บุหรี่ไฟฟ้า

RELX Infinity 2 vs RELX Infinity 2

ใครที่กำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้า Close System ดีๆ มาใช้สักเครื่อง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะซื้อแบรนด์ไหนดี บอกได้เลยว่าสำหรับ Close System ยังไงก็ต้องแบรนด์ Relx เท่านั้น เพราะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดที่ครองใจคนทั้งโลกมาแล้ว โดยบุหรี่ไฟฟ้าของ Relx ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ RELX Infinity แต่เขาก็เพิ่งจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง RELX Infinity 2 ออกมา แล้วทีนี้จะเลือกตัวไหนมาใช้ดีละ เพื่อคลายความสับสนนี้ วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่า RELX Infinity และ RELX Infinity 2 รุ่นไหนเหมาะกับใคร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

RELX Infinity 2 vs RELX Infinity 3

การออกแบบ ขนาดตัวเครื่อง และน้ำหนัก

เริ่มต้นกันที่การออกแบบ และขนาดตัวเครื่องของ RELX Infinity และ RELX Infinity 2 กันก่อน ทั้ง 2 รุ่นนี้ มีดีไซน์ที่ค่อนข้างจะคล้ายคลึงกันมากๆ วัสดุเป็น Aluminum Alloy + PCTG เหมือนกัน ขนาดตัวเครื่องก็อยุ่ที่ 112 มม. x 23 มม. x 10 มม เท่ากัน

จะแตกต่างกันตรงไฟสถานะที่ RELX Infinity จะเป็นไฟจุด เรียงกันเป็นวงกลม แต่ RELX Infinity 2 จะเป็นไฟขีด เรียงกันจากบนลงล่าง และวางอยู่บนกรอบวงกลมสีดำ รวมถึง  RELX Infinity 2 จะมีปุ่มด้านข้างสำหรับปรับกำลังไฟ ซึ่ง RELX Infinity จะไม่มีฟังก์ชันนี้ นอกจากนี้ในส่วนของน้ำหนัก RELX Infinity จะหนักกว่า RELX Infinity 2 เล็กน้อยที่ 27 กรัม และ 25 กรัม

RELX Infinity 2 vs RELX Infinity 4

สรุปแล้วทั้ง 2 รุ่นนี้ ขนาด และน้ำหนักแทบจะไม่มีอะไรที่แตกต่างกันเลย แต่สำหรับดีไซน์ RELX Infinity 2 จะมีดีไซน์ที่ดูมีลูกเล่นมากกว่า และมีปุ่มสำหรับปรับกำลังไฟ

ฟังก์ชัน และการใช้งาน

ในส่วนของการใช้งานทั้ง 2 รุ่นนี้ บอกได้เลยว่าไม่ได้แตกต่างกันมาก คุณภาพตามมาตรฐานของบุหรี่ไฟฟ้า Close System ทั่วไป การพกพาทั้งคู่มีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก ใส่กระเป๋ากางเกงได้ ไม่นูน ไม่เทอะทะ

โดยฟังก์ชันการใช้งานที่ทั้ง 2 มีเหมือนกัน คือ ระบบการสั่นแจ้งเตือนเมื่อสูบครบ 15 ครั้ง ซึ่งถ้าหากสูบมากกว่านี้ผู้สูบจะได้รับนิโคตินเมื่อจนเกินไป แต่สำหรับ RELX Infinity 2 จะมีฟังก์ชันพิเศษที่เพิ่มเข้ามา คือ การปรับกำลังไฟ ที่สามารถปรับได้ 3 โหมด ได้แก่ Boost Mode / Smooth Mode / Eco Mode โดยทั้ง 3 โหมด ไฟสถานะจะมีสีที่แตกต่างกัน ได้แก่ ไฟสีเขียว = Eco Mode, ไฟสีน้ำเงิน = Smooth Mode , ไฟสีม่วง = Boost Mode

Relx Infinity V2 5

สำหรับฟิลลิ่งในการสูบต้องบอกเลยว่า RELX Infinity 2 ยังทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร ถึงแม้จะมีฟังก์ชันปรับกำลังไฟก็ตาม เพราะกำลังไฟสูงสุดอยู่ที่ 8 วัตต์เท่านั้น ซึ่งถือว่าค่อนข้างน้อย ผู้ที่ต้องการฟิลสูบแน่นๆ เต็มปอด ได้รสฉ่ำๆ อาจจะไม่ตอบโจทย์ แต่จะเหมาะสำหรับมือใหม่ ผู้ที่กำลังต้องการลดปริมาณการสูบลง ในขณะที่ RELX Infinity ให้กำลังไฟได้ถึง 15 วัตต์ จะได้ฟิลสูบที่แน่น เต็มปิดกว่า

RELX Infinity 2 มีกำลังการจ่ายไฟน้อยกว่า RELX Infinity  เหมาะกับผู้เริ่มต้น หรือผู้ที่ต้องการลดปริมาณการสูบ 

ข้อควรระวัง!!!
ฟังก์ชันปรับกำลังไฟ ของ RELX Infinity 2 สามารถใช้งานได้เฉพาะกับหัวพอต RELX Pro2 เท่านั้น

Relx Infinity V2 12


ขนาด ความอึด และความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่

สำหรับในเรื่องของแบตเตอรี่ถือว่าเป็นข้อดีที่ RELX Infinity 2 ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากๆ ด้วยขนาดแบตเตอรี่ที่ให้ขนาดมาใหญ่กว่าอยู่ที่ 440 mAh ในขณะที่ RELX Infinity ให้มาเพียง 380 mAh เท่านั้น นอกจากนี้ RELX Infinity 2 ยังมีความสามารถในการชาร์จที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น สามารถชาร์จเต็ม 100% ภายใน 27 นาที เท่านั้น ซึ่ง RELX Infinity ต้องให้เวลาถึง 45 นาที

Relx Infinity V2 9

ทั้ง 2 รุ่นใช้งานร่วมกับหัวพอตอะไรได้บ้าง?

RELX Infinity สามารถใช้งานได้กับหัวพอต 9 แบรนด์ ได้แก่

 1. Relx Infinity
 2. Bold
 3. Marbo Zero
 4. Tiktok
 5. INFY
 6. Coyok
 7. Jues
 8. Marbora
 9. หัวพอตรีฟีล

RELX Infinity 2 สามารถใช้งานร่วมกัวหัวพอตได้มากกว่า RELX Infinity โดยสามารถใช้งานร่วมได้ 14 แบรนด์ ได้แก่

 1. Relx
 2. Vazer One
 3. INFY
 4. Bold
 5. Jues
 6. Marbo
 7. 7-11
 8. Marbora
 9. Spy Infinity
 10. Tiktok
 11. 50 Punch
 12. Coyok
 13. Seoul
 14. Pop Up

ตัวเครื่อง RELX Infinity 2 และ RELX Infinity มีสีอะไรบ้าง?

RELX Infinity 2 มีสีให้เลือกใช้ทั้งหมด 6 สี ได้แก่

 1. Obsidian Black
 2. Dark Asteroid
 3. Green Navy
 4. Royal Indigo
 5. Blue Bay
 6. Cherry Blossom

RELX Infinity มีสีให้เลือกใช้ทั้งหมด 6 สี ได้แก่

 1. Red
 2. Gold
 3. Black
 4. Silver
 5. Sky Blush
 6. Purple

อ้างอิงจาก : https://relxnow.com

Relx Infinity V2 11

ตารางเปรียบเทียบ RELX Infinity 2 vs RELX Infinity

คุณสมบัติ

RELX Infinity 2 RELX Infinity

ขนาด

112 มม. x 23 มม. x 10 มม 112 มม. x 23 มม. x 10 มม
น้ำหนัก 25 กรัม

27 กรัม

ขนาดแบตเตอรี่

440 mAh 380 mAh
เวลาในการชาร์จเต็ม 100% 27 นาที

45 นาที

ฟังก์ชันพิเศษ

– ระบบการสั่นแจ้งเตือนเมื่อสูบครบ 15 ครั้ง

– ปรับกำลังไฟ 3 โหมด

– ระบบการสั่นแจ้งเตือนเมื่อสูบครบ 15 ครั้ง

กำลังจ่ายไฟสูงสุด

8 วัตต์ 15 วัตต์

การใช้งานร่วมกับฟัวพอตอื่นๆ

14 แบรนด์

9 แบรนด์

จำนวนสีที่มีให้เลือก 6 สี

6 สี

ราคา 860 บาท

ระหว่าง 2 รุ่นนี้ จะเลือกซื้อรุ่นไหนดี?

สำหรับ RELX Infinity และ RELX Infinity 2 ทั้ง 2 รุ่นนี้ คุณภาพ และการออกแบบแทบจะไม่ได้แตกต่างกันเลย จะต่างกันแค่เทคโนโลยีของแบตเตอรี่ และฟังก์ชันการใช้งานบางอย่างเท่านั้น ผู้ที่กำลังสับสนว่าจะซื้อรุ่นไหนดี แนะนำให้พิจารณาจากที่เราได้กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด และดูว่าความต้องการ และไลฟ์สไตล์การสูบของคุณเป็นแบบไหน แล้วค่อยตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะสมกันตัวเองมากที่สุด

RELX Infinity 2 ซื้อที่ไหนดี ราคาถูก ส่งด่วนได้

การเลือกร้านเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะต้องพิจารณา เพื่อให้ได้สินค้าของแท้ และคุณภาพดี อีกทั้งเรื่องความรวดเร็วในการส่งก็เป็นเรื่องสำคัญ หากคุณกำลังหาซื้อ RELX Infinity 2 อยู่เราขอแนะนำให้ซื้อที่ Thaipods.com ซึ่งเป็นร้านใหญ่ สต็อคเยอะ มีสินค้าให้เลือกซื้อทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า หัวพอต หรือพอตใช้แล้วทิ้ง ก็มีครบทุกแบรนด์ทุกรุ่น ไม่มีของขาด อีกทั้งยังขาย บุหรี่ไฟฟ้าราคาถูกที่สุด รวมถึงมีบริการส่งด่วน บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน ที่สามารถส่งให้ถึงมือคุณภายใน 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ของหมด รีบใช้ ต้องสั่งที่นี่เท่านั้น

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

ดู รุ่นอื่นๆ ของ วีเอ็มซี ได้ที่นี่ >> https://thaipods.com/brand/vmc600/

อ่านต่อ: