บุหรี่ไฟฟ้า

relx เครื่องแรก4

Relx เป็นแบรนด์แรกๆ ที่ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าออกมาวางจำหน่าย และขายดีไปทั่วโลก รวมถึงมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยมาหลายปี ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ใช้งานง่าย และให้ feeling ที่เหมือนกับการสูบบุหรี่ธรรมดา แต่สดชื่นกว่าด้วยรสชาติหอมหวานที่มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งถูกใจนักสูบชาวไทยเป็นอย่างมาก และหลายคนพึ่งเคย ซื้อ Relx มาใช้ครั้งแรก ในชีวิตด้วย

relx เครื่องแรก1

ซื้อ Relx มาใช้กันเยอะ ทำไมคนไทยชอบ?

ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Relx สามารถลบข้อเสียของสินค้ารุ่นก่อนๆ ได้เป็นอย่างดี โดยบุหรี่ไฟฟ้าของ Relx มีจุดเด่นหลายข้อ

 1. ใช้งานง่าย ไม่ต้องศึกษาเยอะ มือใหม่ไม่ต้องกังวล เปิดกล่องก็ใช้ได้เลยทันที
 2. ไม่ต้องเติมน้ำยา ไม่ต้องโมสำลี ให้ยุ่งยาก สูบหมดแค่เปลี่ยนหัวพอตก็ใช้งานต่อได้เลย
 3. ดีไซน์หรูหรา ทันสมัย มีสีให้เลือกเยอะ ใช้แล้วดูดี เหมาะกับทุกเพศทุกวัย (แต่ต้อง 18+ นะ) แถมได้รับรางวัลออกแบบจาก The Red Dot Award ในปี 2020
 4. มีระบบการสั่น และไฟแจ้งเตือนสีต่างๆ เมื่อน้ำยา และแบตใกล้หมด
 5. ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
 6. แบตอึด สูบหนักก็ยังใช้ได้นาน ชาร์ตเต็มเร็วขึ้น ด้วยพอร์ตที่ทันสมัย USB-C

และใน Relx รุ่นใหม่ๆ ยังแก้ปัญหาการรั่วไหลของน้ำยาด้วย FeelM Tech คอยล์เซรามิกที่ใหญ่กว่าคอยล์สำลี ทำให้สูบได้สมูท และแน่นขึ้น feeling เหมือนสูบบุหรี่ธรรมดา

แล้วข้อด้อย มีไหม?

สำหรับข้อเสียของ Relx นั้น นับว่ามีเพียงไม่กี่ข้อเท่านั้น ข้อหนึ่งก็คือแบตเตอรี่มีขนาดเล็ก ใช้งานได้ไม่นาน ทำให้ต้องชาร์ตบ่อยๆ แต่ทาง Relx ก็ได้แก้ปัญหานี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วในบุหรี่ไฟฟ้า Relx รุ่นใหม่ๆ ส่วนอีกข้อที่เป็นปัญหาของการใช้ Relx ก็คือ หัวพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่สามารถใช้ร่วมกับยี่ห้ออื่นได้ แต่ก็ถือเป็นปัญหาเล็กๆ เพราะบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System ส่วนใหญ่ ก็จะไม่สามารถใช้หัวพอตร่วมกับยี่ห้ออื่นได้อยู่แล้ว

บุหรี่ไฟฟ้า Relx มีกี่รุ่น? เลือกใช้รุ่นไหนดี?

ตั้งแต่ปี 2018 Relx พัฒนาสินค้า และวางจำหน่ายอยู่ 5 รุ่น และในปี 2023 ได้ออกรุ่นใหม่ออกมาอีก 2 รุ่น ดังนี้

 1. Classic Model
 2. RELX Alpha
 3. Spirit Point (3rd Generation)
 4. RELX Infinity
 5. Phantom ( 5th Generation)
 6. MagicGo
 7. RELX PIXEL
โดยรายละเอียดของแต่ละรุ่นสามารถอ่านได้ที่

https://thaipods.com/knowledge-center/e-cig/types-of-relx-ecig-the-differences/

ในขณะที่รุ่นที่ขายดีที่สุดของ Relx ในปัจจุบัน คือ Relx infinity เพราะเป็นรุ่นที่แก้ไขข้อเสียต่างๆ มาเป็นอย่างดี เพิ่มความจุของแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานขึ้น และมีรสชาติให้เลือกเยอะ เช่น องุ่น สตอเบอร์รี่ แตงโม มินต์ และโคล่า และอื่นๆ อีกมากมาย โดยแต่ละรสของ Relx infinity จะให้กลิ่นที่ชัดเจนกว่า สดชื่น ไม่หวานเลี่ยน และด้วยนวัตกรรม FEELM Tech ที่ใช้ Ceramic coil และ แผ่นฟิล์มสเตนเลส Medical Grade ช่วยลดการรั่วซึมของน้ำยา และให้ความรู้สึกในการสูบที่แน่นเหมือนบุหรี่ธรรมดา

relx เครื่องแรก2

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้ Relx เราวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้า Relx ที่ถูกต้องมาฝากกัน

บุหรี่ธรรมดาจะใช้ไฟฟ้าเพื่อเผาใหม่ตัวยาสูบ ควันที่ได้จากบุหรี่จึงเป็นควันที่เกิดจากการเผาไหม้ แต่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า Relx จะมีกระบวนการทำงานง่ายๆ คือการทำความร้อน เพื่ออบน้ำยาให้เกิดเป็นไอน้ำ และสูบเข้าไปทางปาก โดยมีวิธีการใช้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

 1. นำตัวเครื่อง และหัวพอตออกจากกล่อง โดยต้องดึงจุกซิลิโคนออกก่อนที่จะประกอบ
 2. ประกอบตัวเครื่อง และหัวพอต เมื่อนำมาต่อเข้าด้วยกัน หัวพอต และตัวเครื่องจะต่อกันได้แนบสนิทด้วยแม่เหล็กที่ออกแบบมาให้ต่อกันได้อย่างทดีเยี่ยม หัวพอตไม่มีหล่นหายแน่นอน
 3. เริ่มสูบ สำหรับมือใหม่ควรทดลองสูบเบาๆ ก่อน เพราะหากสูบแรง น้ำยาเข้าเยอะ คนที่ไม่ชินกับบุหรี่ไฟฟ้า อาจสำลักได้

relx เครื่องแรก3

ไฟแจ้งเตือนแต่ละสี บอกสถานะอะไรบ้าง?

 1. ไฟสีขาว คือ สถานะแบตเตอรี่ยังมีมากกว่า 30%
 2. ไฟสีขาวค้าง คือ สถานะกำลังชาร์จไฟ และจะดับลงเมื่อชาร์ตเต็ม
 3. ไฟสีแดง คือ แบตเตอรี่ใกล้หมด เหลือไม่ถึง 30%
 4. เมื่อเริ่มสูบ ไฟจะค่อยๆ สว่างขึ้น
 5. สูบแบบลากนานเกิน ไฟจะกระพริบ 3 ครั้ง

relx เครื่องแรก4

สรุป

Relx เป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าระดับโลกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย มีหลายรุ่น หลายรสให้เลือก เหมาะกับคนรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย และเทคโนโลยี FeelM ที่ให้ความรู้สึกเหมือนสูบบุหรี่ธรรมดา พกพาสะดวก ใช้งานง่าย มือใหม่สามารถใช้งานได้ทันที และสำหรับใครที่กำลังหาซื้อ Relx มาลองใช้ดูสักครั้ง แนะนำให้สั่งซื้อที่ Thaipods.com เพราะเป็นเจ้าใหญ่ มีครบทุกรสชาติ สต็อคเยอะ ไม่มีของหมด

 

โดยสั่งซื้อได้ง่ายๆ แค่ทักไลน์ด้านล่าง บริการจัดส่งด้วย บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน ถึงมือท่านในไม่กี่นาที

อ่านต่อ: