บุหรี่ไฟฟ้า

5 เทรนด์ บุหรี่ไฟฟ้า 2024

เมื่อไม่นานมานี้ โลกได้ย่างเข้าสู่ปี 2024  ซึ่งในอุตสาหกรรม บุหรี่ไฟฟ้า ยังคงมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่อง ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบ และความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป นี่คือแนวโน้ม 5 อันดับแรกที่กำหนดอนาคตของอุตสาหกรรมการสูบไอ

5 เทรนด์ บุหรี่ไฟฟ้า 2024 2

1. โอกาสการเติบโตสำหรับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบรีฟิล และบรรจุขวด

ด้วยกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นของพอตไฟฟ้า แบบ พอตใช้แล้วทิ้ง ทำให้พอตไฟฟ้าแบบรีฟิล และของเหลวอิเล็กทรอนิกส์แบบบรรจุขวดกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดยุโรป และรัสเซีย ที่กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงไปสู่ผลิตภัณฑ์สูบไอแบบเติมได้ เนื่องจากผู้บริโภคมองหาทางเลือกที่ยั่งยืน และปรับแต่งได้มากขึ้น รวมถึงประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น อินโดนีเซีย ก็แสดงความชื่นชอบในพอตไฟฟ้าระบบเปิดเช่นกัน ซึ่งบ่งชี้ถึงพื้นที่ที่มีศักยภาพในการเติบโตสำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบบรรจุขวด

5 เทรนด์ บุหรี่ไฟฟ้า 2024 3

2. บรรจุภัณฑ์ บุหรี่ไฟฟ้า ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

ความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมกำลังผลักดันนวัตกรรมในด้านบรรจุภัณฑ์ของบุหรี่ไฟฟ้า โดยผู้ผลิตจำนวนมากได้เริ่มใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ซึ่งความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภค ส่งผลให้แบรนด์ต่างๆ ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันให้นำแนวปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ โดยวัสดุอย่าง PLA และ PBAT กำลังแพร่หลายมากขึ้นในบรรจุภัณฑ์ และกล่องบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอุตสาหกรรมในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

5 เทรนด์ พอตไฟฟ้า

3. การใช้งานไมโครโฟนในตัว MEMS ขนาดใหญ่

ส่วนประกอบหลักของอุปกรณ์สูบไอหลายชนิด ซึ่งก็คือเซ็นเซอร์ไมโครโฟน กำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลง ไมโครโฟนอิเล็กเตรตแบบดั้งเดิมจะค่อยๆ ถูกแทนที่ด้วยไมโครโฟนในตัวของ MEMS ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในแง่ของการต้านทานน้ำมัน ความสม่ำเสมอ และความเข้ากันได้ของ SMT การเปลี่ยนแปลงนี้คาดว่าจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์ และประสบการณ์ผู้ใช้ได้อย่างมาก

4. บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีหน้าจอกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น

ความต้องการพอตไฟฟ้าพร้อมจอแสดงผลมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการของผู้บริโภคสำหรับอุปกรณ์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับระดับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ และอื่นๆ แม้ว่าในตอนแรกจะมีราคาแพงกว่ามาก แต่ความแตกต่างด้านต้นทุนระหว่างไอที่มี และไม่มีตัวกรองก็แคบลง ทำให้ผู้บริโภคในวงกว้างสามารถเข้าถึงคุณลักษณะนี้ได้มากขึ้น โดยแนวโน้มของหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และไวต่อการสัมผัสบ่งชี้ถึงการผลักดันให้มีปฏิสัมพันธ์ และการใช้งานที่ดีขึ้น

5 เทรนด์ บุหรี่ไฟฟ้า 2024 5

5. การขยายตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

ผู้ผลิตในจีนกำลังขยายการดำเนินงานไปทั่วโลกอย่างจริงจัง โดยการส่งออกพุ่งทะลุ 7 หมื่นล้านหยวนในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2023 เพียงอย่างเดียว แม้จะมีการแข่งขันที่รุนแรงในตลาด เช่น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี และรัสเซีย แต่ความพยายามเหล่านี้เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงแนวโน้มการเติบโตระหว่างประเทศในวงกว้าง ซึ่งจะดำเนินต่อไปจนถึงปี 2024 ทำให้ภูมิทัศน์การสูบไอทั่วโลกเริ่มหนาแน่นมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้บริษัทต่างๆ สร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และอัปเกรดผลิตภัณฑ์ของตนเองอยู่ตลอดเวลา

สรุป

ในขณะที่อุตสาหกรรมการสูบไอก้าวไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด แนวโน้มเหล่านี้เน้นย้ำถึงลักษณะที่เป็นพลวัตของภาคส่วนนี้ และความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงภูมิทัศน์ด้านกฎระเบียบ ไม่ว่าจะเป็นผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม หรือการขยายตัวทั่วโลก อุตสาหกรรมการสูบไอก็เตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในปี 2024 และต่อๆ ไป

อ่านต่อ