บุหรี่ไฟฟ้า

ดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้า4

ในปัจจุบันนี้มีบุหรี่ไฟฟ้าวางขายหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ นอกจากหน้าที่ที่เหมือนกันคือส่งกลิ่นหอมหวาน และนิโคตินเข้าสู่ปอดของคุณแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่บุหรี่ไฟฟ้าทุกรูปแบบต้องการเหมือนๆ กัน นั่นก็คือ การดูแลรักษา ให้สะอาด และใช้งานได้ดี แต่นักสูบหลายคนมองข้ามเรื่องนี้ไป ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าทำงานขัดข้อง และชำรุดอยู่เสมอ เช่น สูบแล้วควันไม่ออก ชาร์จไฟไม่เข้า จนสุดท้ายก็ต้องทิ้งไป และเสียเงินไปซื้อใหม่ ซึ่งทำให้สิ้นเปลืองเงินไปเปล่าๆ แล้วเราจะดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้ายังไงให้ถูกต้อง และใช้งานได้อย่างยาวนาน ไปดูกัน

ดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้า1

ทำไมต้องดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่เสมอ?

ในความเป็นจริงแล้วอุปกรณ์ทุกอย่างล้วนต้องการการบำรุงรักษาทั้งสิ้น แล้วยิ่งกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เล็กๆ อย่างบุหรี่ไฟฟ้าด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่คุณต้องเอาใส่ปาก และสูบควันเข้าไป วันละหลายสิบครั้ง บางคนอาจเป็นร้อยครั้งกันเลยทีเดียว แบตทีเรียในช่องปากจึงทำให้บุหรี่ไฟฟ้ากลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค รวมถึงบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณพกพาไปไหนมาไหนด้วยทุกที่ อาจเกิดความสกปรก และอาจมีเชื้อแบคทีเรียได้ เมื่อคุณสูบมันเชื้อโรคเหล่านี้ก็จะเข้าสู่ร่างกายคุณ เป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพต่างๆ มากมาย และหากพิจารณาถึงการใช้งานที่ไม่เคยดูแลรักษา หรือทำความสะอาดเลย ก็จะทำให้อายุการใช้งานของบุหรี่ไฟฟ้าสั้นลงมากเลยทีเดียว

ทำความสะอาดบุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง

1. แยกชิ้นส่วนบุหรี่ไฟฟ้าออก แบตเตอรี่ แท็งก์ คอยล์ และชิ้นส่วนอื่นๆ แต่ต้องระมัดระวังอย่างดี เพราะบุหรี่ไฟฟ้ามีชิ้นส่วนเล็กๆ หลายชิ้น อาจหล่นหายได้

ดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้า3

2. ล้างถังน้ำยา หลังจากแยกชิ้นส่วนบุหรี่ไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว ให้ทำความสะอาดถังน้ำยาเป็นอันดับแรก ให้เทน้ำยาที่เหลือออกให้หมด แล้วเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาดให้หมดจด

 

ดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้า2

 

3. ทำความสะอาดคอยล์ หรือขดลวด คอยล์คือส่วนที่สกปรกที่สุดของบุหรี่ไฟฟ้า หากคุณทำความสะอาดคอยล์เป็นประจำอยู่แล้ว เพียงแค่ให้น้ำไหลผ่าน และเช็ดเบาๆ ก็เพียงพอ แต่หากคุณไม่เคยทำความสะอาดคอยล์มาก่อนเลย ให้คุณแช่คอยล์ในทำยาทำความสะอาด ทิ้งไว้สักพัก แล้วเช็ดเบาๆ จนสะอาด

ดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้า4

4. ทำให้แห้ง วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้บุหรี่ไฟฟ้าแห้ง คือ ตากทิ้งไว้ และรอเวลา แต่หากคุณรีบก็เพียงแค่ใช้ผ้าเช็ดชิ้นส่วนต่างๆ ให้แห้งเท่านั้นเอง

5. ประกอบกลับให้เหมือนเดิม ตรวจดูว่าทุกชิ้นส่วนยังอยู่ครบ และประกอบกับให้เข้าที่

 

อีกปัญหาที่พบบ่อยในผู้ที่ไม่ค่อยได้ดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่เป็นประจำนั่นคือ 
ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไฟไม่เข้า โดยสามารถศึกษาเทคนิคการซ่อม และแก้ไข 
เบื้องต้นได้ที่นี่

https://thaipods.com/knowledge-center/e-cig/vape-does-not-charge/

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง เริ่มเห็นความสำคัญของการบำรุงรักษาบุหรี่ไฟฟ้ากันขึ้นมาแล้วใช่มั้ยละ และใครที่ตั้งแต่สูบบุหรี่ไฟฟ้ามายังไม่เคยทำความสะอาดมาก่อนเลย แนะนำว่าอ่านจบก็ควรเริ่มได้เลยนะ เพราะคุณกำลังเสี่ยงกับโรคจากเชื้อแบคทีเรียมากมายที่สะสมอยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ รวมถึงบุหรี่ไฟฟ้าจะพังเร็วขึ้นด้วย แต่สำหรับใครที่ขี้เกียจ หรือไม่อยากต้องมาเสียเวลาทำความสะอาด เรามีวิธีที่ง่ายกว่ามากมาแนะนำ นั้นคือเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ พอตใช้แล้วทิ้ง กันไปเลย สูบหมดก็ทิ้ง ซื้อใหม่ได้ตลอด เพราะราคาไม่แพง แถมไม่ต้องคอยดูแลให้เสียเวลาอีกต่อไป

Thaipods.com รับประกันสินค้าตลอดอายุใช้งาน ตามเงื่อนไข

เราเป็นผู้นำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายยี่ห้อ มีบริการส่งด้วย Grab | LINEMAN และบริการขนส่งทั่วไป พร้อมทั้งยังรับประกันสินค้า ตลอดอายุการใช้งาน ด้วยเงื่อนไขดังนี้

  1. สินค้าต้องไม่ชำรุดเสียหาย จากการใช้งาน เช่นทำตกน้ำ ตกพื้น
  2. กล่องบรรจุสินค้ายังคงอยู่
  3. น้ำยาจะต้องเหลือไม่ต่ำกว่า 80%


อ่านต่อ: