บุหรี่ไฟฟ้า

Freemax Galex Nano ดุดัน กลิ่นชัด ฟิลดี

บุหรี่ไฟฟ้าประเภทเปลี่ยนหัวได้ หรือ พอต นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่แพ้กับทาง พอตใช้แล้วทิ้ง ซึ่งแน่นอนว่า พอดที่เปลี่ยนหัวได้ สามารถทำอะไรได้หลากหลายและน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเปลี่ยนหัว ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ พอตเปลี่ยนหัวได้ตัวหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่นอเมริกาอย่าง Freemax Galex Nano

Freemax Galex Nano การออกแบบสุดล้ำกับหน้าจอ LED

Freemax Galex Nano การออกแบบสุดล้ำกับหน้าจอ LED

Freemax Galex Nano นั้นเป็น พอตแบบเปลี่ยนหัว ได้ที่มีรูปทรงที่แปลกตา ด้วยหน้าตาสุดเท่ ทรงอนาคตที่มีกลิ่นอายของความเป็นอวกาศ โดยตัวเครื่องนั้นทำมาจากแผ่นโลหะแต่ก็ยังมีบางส่วนที่เป็นพลาสสติก มีน้ำหนักเบาและง่านต่อการพกพา จุดเด่นของเครื่องเลยคือจอ LED ที่สามารถบอกถึงแบตเตอรี่และจำนวนน้ำยาที่เหลืออยู่ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นการออกแบบที่สวยงามด้วยการเห็นตัวชิบ และสามารถเปลี่ยนสีได้

Specification

 • ชื่อรุ่น : Freemax Galex Nano
 • ขนาดตัวเครื่อง : 53*19*76.96 มม.
 • แบตเตอร์รี่ : 800 mAH
 • การชาร์จ : Port USB-C
 • ปริมาณน้ำยา : 2 ML
 • ประเภทของคอยล์ คือ Mesh Coil 0.8/1.0 ohm+

Mesh Coil SS904L

Mesh Coil SS904L

หนึ่งในคอยล์ที่ดีที่สุด ที่จะช่วยคุณในเรื่องของการเผาไหม้ที่หมดจด อย่าง Mesh Coil นั้นทาง Freemax Galex Nano ได้ทำการพัฒนาขึ้นโดยเป็นเวอชั่นที่ SS904L ที่จะช่วยให้คุณสัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ตั้งแต่พัฟแรกยันพัฟสุดท้าย โดยที่ปราศจากกลิ่นไหม้ และ การเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ อีกทั้งยังสามารถช่วยลดโลกร้อนด้วยการปล่อยควันที่สะอาดออกมาอีกด้วย

วิธีเริ่มต้นการใช้งาน

วิธีเริ่มต้นการใช้งาน

Galex Nano เป็นพอตแบบเปลี่ยนหัวที่มีฟังชั่นหลายอย่าง จึงทำให้เราจำเป็นที่จะต้องแนะนำการทำงานบางอย่างให้แก่คุณเสียก่อน เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดในคุณสมบัติที่สำคัญจากทางตัว พอด โดยที่จะสรุปการใช้งานดังนี้

 • กดปุ่มหนึ่งครั้ง เพื่อตรวจสอบระดับแบตเตอรี่
 • การกดสองครั้ง จะเปลี่ยนสีไฟ LED
 • การกดสามครั้ง จะเป็นการปรับระดับพลังงาน (สีแดง คือ ต่ำ สีน้ำเงินคือปานกลาง สีเขียวคือสูง)
 • การกดห้าครั้ง เป็นการเปิดหรือปิดอุปกรณ์
 • เมื่อเครื่องทำงานแล้ว สามารถยกสูบได้ทันที

นอกจากการใช้งานที่ง่ายแล้ว ทางพอดนั้นยังมีเทคโนโลยีการผังแม่เหล็ก เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถใส่หัวพอตกับตัวพอตได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น เพียงแค่นำหัวพอตมาเสียบให้ตรงด้าน เพียงเท่านี้ แม่เหล็กก็จะทำการดูดทั้งสองเข้ากันอย่างเรียบร้อย

ฟิลสูบดี รสชาติมาครบ

ฟิลสูบดี รสชาติมาครบ

แน่นอนว่าเรื่องฟิลสูบจะมีให้พูดกันอยู่ 2 ข้อ โดยข้อแรง เราเริ่มด้วยการใช้คอยล์ที่มีค่าโอห์ม 0.8 ซึ่งถือว่ารสชาติกลิ่นมิติ น้ำยา มาครบ เป็นคอยล์ 0.8 ที่ดีมากสำหรับ Galex Nano แต่เมื่อได้ลองคอยล์ 1.0 ไปความรู้สึกของคอยล์ส่วนหลังนั้น จะให้กลิ่น รสชาติ และฟิลในการสูบที่ลดลง แต่ก็ยังทำได้ดี เพียงแต่ว่า 0.8 นั้นดีกว่าอย่างชัดเจน แต่ภาพรวมก็คือทั้งคู่เราอาจจะชินกับ 0.8 มากกว่า 1.0 ก็เป็นได้

อายุการใช้งานแบตเตอรี่และการชาร์จ

ในส่วนของเรื่องการใช้งานแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานมาก ตอนแรกอ่าน Spec มันมีเพียง 800 mAh. แต่พบว่า มันสามารถอยู่ได้นานถึง 7 วัน โดยที่ไม่ต้องชาร์จ เป็นอะไรที่ผิดคาดมากๆ อีกทั้งการชาร์จในแต่ละครั้งก็รวดเร็วผิดกับพอตตัวอื่นๆที่พบมา โดยจะใช้เวลาเพียง 50 นาทีในการชาร์จเต็ม ซึ่งคุณสามารถเช็คไฟ LED ด้านล่างของตัวเครื่องได้เกี่ยวกับเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ที่เหลืออยู่

 • สีเขียว: 70-100%
 • สีน้ำเงิน: 35-70%
 • สีแดง: 0-35%

สรุป

Freemax Galex Nano เป็นพอตแบบเปลี่ยนหัว ที่น่าใช้อีกหนึ่งพอต ด้วยความที่การออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ใช้ว่าคำเท่เลยก็ได้ ด้วยการที่ตัวเครื่องเป็นโลหะผสมกับพลาสสติก ทำให้ตัวเครื่องนั้นดูดุดัน อีกทั้งยังมีไฟ LED และจอที่สามารถบอกสถานะต่างๆเกี่ยวกับตัวเครื่องได้อย่างครบถ้วย ส่วนเรื่องฟิลสูบนั้นทำได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะคอยล์ที่มีค่าโอห์ม 0.8 กลิ่นที่ได้นั้นชัก ควันเยอะ มิติครบถ้วน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพอตแบบเปลี่ยนหัว ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

อ่านต่อ