บุหรี่ไฟฟ้า

ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า 1

หากคุณเป็นผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่เป็นประจำ คุณจะต้องเคยเจอปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับบุหรี่ไฟฟ้าของคุณอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น

 • ชาร์จไฟไม่เข้า
 • สูบแล้วไม่มีควัน
 • น้ำยารั่วซึม
 • ไฟสถานะกระพริบแปลกๆ
 • สูบแล้วมีกลิ่นไหม้

ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่พบเจอได้บ่อยๆ แต่ไม่ต้องกังวลไป วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญฆาเหล่านี้มาฝากกัน จะแก้ได้ยังไง ลองไปดูกัน

ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า 2

วิธีแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไฟไม่เข้า

 1. สังเกตว่าเมื่อคุณเสียบสายชาร์จ ไฟสถานะติดหรือไม่ ถ้าไฟสถานะไม่ติด ให้ลองเปลี่ยนสายชาร์จ หรือหัวชาร์จและลองชาร์จอีกครั้ง
 2. ตรวจสอบว่าช่องชาร์จแบตของคุณสกปรกหรือไม่ บางครั้งฝุ่น สิ่งสกปรก หรือวัตถุแปลกปลอม อาจทำให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณชาร์จไฟไม่เข้า ให้ลองใช้กระดาษทิชชู่ หรือคอตตอนบัด เขี่ยสิ่งสกปรกเหล่านั้นออก
 3. ตรวจสอบว่าบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเสียหรือไม่ หากคุณเคยทำบุหรี่ไฟฟ้าตก หรือเปียกน้ำ บุหรี่ไฟฟ้าของคุณอาจชำรุด ในกรณีนี้การซื้อเครื่องใหม่ คือ ทางออกที่ดีที่สุด

อ้างอิงจาก : https://vapejuice.com

วิธีแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าสูบแล้วไม่มีควัน

 1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแบตของคุณไม่หมด ลองเสียบชาร์จแบตสัก 10 นาที แล้วลองสูบใหม่อีกครั้ง
 2. หากคุณเพิ่งซื้อหัวพอตมาใหม่ ลองดูว่าคุณลอกสติ็กเกอร์ด้านล่างออกหรือยัง เพราะหัวพอตบางรุ่นไม่ได้ใช้ซิลิโคนปิด จึงทำให้สังเกตได้ยาก
 3. หัวพอตอาจชำรุด เปลี่ยนหัวพอตใหม่ แล้วลองสูบอีกครั้ง
 4. ทำความสะอาดหัวพอต สิ่งสกปรกอาจทำให้หัวพอตประกอบเข้ากับตัวเครื่องอย่างไม่สมบูรณ์ ลองใช้กระดาษทิชชู่ หรือคอตตอนบัดทำความสะอด แล้วลองสูบอีกครั้ง

ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า 4

วิธีแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าน้ำยารั่วซึม

 1. ลองตั้งบุหรี่ไฟฟ้าของคุณให้ตรงแล้วค่อยสูบ การถือบุหรี่ไฟฟ้าในแนวนอน หรือกลับหัวอาจทำให้น้ำยารั่วซึมได้
 2. พยายามอย่าให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณเขย่า หรือกระแทกบ่อยๆ
 3. การรั่วซึมของน้ำยา อาจเกิดจากความกดอากาศ อุณหภูมิที่สูงเกินไป ให้พยายามหลีกเลี่ยงการเก็บที่โดนแสงแดดโดยตรง

อ้างอิงจาก : https://vaping360.com

ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า 6

ไฟสถานะกระพริบแปลกๆ เกิดจากอะไร

 1. ไฟสถานะกระพริบสีแดง แสดงว่า แบตเตอรี่ของคุณอาจเหลือน้อย หรือใส่หัวพอตไม่ถูกต้อง หรืออาจเป็นเพราะคุณสูบแบบปั้มอย่างต่อเนื่องมากเกินไป ไฟจะแจ้งเตือนให้คุณสูบช้าลง
 2. กระพริบสีขาว 2 ครั้ง หรือสีแดง 2 ครั้ง แสดงว่า บุหรี่ไฟฟ้าของคุณกำลังรีเซ็ต อาจมาจากการได้รับกำลังไฟที่อ่อน หรือแรงเกินไป คุณควรใช้สายชาร์จที่มาพร้อมกับตัวเครื่องเท่านั้น เพราะสายชาร์จอื่นอาจให้กำลังไฟที่ไม่เหมาะสม และทำให้เครื่องของคุณรวนได้
 3. กระพริบแบบผิดปกติในลักษณะอื่น แสดงว่า บุหรี่ไฟฟ้าของคุณอาจมีน้ำยารั่วซึมเข้าไปด้านใน และทำให้เกิดไฟขัดข้อง ลองทำความสะอาด และเป่าบุหรี่ไฟฟ้าออกทางด้านล่าง เพื่อขจัดสิ่งที่อุดตันอยู่

ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า 7

วิธีแก้ปัญหาสูบแล้วบุหรี่ไฟฟ้าแล้วมีกลิ่นใหม้

 1. แนะนำให้สูบน้ำยาให้หมดภายใน 15 วัน หลังจากแกะออกจากบรรจุภัณฑ์ นี่เป็นช่วงเวลาที่น้ำยาของคุณจะมีรสชาติดีที่สุด
 2. น้ำยาของคุณอาจเหลือน้อยเกินไป ให้เปลี่ยนหัวพอตใหม่ เพราะนั่นอาจทำให้รสชาติไหม้ได้
 3. ตั้งบุหรี่ไฟฟ้าให้ตรงก่อนสูบ เพราะการสูบในแนวนอน หรือกลับหัวอาจทำให้น้ำยาไหลลงสู่เครื่องได้น้อย และทำให้รสชาติไหม้ได้

ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า 5

อ้างอิงจาก : https://relxnow.com

สรุป

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก และค่อนข้างจะเปราะบาง การกระทบกระทั่งเล็กน้อย ก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดขึ้นกับผู้สูบทั่วไป ไม่ใช้เรื่องแปลกหรือน่ากังวลใดๆ บางปัญหาสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แต่บางปัญหาก็แนะนำให้ซื้อเครื่องใหม่เลยจะดีกว่า เพราะการนำไปซ่อมราคาในการซ่อมอาจไม่คุ้มค่า และบุหรี่ไฟฟ้าของคุณก็อาจจะทำงานได้ไม่สมบูรณ์แล้ว ซึ่งนั่นส่งผลต่อประสบการณ์ในการสูบ

อ่านต่อ: