฟ้าระดับนานาชาติที่สำคัญๆ ไว้ด้วยกัน รวมถึงคณะกรรมการอุตสาหกรรมบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ของหอการค้า China Electronics (ECCC), U.S. Vapor Technology Association (VTA), U.K. Vaping Industry Association (UKVIA) และ Independent European Vape Alliance (EVA)

InterTabac2023 6

การนำเสนอ NGP Speed Fire ที่ InterTabac 2023

ในวันแรกของนิทรรศการ มีการนำเสนอ NGP Speed Fire ที่จัดขึ้นโดย InterTabac และ InterSupply ร่วมกับ DTZ, Tobacco Journal International และ Smokers Club ในหัวข้อเกี่ยวกับ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงลดลง ซึ่งมุ่งหวังที่จะจัดหาทางเลือกที่เป็นอันตรายน้อยลงจากการสูบบุหรี่แบบเดิมๆ”

บริษัทบุหรี่ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก เช่น ALD Group, KIWI, FLONQ และ AQUIOS และ ANDS GlOBE UK ได้รับเชิญให้กล่าวสุนทรพจน์ เพื่อแนะนำนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ในเวลา 14.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน

InterTabac20231

แนวโน้มของผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าภายใต้กฎระเบียบ TPD

ในการจัดนิทรรศการครั้งนี้จะเห็นได้ว่าผู้ผลิตส่วนใหญ่จัดแสดงผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของตน มีทั้งบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close Pod System ที่สามารถชาร์จไฟซ้ำได้ และระบบบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งที่มีความจุ 2 มล. รวมถึงจำนวนคำในการสูบ 600 พัฟ และการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีระบบล็อคป้องกันเด็กๆ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์มักประกอบด้วยนิโคตินที่มีความเข้มข้น 20 มก./มล. และทั้งหมดปฏิบัติตามกฎระเบียบ TPD โดยมีหลักฐานจากการประทับตราภาษีที่แผงขายของแบรนด์

ในวันแรกของการจัดงาน มีรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ศุลกากรเยอรมันนอกเครื่องแบบจำนวน 20 คนมาที่ห้องโถง ตั้งแต่เวลา 11.00 น. สิ่งนี้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นในการรับรองว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ปฏิบัติตามกฎระเบียบ โดยผู้ผลิต และแบรนด์ต่างๆ พยายามอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงแต่น่าดึงดูด และเป็นนวัตกรรมใหม่เท่านั้น แต่ยังสอดคล้องกับมาตรฐานการปฏิบัติตามข้อกำหนดผลิตภัณฑ์ยาสูบ (TPD) ซึ่งแนวโน้มที่เห็นได้ชัดเจนอย่างหนึ่งในความพยายามเหล่านี้ คือ การเพิ่มขึ้นของบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้ซ้ำได้ สอดคล้องกับหลักการลดความเสี่ยง และส่งเสริมความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

InterTabac2023 3

สรุป

การจัดงาน InterTabac 2023 ที่เมืองเมสเซ่ ดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนี จบลงอย่างสมบูรณ์ ด้วยความร่วมแรงร่วมใจทั้งจากผู้จัดงาน ผู้ร่วมงาน และผู้แสดงสินค้า ในการพยายามที่จะยกระดับ และผลักดันอุตสาหกรรมบุหรี่ไฟฟ้าทั่วโลก รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์ความต้องการ และความสะดวกสบายของผู้สูบมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของ TPD ของเคร่งครัด ทำให้ได้ผลิตภัณ์บุหรี่ไฟฟ้าที่ได้ประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราหวังว่าจะมีงานดีๆ แบบจัดขึ้นต่อไป เพื่ออนาคตที่ดีของอุตสาหกรรมบุหรี่ไฟฟ้า

อ่านต่อ: