บุหรี่ไฟฟ้า

IQOS ILUMA ไอคอสตัวใหม่กับเทคโนโลยี SMARTCORE และ TEREA Stick

บุหรี่ไฟฟ้าที่ให้ฟิลสูบใกล้เคียงกับบุหรี่จริงมากที่สุด คงหนีไม่พ้นไอคอส ซึ่งแน่นอนว่าได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นตัว IQOS ILUMA โดยเป็นตัวใหม่อัพเกรดจากเจเรอเรชั่นเดิมอย่าง IQOS วันนี้เราจะมาดูกันว่าไอคอสตัวใหม่นี้ จะมีอะไรเจ๋งๆและการใช้งานอย่างไรบ้าง

IQOS ILUMA คืออะไร ?

IQOS ILUMA คืออะไร ?

IQOS ILUMA คืออุปกรณ์ยาสูบที่ให้ฟิลการสูบใกล้เคียงกับบุหรี่มวนได้เปิดตัวเจเนอเรชั่นใหม่ในปีนี้ ซึ่งได้ปรับปรุงเกี่ยวกับการใช้งานมากมาย อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีใหม่ โดยการเปลี่ยนแท่งสูบและการออกแบบพิเศษ ซึ่งเรียกว่า TEREA

การตั้งค่า IQOS ILUMA

แน่นอนว่าก่อนที่เราจะใช้ไอคอสนั้น เราก็ต้องมีการตั้งค่าต่างๆก่อน เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยและใช้งานได้ถูกวิธี ซึ่งทางเราจะมาสรุปให้สั้นๆดังนี้

  1. ควรชาร์จทั้ง Holder และ Pocket Charger สิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับไอคอส คือการที่สามารถสูบได้เพียง 1 ครั้งและต้องชาร์จทันที ซึ่งคุณควรจะชาร์จสิ่งเหล่านี้ให้เรียบร้อย เพราะว่ามันจะได้ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จใหม่ เวลาที่จะสูบนั่นเอง
  2. ตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์ คุณต้องกดปุ่มด้านนอกของเครื่องชาร์จของคุณค้างไว้ 4 วินาที เพื่อให้ไฟนั้นแสดงสถานะต่างๆ ไฟแนวตั้งจะแสดงถึงสถานะของระดับไฟที่ได้ชาร์จไว้แล้ว ส่วนไฟทรงกลมนั้นจะบอกถึงไฟของแท่นวาง หากไฟทั้งสองดวงปรากฏขึ้นพร้อมกัน แสดงว่าอุปกรณ์ของคุณนั้นพร้อมใช้งานแล้วทั้งคู่
  3. เตรียม TEREA Stick ให้พร้อม สิ่งที่เปลี่ยนไปสำหรับตัวแท่งนั่นคือการเปลี่ยนชื่อจาก Heatstick เป็น TEREA Stick คุณควรจะนำเจ้าแท่งนั้นไปเสียบที่เครื่องอย่างระมัดระวัง ดูฝั่งตัวกรองให้ดี เพราะว่ามันควรจะต้องหงายขึ้น เนื่องจากมันเป็นด้านที่คุณต้องสูบนั่นเอง ค่อยๆกดให้ที่กับอุปกรณ์ของคุณ เมื่อคุณทำถูกจะมีการสั่นและมีไฟกระพริบ อย่าเสียบผิดละ ไม่งั้นทางอุปกรณ์จะอบด้านที่คุณสูบ ทำให้คุณนั้นได้รับประสบการณ์การสูบได้อย่างไม่เต็มที่
  4. สัมผัสประสบการณ์การสูบ เมื่อคุณวางอุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว ค่อยๆหายใจเข้าจากปาก ด้วยวิธีการแบบสูบบุหรี่ โดยแต่ละแท่งนั้นจะมีจำนวนการพัฟประมาณ 14 ครั้ง ซึ่งหากคุณสูบจนเหลือ 2 พัฟสุดท้าย จะมีการสั่นเตือนของอุปกรณ์ 2 ครั้งและไฟจะกระพริบเป็นสีขาว
  5. สรุป เมื่อคุณสูบเสร็จ ให้ค่อยๆดึงแท่ง TEREA ที่ใช้แล้วออกโดยดึงขึ้น ทิ้งแท่งนั้นให้อย่างปลอดภัย สิ่งที่ควรระวังคือแท่งยังคงมีความร้อน วางเครื่องกลับไปแท่นชาร์จ เพื่อที่ชาร์จการใช้ครั้งใหม่ โดยจะมีการชาร์จประมาณ 2 นาที

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่กับคุณสมบัติ SMARTCORE INDUCTION SYSTEM

ILUMA ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ด้วยคุณสมบัติใหม่ คือการเปิดตัวเทคโนโลยี SMARTCORE ซึ่งจะทำให้ IQOS นั้นไม่มีใบมีดทำความร้อนอีกต่อไป

สิ่งที่ทำความร้อนใน Heatstick นั้นก็คือใบมีดทำความร้อน ซึ่งเป็นสำคัญของตัวแท่งเลยก็ว่าได้ แต่ทาง ILUMA นั้นได้ตัดออกไป โดยการแทนที่การวางองค์ประกอบความร้อนโลหะใส่ไปแทนในแท่ง TEREA เพื่อที่จะให้การทำงานราบรื่นและความเสถียรในการสูบมากยิ่งขึ้น

“แกน” ของแท่ง TEREA แต่ละตัวจะร้อนขึ้นโดยการทางการเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้าแทน หมายความว่าแท่ง TEREA แต่ละแท่งจะถูกปิดผนึกที่ปลายทั้งสองข้าง หมดยุคของการตกค้างของยาสูบในแท่งอีกต่อไป ILUMA ไม่ต้องทำความสะอาดใดๆ เพราะมันไม่สามารถทำได้ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอันตรายของยาสูบตกค้างอีกต่อไป

TEREA Stick

แท่งยาสูบแบบใหม่ที่สามารถใช้กับอุปกรณ์รุ่นใหม่อย่าง IQOS ILUMA แน่นอนว่ามันก็คล้ายๆกับแท่ง Heatstick แบบ IQOS รุ่นเก่า มีทั้งรสชาติและฟิลที่ดีเหมือนเดิม แต่ก็มีสิ่งที่แตกต่างและเป็นสิ่งที่สำคัญมากนั่นคือ เทคโนโลยีการทำความร้อนแบบใหม่ภายใน ไม่สามารใช้กับอุปกรณ์ IQOS รุ่นเก่าได้ 

ไม่สามารใช้กับอุปกรณ์ IQOS รุ่นเก่าได้ 

ผู้ใช้ IQOS จะรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านอีกครั้งด้วย การที่ TEREA ได้นำรสชาติคลาสสิกกลับมาอย่าง Amber และ Blue เรียกได้ว่าเป็นการเอาใจสาวก ไอคอส อย่างแท้จริง บวกกับเทคโนโลยีทำความร้อนใหม่เข้าไป อาจจะเป็นสวรรค์สำหรับนักสูบไอคอสรุ่นใหม่เลยก็ว่าได้ โดยทาง TEREA นั้นได้มีการจัดเรียงความเข้มข้นและรสชาติไว้ดังนี้

TEREA ได้นำรสชาติคลาสสิกกลับมาอย่าง Amber และ Blue เรียกได้ว่าเป็นการเอาใจสาวก ไอคอส อย่างแท้จริง

สรุป

IQOS ILUMA คือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบใหม่ที่รู้จักกันในนาม ไอคอส เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ผ่านเผาไหม้ทำให้ไม่เกิดสารก่อมะเร็งอย่าง ทาร์ ซึ่งได้มีการเปลี่ยนแท่งจาก Heatstick เป็น TEREA Stick โดยเพิ่มเทคโนโลยีการทำความร้อนใหม่ด้วยโลหะชนิดพิเศษ หมดปัญหาการตกค้างยาสูบและไม่ต้องทำความสะอาดใดๆ เรียกได้ว่า เป็น ไอคอส แบบใหม่ที่ใส่ใจในความสะอาด เท่านั้นยังไม่พอ ยังเอาใจสาวกไอคอสรุ่นเก่าด้วยการนำรสชาติคลาสสิก มาเพิ่งในไลน์อัพการขายตัวสูบอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น ไอคอสเจเนอเรชั่นใหม่ที่น่าใช้อย่างมาก แต่เหนือสิ่งอื่นใดควรสูบแต่พอดีและไม่รบกวนผู้อื่น หรือไม่สูบในพื้นที่สาธารณะ