พอตใช้แล้วทิ้ง

พอตใช้แล้วทิ้งแบตหมด4

ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งเกือบทุกคนน่าจะต้องเคยเจอกับปัญหา แบตหมด หรือน้ำยาหมด ระหว่างอยู่นอกบ้านมาแล้วแน่ๆ เพราะพอตใช้แล้วทิ้งถูกออกแบบมาให้ใช้หมดแล้วทิ้งได้ทันที ไม่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ผู้ผลิตจึงตัดฟังก์ชั่นบางอย่างที่ไม่จำเป็นออก เพื่อให้ต้นทุนของพอตใช้แล้วทิ้งถูกลง โดยฟังก์ชั่นที่โดนตัดออกไปอย่าง ไฟแจ้งเตือนแบตใกล้หมด ไฟแจ้งเตือนน้ำยาใกล้หมด หรือบางรุ่นไม่มีพอร์ตสำหรับชาร์จแบตมาให้เลย ซึ่งเป็นประโยชน์ที่ผู้บริโภคจะได้รับในเรื่องของราคาที่ถูกลง แต่ก็ส่งผลกระทบกับการใช้งานที่เราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่า แบตเตอรี่ หรือน้ำยาจะหมดตอนไหน และเมื่อน้ำยาหรือแบตหมดขณะอยู่นอกบ้าน หรืออยู่ในที่ที่ไม่สามารถชาร์จแบต หรือไม่สามารถหาร้านซื้อได้ทันที สำหรับผู้ที่สูบเป็นประจำแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดอย่างมากเลยทีเดียว บทความนี้จึงได้นำเสนอถึงวิธีแก้ปัญหาพอตใช้แล้วทิ้งแบตหมด น้ำยาหมด ระหว่างอยู่นอกบ้าน จะมีอะไรบ้างลองไปดูกัน

พอตใช้แล้วทิ้งแบตหมด1

 

1 เลือกใช้พอตใช้แล้วทิ้งรุ่นใหญ่ 5000-6000 Puffs

วิธีแรกเป็นวิธีที่สะดวก และประหยัดเงินที่สุด โดยคุณไม่ต้องเปลี่ยนแปลงวิถีการสูบของคุณมากเท่าไหร่ เพียงแค่เปลี่ยนมาใช้พอตใช้แล้วทิ้งที่รุ่นใหญ่ขึ้น มีปริมาณ Puffs ที่มากขึ้น เช่น พอตใช้แล้วทิ้ง 5000-6000 Puffs ที่ในปัจจุบันราคาก็ไม่หนีกับรุ่นเล็กเท่าไหร่ ต่างกันประมาน 100-150 บาท เท่านั้น แต่ได้จำนวนการสูบที่มากกว่าถึงหลายเท่าตัว และตัวเครื่องก็จะได้แบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานกว่ามากอีกด้วย แต่วิธีนี้ก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้ 100% เพราะคุณก็ยังต้องคอยสังเกต หรือคำนวณว่าน้ำยาหรือแบตจะหมดเมื่อไหร่อยู่ดี แต่ที่แน่นอนคือมันหมดช้ากว่าพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นเล็กมากๆ รวมถึงข้อเสียอีกอย่างก็คือวิธีนี้ไม่เหมาะกับคนที่ชอบเปลี่ยนรสชาติบ่อยๆ นั้นเอง

vmc5000

 

เรื่องน่ารู้ 💡

ปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายจำนวนมากมาย หลายรุ่น หลายแบรนด์ แต่มีเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้นที่มีพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นใหญ่ระดับ 5000-6000 Puffs โดยแบรนด์ที่เราแนะนำให้ลองหามาลองใช้ดูมี 2 แบรนด์นั่นก็คือ VMC5000Puffs และ Infy6000Puffs ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูง ดีไซน์สวย พกพาง่าย มีรสชาติให้เลือกเยอะ รวมถึงให้ความรู้สึกในการสูบที่นุ่มนวล ควันเยอะ รสชาติชัดเจน

6000 1


2 พกหลายเครื่อง

สำหรับผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งที่ในหนึ่งวันชอบที่จะสับเปลี่ยนรสชาติไปมา เพื่อเปลี่ยนฟิลลิ่งในการสูบอยู่แล้ว ก็ไม่ใช่ปปัญหาเลย เพราะคุณคงจะต้องพกพอตใช้แล้วทิ้งไปไหนมาไหนทีละหลายๆ ตัวอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นแบบนั้น อาจจะต้องลองพิจารณาวิธีแก้ปัญหาพอตใช้แล้วทิ้ง แบตหมด น้ำยาหมด ด้วยวิธีพกหลายเครื่องดูบ้าง เพราะถึงแม้ว่าจะลำบากในการพกพามากขึ้น แต่ก็ช่วยให้คุณมีพอตใช้แล้วทิ้งสูบได้ตลอดวันโดยไม่ต้องกลัวแบตหมด หรือน้ำยาหมดแน่นอน คุณอาจจะลองหาซื้อกระเป๋าใบเล็กๆ สักใบ ไว้สำหรับพกพอตใช้แล้วถึงได้สักครั้งละ 2-3 เครื่อง แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลกับปัญหาพอตใช้แล้วทิ้ง แบตหมด น้ำยาหมด อีกต่อไป

3 ซื้อหลายเครื่อง และเก็บไว้ทุกที่ที่คุณต้องไปเป็นประจำ

สำหรับผู้สูบที่ต้องออกจากบ้านเป็นประจำ เช่น พนักงานออฟฟิศที่ต้องออกไปทำงานที่ออฟฟิศทุกวัน เจ้าของธุรกิจ SME ที่ยังต้องออกไปควบคุมธุรกิจด้วยตัวเอง หรือแม้กระทั่งพนักงานโรงงานที่ต้องไปทำงานที่โรงงานทุกวัน เป็นต้น ผู้สูบประเภทนี้เหมาะมากๆ กับวิธีแก้ปัญหานี้ เพราะไม่ต้องพกพาพอตใช้แล้วทิ้งหลายๆ เครื่องให้หนักกระเป๋า ในเมื่อต้องไปทำงานที่นั่นทุกวันอยู่แล้ว ก็ซื้อหลายๆ เครื่อง แล้วเก็บมันไว้ทุกที่ไปเลย เพราะถึงแม้เครื่องที่คุณพกอยู่เกิดแบตหมดระหว่างทาง ก็ไม่ต้องซีเรียสมาก รออีกสักพักถึงที่ทำงาน ก็มีรอให้สูบอยู่แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อ หรือต้องมานั่งหงุดหงิดทั้งวัน เพราะไม่มีพอตให้สูบ และสำหรับใครที่ชอบเปลี่ยนฟิลลิ่งในการสูบบ่อยๆ ก็ซื้อไว้หลายๆ เครื่อง และเก็บไว้ทุกที่ไปเลย

4 พอตใช้แล้วทิ้ง ส่งแมสแบบด่วน

วิธีแก้ปัญหาแบบที่ 4 นี้ เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ง่าย และสะดวกที่สุด เพราะปัจจุบันมีบริการแมสเซนเจอร์แบบส่งด่วนอยู่หลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Line man, Grab และแพลตฟอร์มอื่นๆ อีกหลายแพลตฟอร์ม แต่ 2 แพลตฟอร์มนี้เป็นบริการขนส่งด้วยแมสเซนเจอร์ที่ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้านิยมใช้กันมากสุด เพราะมีคนขับเยอะ และราคาดี รวมถึงถ้าเราซื้อในปริมาณที่ร้านกำหนด ยังมีบริการส่งฟรีให้อีกด้วย แต่ข้อเสียของวิธีแก้ปัญหาด้วยการส่งแมสก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้าง นั่นก็คือร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าหลายๆ ร้าน ยังไม่มีบริการนี้  และบริการนี้ส่วนมากคนขับก็จะอยู่กลางๆ เมือง ที่มีลูกค้าหนาแน่น เช่น สาทร หรือ สุขุมวิท คนที่อยู่ชาญเมืองหรือต่างจังหวัด  ก็จะเรียกไปส่งได้ยากหน่อย

ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าที่มีบริการส่งแมสแบบด่วนปัจจุบันมีเพียงไม่กี่ร้าน หนึ่งในนั้นคือ Thaipods.com ซึ่งเป็นร้านใหญ่ สต็อคแน่น ไม่มีของหมด มีทุกรุ่นทุกแบรนด์ให้คุณเลือกซื้อได้ รวมถึงบริการที่รวดเร็ว สามารถส่งถึงมือคุณในเวลาแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งราคาส่งยังถูกที่สุดอีกด้วย

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

อ่านต่อ: