พอตใช้แล้วทิ้ง

disposable and Pod Systems2

หากคุณกำลังคิดที่จะเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้า การเลือกว่าจะซื้อบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนคงจะเป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ยาก เพราะปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้าที่มีวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดมีมากมายหลายแบบหลายรุ่น และคุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่ารุ่นไหนที่เหมาะกับตัวคุณ ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะกำจัดความสับสนนี้ คือการพิจารณาว่าคนอื่นใช้แบบไหน หรือดูจากความนิยม แล้วซื้อมาทดลอง โดยในบทความนี้เราจะพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าที่นิยมมากที่สุดในตลาด ระหว่างพอตใช้แล้วทิ้ง และ Pod System เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าเครื่องแรกได้ง่ายขึ้น

disposable and Pod Systems1

พอตใช้แล้วทิ้ง

พอตใช้แล้วทิ้งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่บรรจุน้ำยาไว้ล่วงหน้า และชาร์จแบตมาให้แล้ว หมายความว่าคุณสามารถแกะกล่อง และใช้งานได้ทันที ไม่ต้องศึกษาวิธีการสูบ และไม่ต้องบำรุงรักษา แต่พอตใช้แล้วทิ้งก็มีข้อเสีย คือ เมื่อสูบจนหมดจะต้องทิ้งเท่านั้น ไม่สามารถเติมน้ำยาใหม่ได้ และบางรุ่นไม่สามารถชาร์จซ้ำได้ด้วย

jues5000 5

เพราะอะไรพอตใช้แล้วทิ้งจึงเป็นที่นิยม?

พอตใช้แล้วทิ้งเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใช้งานง่าย และสะดวกที่สุด ผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ก็สามารถใช้งานได้ทันที เพียงแค่แกะกล่อง หยิบใส่ปากแล้วสูบเท่านั้น อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกมากๆ เมื่อเทียบกับจำนวนคำที่สามารถสูบได้ เช่น พอตใช้แล้วทิ้ง VMC5000Puffs หรือ Infy6000Puffs ที่มีราคาไม่ถึง 300 บาท แต่สามารถสูบได้นานหลายวัน สำหรับผู้ที่สูบหนักอาจใช้ได้ถึง 2-3 วัน พอตใช้แล้วทิ้งจึงเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่คุ้มค่ามากๆ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมจึงเป็นที่นิยมมากขนาดนี้

vipo5000 7

พอตใช้แล้วทิ้งเหมาะกับใคร?

หากคุณเป็นผู้ที่ไม่เคยสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน พอตใช้แล้วทิ้ง คือ บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับคุณมากที่สุด อย่างที่เราได้กล่าวมา เพราะมันใช้งานได้ง่ายมากๆ และสำหรับผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่แล้ว พอตใช้แล้วทิ้งก็เป็นตัวเลือกที่คุณจะต้องชื่นชอบเช่นกัน เพราะคุณจะไม่ต้องกังวลกับการดูแลรักษา และยังมีรสชาติให้เลือกเยอะไม่ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ดังนั้นพอตใช้แล้วทิ้งจึงเหมาะกับผู้สูบทุกคนทั้งมือเก่า และมือใหม่ ที่ชื่อชอบในความสะดวกสบาย และไม่ยุ่งยากในการบำรุงรักษา

Vaping Without Nicotine6

Pod System

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ต้องใช้หัวพอตน้ำยาในการสูบ โดยการประกอบหัวพอตเข้ากับตัวเครื่อง หัวพอตมักจะเป็นแม่เหล็กเพียงแค่คุณวางหัวพอตลงในช่องเสียบที่ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ก็จะสามารถเชื่อมต่อกันได้ง่ายๆ โดยบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System จะมี 2 ประเภท คือ แบบเปลี่ยนหัวพอต และหัวพอตแบบเติมน้ำยา หากคุณใช้แบบเปลี่ยนหัวพอต คุณสามารถทิ้งหัวพอตที่หมดแล้วได้ทันที และซื้อหัวพอตใหม่มาเปลี่ยน เพื่อใช้งานต่อไป แต่หากคุณใช้แบบเติมน้ำยา คุณจะต้องซื้อน้ำยาไว้ และเติมใส่หัวพอต เมื่อใช้หมด

Relx Infinity V2 2

เพราะอะไร Pod System จึงเป็นที่นิยม?

เหตุผลประการหนึ่งที่บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม ก็คือ ดีไซน์ที่ทันสมัย ดึงดูดสายตาผู้คน มีขนาดเล็ก และประหยัดกว่าในระยะยาว คุณลงทุนซื้อเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Pod System เพียงครั้งเดียว หลังจากนั้นสิ่งที่คุณจะต้องเสียเงินก็มีเพียงหัวพอตที่มีราคาเพียงไม่ถึง 100 บาทเท่านั้น แต่อาจจะต้องลงทุนมากหน่อยในการซื้อเครื่องครั้งแรก รวมถึงยังมีรสชาติให้เลือกที่ไม่จำกัด แต่ถ้าคุณใช้ Pod System แบบเติมน้ำยา ก็จะยิ่งประหยัดงบประมาณมากขึ้นไปอีก

Relx Infinity V2 5

Pod System เหมาะกับใคร?

Pod System อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ หากคุณเป็นผู้สูบที่ชื่นชอบดีไซน์ที่ทันสมัย และต้องการตัวเลือกของรสชาติที่มากกว่าพอตใช้แล้วทิ้ง อีกทั้งหากคุณเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม Pod System เป็นตัวเลือกที่เหมาะเช่นกัน เพราะมันสามารถใช้ซ้ำได้ สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้อย่างคุ้มค่า ต่างจากพอตใช้แล้วทิ้งที่เมื่อใช้หมดคุณต้องทิ้งทันที่พร้อมกับแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นการเพิ่มขยะมีพิษให้กับโลก

อ้างอิงจาก : https://www.innokin.com

สรุป

พอตใช้แล้วทิ้ง และ Pod System ต่างก็เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งทั้งสองแบบก็มีข้อดี และข้อเสียที่แตกต่างกัน เช่น ความสะดวกในการใช้งาน ฟังก์ชั่นที่หลากหลายกว่า และงบประมาณในการซื้อ ซึ่งการจะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองรูปแบบนี้ คุณจะต้องรู้ก่อนว่าคุณมีไลฟ์สไตล์ และความต้องการแบบไหน ถ้าคุณอ่านบทความนี้จนจบคุณจะทราบได้ทันที่ว่าคุณจะต้องเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้ง หรือ Pod System

อ่านต่อ: