พอตใช้แล้วทิ้ง

ks quik thaipods

สำหรับใครกำลังมองหาพอตใช้แล้วทิ้งหรือ Disposable Pod ที่มีความทันสมัยและใช้งานจำนวนสูบได้เยอะ ต้องลอง KS Quik 5000 ซึ่งเป็นพอตจากแบรนด์ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งชื่อดังอย่าง Kardinal Stick มีราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าและคุณภาพของตัวพอตที่ใช้งานได้นานและยังสามารถชาร์ตไฟได้อีกด้วย

เหมาะกับการใช้งานระยะสั้น สำหรับคนที่ต้องการทดลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือคนที่กำลังมองหาทางเลือกในการทดแทนการสูบบุหรี่ทั่วไป ซึ่งตัวเครื่องเอง เป็นพอตใช้แล้วทิ้งที่สามารถใช้งานได้จำนวนคำในการสูบสูงสุด 5000 คำ คล้ายกันกับตัว VMC 5000 ที่มีการพัฒนาของตัวคอยล์ที่ใช้งานเป็น Mesh Coil ใยฝ้ายออแกนิค  เพื่อให้ได้รสชาติและรสสัมผัสที่ดีขึ้น

ทำความรู้จัก Kardinal Stick Quik ผู้ผลิต KS Quik 5000

อันที่จริงแล้ว บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อ KS Quik มาจากบริษัทผู้ผลิตที่ใช้ชื่อว่า Kardinal โดยเริ่มต้นเป็นบริษัทผลิต E-juice มาก่อน และมีประสบการณ์มากถึง 6 ปี ทั้งฝั่งการผลิต และการวิจัย ซึ่งทำให้ ทางบริษัท ตัดสินใจในการลงมาผลิตตัว พอตใช้แล้วทิ้ง ดูบ้าง และปรากฎว่าได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว โดยสินค้าของทางบริษัท แยกออกเป็นสองแบรนด์ดังนี้

  • KURVE – ได้แก่ KS KURVE, KSPOD, และ KSPOD Max
  • QUIK – โดยแบ่งเป็นแบบ 800 คำ 2000 และ 5000 คำ (เฉพาะในไทย)

เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด Kurve Lite 2

เนื่องจากได้กระแสตอบรับที่ค่อนข้างดี Kardinal Stick จึงมีการเพิ่มสินค้าตัวใหม่ ด้วยสีสันสดใสมีสีฟ้า เขียว แดง ส้ม และ สีขาว เป็นสินค้าแบบสูบทิ้งเช่นเดียวกัน และคาดว่ายังไม่ค่อยมีร้านใดในประเทศไทยรับเข้ามาจำหน่าย

แต่อย่างไรก็ดี ในประเทศไทยนั้น สินค้าของบริษัท Kardinal มักจะโด่งดังเฉพาะ แบรนด์ Quik แบบ 2000 และ 5000 เรามาดูกันว่าเพราะอะไร?

ทำไม KS Quik พอตใช้แล้วทิ้งถึงได้รับความนิยม

KS Quik 5000

ปัจจัยที่ทำให้ KS Quik ได้รับความนิยม เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออฟไลน์หรือออนไลน์ และเป็นอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยทั้งในรูปลักษณ์ ดีไซต์และฟังก์ชั่นต่างๆ ซึ่งหลายงานวิจัยก็มีผลวิจัยออกมาแล้วว่าการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีความอันตรายน้อยกว่าการใช้งานบุหรี่ทั่วไปจริง  จึงทำให้บุหรี่ไฟฟ้า 5000 คำ กลายเป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการใช้งาน รวมไปถึงยังมีลูกเล่นด้านรสชาติที่มีหลากหลายกลิ่นให้ลอง มากกว่า 12 กลิ่น

