พอตใช้แล้วทิ้ง

หมัดต่อหมัด ระหว่าง อินฟิน 6000 คำ กับ Next 6000 คำ

ในตลาดของพอตใช้แล้วทิ้ง เรียกได้ว่าดุเดือดแบบสุดๆ กระแสที่ผู้คนที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนมากขึ้น อีกทั้งเทคโนโลยีในการใช้ พอตแบบใช้แล้วทิ้ง นั้นไปไกลมาก จนทำให้ทุกคนต่างหันมาใช้ตัว พอตแบบใช้แล้วทิ้งกันมากขึ้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะออกสินค้าใหม่ๆ โดยการเพิ่มจำนวนคำให้มากขึ้น แน่นอนว่าพอตใช้แล้วทิ้งที่มีจำนวนคำที่น่าสนใจมากที่สุด จะอยู่ในช่วง 6000 คำ ซึ่งจะมีอยู่ 2 ตัวในตลาด อย่าง อินฟิน 6000 คำ กับ Next 6000 คำ วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันแบบ หมัดต่อหมัด กันว่า แบรนด์ใดจะน่าใช้กว่ากัน

อินฟิน 6000 คำ

อินฟิน 6000 คำ

หนึ่งในพอตใช้แล้วทิ้งที่ได้รับความนิยมและคำชมมากมายเกี่ยวกับรสชาติที่ถึงใจ ฟิลสูบดี แบบ MTL ที่จะให้ฟิลการสูบนั้นคล้ายกับบุหรี่มวนมากที่สุด อีกทั้งการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์น่าใช้ ตัวสูบเปรียบเสมือนหลอดดูดน้ำ ไม่สามารถหาที่แบรนด์ไหนได้ มีรสชาติให้เลือกมากถึง 30 รสชาติ ราคาไม่แพงและที่สำคัญสามารถอยู่ได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่กว่า 550 mAh. สามารถชาร์จไวด้วย USB-Type C อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น พอตใช้แล้วทิ้ง ที่คุณภาพครบเครื่อง และราคาไม่แรง

Specification

 • ชื่อรุ่น : Infy 6000 Puffs
 • แบตเตอร์รี่ : 550 mAH
 • การชาร์จ : Port USB-C
 • ปริมาณน้ำยา : 15 ML
 • ระดับนิโคติน : 3%
 • ประเภทของคอยล์ คือ Cotton Coil 1.4 ohm+ 
 • ระยะการใช้งาน : 6,000 ครั้ง

Next 6000 คำ

Next 6000 คำ

หนึ่งในแบรนด์ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่เมื่อได้ลองสัมผัสอาจจะติดใจ Next 6000 คำ เป็น พอตใช้แล้วทิ้ง ที่มีการออกแบบที่สวยงามตามแบบฉบับพอตใช้แล้วทิ้งทั่วไป แต่ตัวเครื่องมีสีสันที่แปลกตา น่าใช้ ตัวจับถนัดมือ เรียวเล็ก สามารถพกพาในกระเป๋ากางเกงได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังฟิลสูบแบบ MTL มีรสชาติให้เลือก 12 รสชาติ สามารถชาร์จไวได้ด้วย Type -C และที่สำคัญยังแถมสายคล้องคอให้มาในกล่องด้วย

Specification

 • ชื่อรุ่น : Next 6000 Puffs
 • แบตเตอร์รี่ : 650 mAH
 • การชาร์จ : Port USB-C
 • ปริมาณน้ำยา : 12 ML
 • ระดับนิโคติน : 5%
 • ประเภทของคอยล์ คือ Cotton Coil 1.2 ohm+ 
 • ระยะการใช้งาน : 6,000 ครั้ง

ฟิลสูบและรสชาติน้ำยา

ต้องยอมรับตรงนี้เลยว่าฟิลสูบจากทาง อินฟิน 6000 พัฟ นั้นดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด เนื่องด้วยน้ำยาจากทาง อินฟิน นั้นมีคุณภาพมากกว่า อีกทั้งยังสามารถสูบได้อย่างเสถียรทุกคำและชัด ซึ่งทาง Next 6000 ก็ทำได้ดีแต่น้ำยาจะจางกว่านิดหน่อย ถึงแม้ว่านิโคตินที่ให้มา 3% กับ 5% นั้นไม่ส่งผลต่อการตัดสินใจมากเท่าที่ควร อีกทั้งยังมีทางเลือกในน้ำยาที่น้อยกว่า ทำให้ในรอบนี้ อินฟิน 6000 พัฟ ชนะไป

การออกแบบ และ การใช้งาน

ถึงแม้ว่าหลายคนจะแปลกใจกับการออกแบบของ อินฟิน 6000 พัฟ ที่มีหัวสูบเป็นแบบหลอด แต่สำหรับเรามันกลายเป็นปัญหาในการสูบมาก เพราะว่ามันไม่ถนัดเอาซะเลย ทำให้เราต้องออกแรงสูบโดยไม่คุ้นชิน ซึ่งทาง NEXT 6000 นั้นเป็นปากสูบแบบมาตรฐาน และการออกแบบที่เรียบง่าย ทำให้สามารถพกพาใส่กระเป๋ากางเกงได้ง่ายกว่า ซึ่งแน่นอนว่าตัวเครื่องของ อินฟิน นั้นมันอ้วน และใหญ่เกินไป ทำให้ในรอบนี้ NEXT 6000 ชนะไป

แบตเตอรี่และการชาร์จไว

ทางด้านแบตเตอรี่และการชาร์จไว ถึงแม้ว่าจะทางค่ายแตกต่างกันเพียง 100 mAh. แต่ อินฟิน 6000 พัฟ กลับชาร์จได้ไวและอยู่นาน ความรู้สึกคือสามารถใช้งานได้ได้นานกว่า อาจจะเป็นเพราะว่าจำนวนแบตเตอรี่ที่น้อยกว่าด้วย ทำให้สามารถกลับมาชาร์จได้รวดเร็วกว่านั่นเอง ซึ่งยกนี้จะให้เสมอกัน

ราคา

ในเรื่องของราคานั้น ทั้งสองตัวนี้ราคาเท่ากัน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีราคาที่ห่างกันไม่ถึง 50 บาท ยกนี้ก็ยังคงให้เสมอกัน

สรุป

ต้องบอกได้เลยว่าสำหรับ พอตใช้แล้วทิ้ง ของทั้งสองตัวนี้ เรียกได้ว่ามีคะแนนที่เท่ากันเลยก็ว่าได้ ซึ่งการเลือก พอตใช้แล้วทิ้ง สักตัว เราควรจะต้องคำนึงถึงการใช้งานและรูปลักษณ์มาเป็นอันดับแรก อันดับต่อมาคือฟิลสูบ ซึ่งของพวกนี้บอกกันได้ยาก เพราะแต่ละคนก็มีคนการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างกัน เอาเป็นว่าการดวลกันระหว่าง อินฟิน 6000 คำ กับ Next 6000 คำ ทางเราให้ที่เสมอกัน

หากคุณต้องการที่จะหาซื้อ พอตใช้แล้วทิ้ง ของทั้งสองแบรนด์นี้ เราขอแนะนำร้าน Thaipods.com เราเป็นร้านใหญ่ที่อยู่ในธุรกิจมานาน มีสต็อคของจำนวนมาก จะสั่งแบรนด์ไหนรุ่นไหน ก็สามารถส่งด่วนให้ได้ทันที ทางเรามีบริการส่งด่วนแบบพิเศษด้วย  บริการบุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน ซึ่งจะทำให้คุณได้รับของทันทีในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ช่วยให้ฟิวลิ่งในการสูบนั้นต่อเนื่องโดยไม่ต้องมานั่งรอพัสดุ 2-3 วัน ให้หงุดหงิด   หากคุณไว้วางใจซื้อสินค้าจากเรา รับรองว่าจะได้ของแท้ และถึงมือภายในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งยังขายบุหรี่ไฟฟ้าทุกแบรนด์ในราคาที่ถูกที่สุดในไทย มีแอดมินมืออาชีพคอยให้คำแนะนำ และตอบคำถามเกี่ยวบุหรี่ไฟฟ้าได้ทั้งหมด การันตีว่าซื้อที่ Thaipods.com บริการดีเยี่ยม สินค้าคุณภาพ คุ้มค่าที่สุดอย่างแน่นอน

พอตไฟฟ้า 05

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

อ่านต่อ: