พอตใช้แล้วทิ้ง

หลายคนคงเคยพลาดซื้อสินค้าที่เป็นของปลอมมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ โดยสินค้าปลอมเหล่านี้มักจะมีราคาที่ถูกเกินจริง และถึงแม้ว่าก่อนตัดสินใจซื้อคุณจะสงสัยว่าทำไมมันถูกจัง ของปลอมหรือเปล่า แต่คุณก็มักจะอดใจพลาดโอกาสได้ของถูกไปไม่ได้ จนเมื่อคุณนำกลับมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง และพบว่ามันเป็นของปลอม ถึงตอนนี้คุณก็กลับใจไม่ทันเสียแล้ว ในขณะที่พอตใช้แล้วทิ้งผลิภัณฑ์ที่มีราคาถูกอยู่แล้ว จนไม่มีใครคิดว่ามันจะมีของปลอมออกมาขายด้วย และเพราะเหตุนี้แหละที่ทำให้พอตใช้แล้วทิ้งของปลอมแพร่ระบาดไปทั่ว แล้วพอตใช้แล้วทิ้งของปลอมอันตรายอย่างไร และจะหลีกเลี่ยงการซื้อของปลอมได้อย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

fake vape3

อันตรายจากพอตใช้แล้วทิ้งของปลอม

แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะยังผิดกฎหมายในประเทศไทย แต่พอตใช้แล้วทิ้งของปลอมนั้น ผิดกฎหมายในทุกประเทศทั่วโลก เพราะพอตใช้แล้วทิ้งของปลอมจะเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของบริษัทผู้ผลิตที่แท้จริง ซึ่งเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และพอตใช้แล้วทิ้งของปลอมมักจะไม่มีคำเตือนเกี่ยวกับระดับความเข้มข้นของนิโคตินในน้ำยา แค่นี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าผู้ผลิตพอตใช้แล้วทิ้งของปลอมนั่น ไม่ได้สนใจในสุขภาพของผู้สูบเลย และสนใจเพียงแค่เงินที่ได้จากการขายของปลอมเท่านั้น แล้วด้วยความมักง่ายแบบนี้จะส่งผลให้พอตใช้แล้วทิ้งของปลอมอันตรายอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

fake vape4

1 อันตรายจากน้ำยา

พอตใช้แล้วทิ้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก และมีราคาถูก จนไม่มีใครคิดว่าจะมีของปลอมออกมาขาย และที่สำคัญพอตใช้แล้วทิ้งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด ซึ่งคุณจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าด้านในของมันคืออะไร และเป็นอย่างไร โดยเฉพาะน้ำยาที่อาจมีส่วนผสมที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอันตรายต่อสุขภาพของคุณมากๆ และปริมาณที่อาจไม่เท่ากับจำนวนการสูบที่เคลมไว้ รวมถึงรสชาติที่แปลกไปด้วย

2 อันตรายจากแบตเตอรี่

แบตเตอรี่ของพอตใช้แล้วทิ้งจะเป็นแบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวเครื่อง ไม่สามารถถอดออกได้ นั่นทำให้คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสภาพของแบตเตอรี่เป็นอย่างไร มีที่มาจากไหน โดยพอตใช้แล้วทิ้งของปลอมส่วนใหญ่จะใช้แบตเตอรี่เก่าที่เป็นของเสียจากโรงงาน หรือแบตเตอรี่ที่ถอดมาจากบุหรี่ไฟฟ้าเครื่องอื่นที่เสื่อมสภาพไปแล้ว ซึ่งนั่นทำให้แบตไม่สามารถเก็บประจุไฟได้เท่าที่ควรจะเป็น และทำให้พอตใช้แล้วทิ้งของคุณมีระยะการใช้งานที่สั้นมากๆ และอาจระเบิดได้

fake vape5

เปรียบเทียบ พอตใช้แล้วทิ้งของแท้ VS พอตใช้แล้วทิ้งของปลอม

คุณสมบัติ

ของแท้ ของปลอม
แจ้งส่วนผสมของน้ำยา

แจ้งแหล่งผลิตน้ำยา

แจ้งปริมาณนิโคติน

ความจุของน้ำยาตรงตามกล่อง

น้ำยาผ่านการทดสอบตามมาตรฐานการผลิต

แจ้งแหล่งผลิตแบตเตอรี่

มีระบบแจ้งเตือน และตัดไฟ หากแบตเตอรี่ขัดข้อง หรือได้รับความร้อนสูงเกินไป

แบตเตอรี่คุณภาพดี เก็บประจุไฟได้ตามมาตรฐาน

วิธีสังเกตพอตใช้แล้วทิ้งของปลอม

  1. วัสดุของบรรจุภัณฑ์คุณภาพต่ำ พอตใช้แล้วทิ้งของปลอมมักจะใช้กระดาษสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่คุณภาพต่ำ เพื่อลดต้นทุนการผลิต รวมถึงบรรจุภัณฑ์จะดูเก่า และชำรุด ถ้าคุณเคยซื้อพอตใช้แล้วทิ้งของแท้ คุณจะดูออกได้ทันที
  2. คุณภาพการพิมพ์ต่ำ ข้อมูล และรูปภาพบนบรรจุภัณฑ์ของพอตใช้แล้วทิ้งของปลอมมักจะมีคุณภาพต่ำกว่าของแท้อย่างเห้นได้ชัด ทุกอย่างจะดูพร่ามัว และเลือนลาง รวมถึง Font ที่ใช้ก็ไม่ตรงกับของแท้ นั่นเปป็นเพราะผู้ผลิตของปลอมไม่มีเทมเพลตบรรจุภัณฑ์ของแท้มาใช้ในการพิมพ์นั่นเอง
  3.  คำเตือนนิโคตินที่ไม่ถูกต้อง โดยปกติแล้วพอตใช้แล้วทิ้งของแท้ จะต้องมีคำเตือนเรื่องของนิโคตินที่ชัดเจน และคำเตือนนิโคตินเหล่านี้มักจะเหมือนกันในทุกผลิตภัณฑ์ หากพอตใช้แล้วทิ้งที่คุณซื้อมามีคำเตือนนิโคตินที่แตกต่างไปให้สันนิษฐานได้เลยว่า นั่นเป็นพอตใช้แล้วทิ้งของปลอม
  4. รสชาติ และฟิลลิ่งในการสูบแย่กว่า หากคุณเคยใช้พอตใช้แล้วทิ้งของแท้ เมื่อคุณได้สูบของปลอมคุณจะรู้ได้ทันทีว่าคุณโดนหลอกเข้าให้แล้ว เพราะรสชาติมันช่างแตกต่างอย่างสิ้นเชิง รวมถึงความรู้สึกในการสูบที่แย่กว่า ทั้งความหนาแน่นของควัน และความนุ่มนวลในการสูบ

อ้างอิงจาก : https://www.innokin.com/

fake vape1

ซื้อพอตใช้แล้วทิ้งจากผู้ขายที่เชื่อถือได้เท่านั้น

ปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้ายังเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศไทย เพราะฉะนั้นร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทยทุกร้านล้วนแล้วแต่เป็นร้านที่ไม่ได้รับการอนุญาติอย่างเป็นทางการทั้งสิ้น แต่เราก็ยังต้องเลือกร้านให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ วิธีสังเกตร้านที่ขายของแท้ดูง่ายๆ คือ มีการอัพเดทคอนเท้นในเพจอยู่เสมอ แอดมินตอบเร็ว ให้คำปรึกษาได้ดี สต็อคเยอะไม่มีของหมด และอยู่อันดับบนๆ เมื่อคุณค้นหาใน Google ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่าร้านที่คุณกำลังจะซื้อนั้น เป็นร้านที่เปิดขายอย่างจริงจัง มีการลงทุนสูงในเรื่องของการตลาด และสต็อคสินค้า โดยร้านที่ดีที่สุดที่มีคุณสมบัติครบทุกข้อที่กล่าวมามีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้นในประเทศไทย 1 ในนั้นก็คือ Thaipods.com ที่การันตีได้เลยว่าเป็นพอตใช้แล้วทิ้งของแท้ ผ่านการตรวจสอบคุณภาพแล้วทุกชิ้นก่อนวางจำหน่าย แอดมินให้คำปรึกษาได้ตลอด 24 ชม. รวมถึงมีบริการ บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน ส่งให้ถึงที่ในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น