ใช้งานได้นานและคุ้มค่ากว่า

KS Quik 5000

คนส่วนใหญ่ที่เลือกลงทุนกับ พอคใช้แล้วทิ้งแบบ 5000 คำ ส่วนใหญ่นั้น ก็มักจะคำนึงถึงความคุ้มค่าในการใช้งานและความปลอดภัย เมื่อเทียบกับการใช้งานบุหรี่ทั่วไปที่ต้องซื้อหลายซองต่อวัน ซึ่งเมื่อลองเปลี่ยนมาใช้งานเป็นพอตใช้แล้วทิ้งก็ประหยัดเวลาและยังช่วยให้สามารถควบคุมนิโคตินได้ดีมากขึ้น

ks quik thaipods

เพราะในพอตใช้แล้วทิ้ง Quik มีปริมาณนิโคตินในน้ำยาอยู่ที่ 3% หรือ 30 ml ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสมในการรับปริมาณนิโคตินต่อวัน นอกจากปริมาณนิโคตินที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของตัว Quik 5000 แล้ว ยังมีส่วนประกอบอื่นๆ เช่น

  • โพรไพลีนไกรคอล เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้เกิดไอ ในการสูบ
  • กลีเซอรีน สารเพิ่มความชื้นที่ใช้คู่กับโพรไพลีนไกรคอล ส่วนประกอบที่ได้รับการยืนยันจาก อย.( องค์การอาหารและยา)ว่าเป็นส่วนประกอบที่มีความปลอดภัย
  • สารแต่งกลิ่นและรส ซึ่งสำหรับตัวนี้ มีหลายกลิ่นให้ทดลอง เช่น กลิ่นแยมบลูเบอร์รี่,กลิ่นโคล่าเลม่อน,กลิ่นป็อบคอร์นคาราเมล,กลิ่นฝรั่ง และกลิ่นอื่นที่ช่วยให้มีกลิ่นหอมและได้รสสัมผัสในการสูบที่ดีขึ้น

ซึ่งสารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบที่ผู้ใช้งานทุกคน ควรศึกษาถึงข้อดีข้อเสีย ก่อนตัดสินใจใช้งาน ว่าเหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ เพื่อให้คัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

อันตรายของการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณควรรู้

การใช้พอตใช้แล้วบุหรี่ไฟฟ้า หากคุณใช้ไม่ถูกวิธีก็อาจจะเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เพราะผู้สูบบางคนมีพฤติกรรมในการใช้งานหนักหน่วงจนเกินไป หรือเรียกได้ว่าคนสูบบุหรี่จัดใช้งานผิดวิธี ไม่ว่าจะเป็นการใช้บุหรี่ไฟฟ้าสูบจนไหม้ ไม่มีการเปลี่ยนคอล์ย การไม่เปลี่ยนสำลี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดอันตรายได้ และการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบนี้ก็มีอันตรายไม่น้อยไปกว่าการใช้บุหรี่ทั่วไปที่เพิ่มเติม

คือบุหรี่ทั่วไปนั้นมีสารอันตรายที่ก่อให้เกิดมะเร็ง มีสารแฝงอื่นๆมากกว่า 7,357 ชนิด ซึ่งสารเหล่านี้ก่อให้เกิดมะเร็งอย่างแน่นอนในอนาคต และยังมีกลิ่นที่ติดตัวหลังสูบเสร็จด้วย ดังนั้น จึงได้มีผู้ผลิตที่พัฒนาตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์ ใช้งานเสร็จทิ้งได้เลย และถึงแม้ว่าการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งอย่าง ตัวนี้ จะเป็นที่นิยม แต่ทางเราก็ไม่แนะนำให้มีการใช้งานในเยาวชน เพราะยังไงการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นการสูดควันเข้าสู่ร่างกาย ไม่เหมาะสำหรับเยาวชนอายุน้อย

สรุป

หากอยากลองพอตใช้แล้วทิ้งสักหนึ่งตัว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหน ขอแนะนำเป็นแบบพอตใช้แล้วทิ้งจาก Kardinal หรือ แบรนด์อื่นๆ ที่ใกล้เคียง ที่สะดวกสบายในการใช้งาน แค่ฉีกซองก็สามารถสูบได้มากถึง 5000 คำ ใช้เสร็จก็ทิ้งได้เลยทันที ใครที่เป็นมือใหม่ ในการใช้งานควรศึกษาวิธีการใช้งานให้ดี และรวมไปถึงศึกษาข้อดีข้อเสีย เพื่อรู้เท่าทันการใช้งานของตัวเอง

อ่านต่อ: