บุหรี่ไฟฟ้า

Cigalike คืออะไร ? ทำไมไม่ค่อยมีใครพูดถึง

ประเทศอังกฤษกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าในประเทศในหมู่เยาชนมากเกินไป จนทำให้ นายกรัฐมนตรี ริชิ ซูนัก ได้ผุดไอเดีย กับโครงการช่วยให้ผู้สูบบุหรี่ในปัจจถบันสามารถเลิกบุหรี่ได้ภายใต้โครงการ “เปลี่ยนเพื่อหยุด” ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ดังอย่าง Cigalike แบรนด์อิสระ อันดับ 1 ของอังกฤษนั้นได้ทำความร่วมมือกับทางภาครัฐและได้ผลิตสินค้าใหม่โดยใช้ชื่อว่า Cigalike เป็นพอตใช้แล้วทิ้ง ที่ลดความซับซ้อนในการใช้งานและการชาร์จออก เพื่อที่จะรักษาระดับราคาให้ผู้ต้องการเลิกบุหรี่ที่งบน้อยเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Cigalike คืออะไร ?

Cigalike คืออะไร ?

บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบหนึ่ง เป็นแบบ ประเภทใช้แล้วทิ้ง (Disposable E-cigarettes) มีรูปลักษณ์ภายนอก ที่เหมือนบุหรี่ทั่วไป แต่จะมีตัวทำความร้อนอยู่ในเครื่องเพิ่มเข้ามา

Cigalike ในรูปแบบใช้แล้วทิ้ง

Cigalike ในรูปแบบใช้แล้วทิ้ง

Cigalike เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ที่มีขนาดตัวที่เล็กมาก ขนาดเท่าบุหรี่มวนที่ใหญ่เกินเล็กน้อย อีกทั้งเพิ่มความเรียบง่าย ด้วยรูปลักษณ์อย่างกับบุหรี่จริงๆ โดยการใช้งานนั้นง่ายและไม่ซับซ้อนใดๆ เพียงแค่นำมันออกมาสูบได้ทันที เหมือนกับพอตใช้แล้วทิ้ง ทั่วไปในท้องตลาด หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันสามารถชาร์จแบตได้หรือไม่ ซึ่ง Cigalike นั้นไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ เพราะทางผู้ผลิตได้เติมน้ำยาและแบตเตอรี่มาล่วงหน้าแล้ว ทั้งนี้เพื่อลดการซับซ้อนและเพิ่มการใช้ง่ายให้ง่ายขึ้นนั่นเอง

ฟิลสูบ MTL แท้ที่คล้ายกับการสูบบุหรี่มวน

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า Cigalike นั้นเป็นบุหรี่ฟฟ้าประเภทหนึ่ง แต่เป็นแบบใช้แล้วทิ้งอย่างแท้จริง โดยจะมีความยาวนานหรือเทียบเท่ากับบุหรี่แบบมวนกว่า 40 มวนต่อหนึ่ง OK Vape Cigalike ซึ่งจะสร้างฟิลการสูบแบบ MTL ที่เหมือนจริงมากที่สุดด้วยตัวเครื่องที่ขนาดเล็กและคล้ายคลึงกับบุหรี่จริงๆ

Cigalike แบบใช้แล้วทิ้งกับชาร์จได้ต่างกันอย่างไร

Cigalike แบบใช้แล้วทิ้งกับชาร์จได้ต่างกันอย่างไร

แน่นอนว่าจากหัวข้อแล้ว สิ่งที่แตกต่างกันคือการชาร์จได้กับไม่ได้ ซึ่งการชาร์จได้นั้นจะเป็นข้อได้เปรียบกว่าการชาร์จไม่ได้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการที่ต้องพกตัวชาร์จและสิ่งที่มากมายขึ้น ทำให้การใช้งานไม่คล่องตัวเท่ากับแบบใช้แล้วทิ้ง

ทำไมต้อง Cigalike แบบใช้แล้วทิ้ง ?

บุหรี่ไฟฟ้าอีกประเภทหนึ่งที่สามารถเข้าถึงผู้คนโดยเฉพาะในวัยผู้ใหญ่ที่ต้องการเลิกบุหรี่มวน แต่ไม่อยากใช้บุหรี่ไฟฟ้ารูปทรงแปลกตามอย่างที่มีอยู่เต็มตลาดในปัจจุบัน ซึ่ง Cigalike สามารถตอบโจทย์ได้ในรูปลักษณ์และฟิลสูบที่ดี และสิ่งที่เป็นจุดเด่นก็คือ

  • ใช้งานง่าย : การใช้งานที่ง่าย เพียงหยิบขึ้นมาสูบเพียงเท่านั้น โดยที่ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการกดปุ่มหรือหาสายชาร์จใดให้เสียเวลา เพราะว่าตัวเครื่องนั้นได้ชาร์จไฟไว้ล่วงหน้า อีกทั้งยังเติมน้ำยามาให้เรียบร้อย
  • ไม่ต้องดูแลรักษามากมายนัก : Cigalike ได้รับการออกแบบมาให้สามารถลดค่าใช้จ่ายและข้อจำกัดทางการบำรุงรักษา ซึ่งพูดง่ายๆคือ Cigalike นั้นไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการดูแลรักษามากนัก ใช้ได้อย่างสมบุกสมบัน
  • ค่าใช้จ่ายที่ต่ำ : หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ Cigalike นั้นเกิดขึ้นมา คือการลดต้นทุนในการผลิต ซึ่งราคาเริ่มต้นเพียง 6 ปอนด์ ก็สามารถที่จะเป็นเจ้าของมันได้อย่างสบายๆ อีกทั้งยังเป็นราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่นของในประเทศอังกฤษ

สรุป

Cigalike นั้นคือบุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่มีรูปลักษณ์เหมือนหรือคล้ายกับบุหรี่จริงมากที่สุด แต่จะมีตัวทำความร้อนอยู่ภายในตัวเครื่อง ทั้งนี้ Cigalike นั้นยังมีอยู่ 2 แบบด้วยกันคือ แบบชาร์จได้กับชาร์จไม่ได้ ซึ่งแบบชาร์จไม่ได้นั้นได้รับความนิยมมากกว่า เพราะว่ามันสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถใช้แล้วทิ้งได้อย่างทันที ซึ่งจะแตกต่างกับ พอตใช้แล้วทิ้ง อย่าง อินฟิน 6000 คำ ในปัจจุบันที่สามารถชาร์จไฟได้เพียง 30 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังให้ฟิลสูบที่ดี เทียบเท่ากับบุหรี่จริงมากที่สุดอีกด้วย

อ่านต่อ