น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

faq1

บุหรี่ไฟฟ้านวัตกรรมที่ช่วยให้คนสูบบุหรี่สามารถเลิกบุหรี่มาได้แล้วมากมาย ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่เปลี่ยนวิธีส่งนิโคตินเข้าสู่ร่างกายจากวิธีการเผาไหม้ยาสูบที่มีสารเคมีอันตรายมากมายมาเป็นการอบน้ำยาให้กลายเป็นควัน ซึ่งมีสารเคมีเพียงน้อยนิด และปลอดภัยกว่าอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะมีผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในช่วงหลายปีที่ผ่าน แต่ความรู้ในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้ากลับไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก กล่าวคือ ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่ไม่ได้มีความรู้กับสิ่งที่ตัวเองกำลังสูบอยู่เลย พวกเขาเพียงทราบว่า มันรสชาติดีกว่า ไม่มีกลิ่นเหม็น และปลอดภัยกว่าบุหรี่จริงมากแค่นั้นเอง และนี้คือคำถามที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

faq2

1 ส่วนผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร?

ในความเป็นจริงแล้วน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็ไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วๆ ไป ที่จะต้องแจ้งส่วนผสมอยู่ที่ฉลากอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่ค่อยมีใครสนใจจะอ่านมันเท่านั้นเอง โดยหากใครที่อยากรู้จักส่วนผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอย่างละเอียดก็สามารถเข้าในอ่านบทความของเราได้ที่นี่เลย แต่ในบทความนี้เราจะพูดถึงส่วนผสมที่สำคัญเพียง 2 ตัวเท่านั้น นั้นก็คือ PG และ VG

Propylene Glycol (PG)

Propylene Glycol (PG) หรือ โพรพิลีนไกลคอล เป็นสารที่ไม่มีสีไม่มีกลิ่น ทำหน้าที่ในส่วนของการบรรจุนิโคตินลงในน้ำยา และยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นของน้ำยา มีส่วนช่วยให้รสชาติของน้ำยาดีขึ้น

Vegetable Glycerin (VG)

Vegetable Glycerin (VG) หรือ กลีเซอรีนในผัก เป็นสารที่ไม่มีสีไม่มีกลิ่นเช่นเดียวกับ PG แต่เป็นสารที่สกัดได้จากน้ำมันพืชธรรมชาติ จึงเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า ปลอดภัย มีส่วนช่วยในการทำให้ควันหนาแน่นขึ้น และให้ความรู้สึกในการสูบที่นุ่มนวล

PG และ VG เป็นสารที่พบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ยาสีฟัน เครื่องสำอาง แชมพู และยาบางชนิด จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายใดๆ ต่อร่างกาย และสุขภาพ

faq3

2 วิธีเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกต้องควรเก็บอย่างไร?

นี่เป็นคำถามที่เราเคยตอบไปแล้ว หากใครอยากอ่านอย่างละเอียดแนะนำให้คลิกที่นี่เลย

เมื่อพูดถึงวิธีการเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง หลายคนอาจจะ งง กันใหญ่ มันต้องมีวิธีเก็บด้วยหรือ? ใช่แล้ว มันมีวิธีที่ถูกต้องอยู่ แต่สำหรับใครที่ซื้อที่ละน้อย และสูบจัด คงไม่ต้องสนใจเท่าไหร่ เพราะแปปเดียวก็หมด แล้วก็ซื้อใหม่ แต่สำหรับใครที่ชอบซื้อครั้งละเยอะๆ อาจจะต้องให้ความสำคัญอยู่บ้าง โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณมี 3 อย่างนั่นก็คือ อากาศ ความร้อน และแสงสว่าง รสชาติของน้ำยาอาจแย่ลง หากคุณเก็บไว้ในที่ที่น้ำยาสัมผัสถูก 3 สิ่งนี้โดยตรง และเป็นระยะเวลานาน คุณจะรู้ได้ทันทีว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณอาจจะเสีย เพราะรสชาติมันจะเปลี่ยนไปมาก อาจจะเปรี้ยว หรือไม่มีรสชาติอะไรเลย นั่นเป็นเพราะนิโคติน และกลีเซอรีนจากผัก ได้ระเหยออกไปหมดแล้วนั่นเอง

faq4

3 จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเสีย?

หากคุณเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณตามวิธีที่ถูกต้อง คือ เก็บไว้ในอุณหภูทิปกติ ไม่โดนแสง หรือความร้อนโดยตรง แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณจะเสียหรือเสื่อมสภาพ เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าถูกเก็บไว้ในภาชนะบรรจุอย่างดี โดยปกติแล้วจะเก็บไว้ใช้ได้นานถึง 2 ปี หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับวิธีเก็บรักษา แต่อย่างไรก็ตามหากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเสื่อมสภาพแล้ว ก็มีข้อสังเกตง่ายๆ อยู่ 3 อย่าง คือ กลิ่น สี และรสชาติ คุณเพียงเปรียบเทียบมันกับน้ำยาใหม่ที่เพิ่งแกะกล่องหากมีสิ่งที่ผิดปกติ ให้สันนิษฐานเลยว่าน้ำยาของคุณเสื่อมสภาพเรียบร้อยแล้ว

อ้างอิงจาก : https://vape.londo

สรุป

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ มันสามารถเสื่อมสภาพได้ เพราะส่วนผสมของมันได้มาจากธรรมชาติ คุณจึงควรจะตรวจสอบวันหมดอายุของน้ำยาก่อนที่จะซื้อ รวมถึงตรวจสอบอัตราส่วน PG และ VG ด้วย เพื่อให้ได้น้ำยาที่เหมาะกับตัวคุณที่สุด และที่สำคัญหากคุณเก็บน้ำยาไว้นานควรตรวจสอบสภาพของน้ำยาอีกครั้ง โดยการเปรียบเทียบกับน้ำยาใหม่ ก่อนที่จะเริ่มสูบมัน เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพนอกจากจะทำให้คุณเสียอรรถรสในการสูบแล้ว ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณด้วย เพราะฉะนั้นคุณควรจะมีความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่คุณส่งมันเข้าร่างกายไว้ด้วย และถ้าคุณเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ ก็สนับสนุนพวกเราได้ที่ Thaipods.com เว็บไซต์ขายบุหรี่ไฟฟ้าที่ใหญ่ และน่าเชื่อถือที่สุดในไทย

Thaipods.com ส่งด่วน Grab + Line Man กรุงเทพ ปริมณฑล รอรับของได้เลย

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/