พอตใช้แล้วทิ้ง

jues 1

หากคุณเป็นผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสูบบุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง คือ บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะใช้งานง่ายมากๆ แค่แกะกล่องก็สามารถหยิบสูบได้ทันที ไม่จำเป็นต้องศึกษาวิธีการใช้ หรือการโมสำลีใดๆ เลย รวมถึงไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาให้ยุ่งยาก เพราะใช้หมดก็ต้องทิ้งอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก พกพาง่าย มีรสชาติให้เลือกจำนวนมาก ด้วยสาเหตุนี้พอตใช้แล้วทิ้งจึงกลายมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ยอดฮิตที่สุดในปัจจุบัน ดังนั้นบริษัทผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ จึงมีการพัฒนาพอตใช้แล้วทิ้งออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งมือใหม่คงจะยังไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี จึงจะเหมาะกับตัวเอง วันนี้เราจึงหยิบพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นยอดนิยมอย่าง Jues 5000 และ KS Quik 5000 มาเปรียบเทียบให้เห็นๆ กันไปเลยว่ารุ่นไหนดี เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งของคุณ

วิธีเลือกพอตใช้แล้วทิ้ง1

Jues 5000 Puffs

Jues 5000 Puffs พอตใช้แล้วทิ้งยอดนิยมในไทย ผลิตโดยบริษัท Jues ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าชื่อดังจากประเทศมาเลเซีย Jues 5000 Puffs โดดเด่นมากๆ ในเรื่องของรสชาติที่หวานกำลังดี ไม่หวานเลี่ยนคอ แต่สามารถรีดรสชาติออกมาได้อย่างชัดเจน รวมถึงให้ฟิลสูบที่นุ่มนวล ไม่กระแทกคอมากเกินไป เหมาะกับผู้สูบที่เพิ่มเริ่มต้น และผู้สูบมือเก่าที่ไม่ชอบฟิลสูบที่รุนแรง

รสชาติชัดเจน ไม่หวานเลี่ยนคอ

จูส 5000 ให้ระดับนิโคตินมาที่ 30 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นระดับมาตรฐานของพอตใช้แล้วทิ้งในประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นระดับที่ไม่เบา ไม่แรง เกินไป โดยน้ำยาจะเป็นน้ำยา Saltnic สูตรพิเศษที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Jues ซึ่งให้รสชาติที่ดี และนุ่มกว่าน้ำยารุ่นอื่นๆ จึงทำให้พอตใช้แล้วทิ้ง Jues 5000 Puffs มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

jues 2

จำนวนคำเยอะ สูบได้นาน แบตอึด

สำหรับในเรื่องของปริมาณการสูบ จูส 5000 ในความจุน้ำยามาที่ 10 มิลลิลิตร สามารถสูบได้มากถึง 5000 คำ มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 600 mAh มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งานได้ตลอดวันอย่างแน่นอน และยังสามารถชาร์จซ้ำได้จนกว่าน้ำยาจะหมด ด้วยพอร์ตทันสมัย USB-C

jues 3

ราคาไม่แพง 250 บาทเท่านั้น

ในส่วนของรสชาติ Jues 5000 Puffs มีรสชาติให้เลือกสูบกัน 12 รสชาติ ได้แก่

 1. Berry Lemonade
 2. Blueberry Ice
 3. Cola
 4. Grape
 5. Honeydew
 6. Apple Peach
 7. Menthol
 8. Juicy Peach
 9. Rainbow Candy
 10. Watermelon Ice
 11. Strawberry Yogurt
 12. Mango Passionfruit

อ้างอิงจาก :  https://juespod.com


KS Quik 5000 Puffs

KS Quik 5000 Puffs พอตใช้แล้วทิ้งที่ขายดีที่สุดในไทย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะต้องเห็นคนสูบเจ้า KS Quik อย่างแน่นอน ผลิตโดยบริษัท Kardinal Stick แค่ชื่อนี้ก็การันตีได้แล้วถึงคุณภาพที่ไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ อย่างแน่นอน และยังตอกย้ำความสำเร็จด้วยผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นๆ ที่ยอดฮิตติดเทรนกันแทบทุกรุ่น

ks quik 5000 puffs 3

ยอดนิยม ขายดีที่สุดในไทย

KS Quik 5000 Puffs มาในดีไซน์สีดำ เรียบหรู และปากสูบขนาดใหญ่ ทำให้ในการสูบ 1 คำ จะได้ปริมาณน้ำยาที่คำใหญ่เต็มปอด รสชาติชัดเจนมากๆ และในเรื่องของฟิลลิ่งความกระแทกคอเต็มๆ ใช้วิธีการสูบแบบ MTL จากปากสู่ปอด ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับการสูบบุหรี่จริง ผู้ที่กำลังต้องการเลิกบุหรี่จริงพลาดไม่ได้เลยกับพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นนี้

รสชาติชัดเจน ปากสูบใหญ่ สูบได้เต็มปอด

ในเรื่องของจำนวนการสูบให้มาเยอะถึง 5000 คำ และปริมาณน้ำยาที่ 10 มิลลิลิตร รวมถึงระดับนิโคตินที่ให้มา 30 มิลลิกรัม ในส่วนของแบตเตอรี่ให้มาในขนาด 600 mAh ชาร์จไฟซ้ำได้ด้วยพอร์ต USB-C ชาร์จเต็ม 1 ครั้งใช้งานได้ทั้งวัน สำหรับผู้ที่สูบไม่หนักมาก อาจใช้ได้ 2-3 วันเลยทีเดียว

KS Quik 5K

คุ้มค่าคุ้มราคา 250 บาทเท่านั้น

และสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ KS Quik 5000 Puffs คือจำนวนรสชาติที่มีมาให้เลือกมาถึง 27 รสชาติ มากกว่าแบรนด์อื่นๆ เท่าตัว เปลี่ยนสูบได้ไม่มีเบื่อ โดย 27 รสชาติ ได้แก่

 1. มิ้นท์
 2. สเปียร์มิ้นท์
 3. พีช
 4. องุ่น
 5. ฝรั่ง
 6. กล้วย
 7. มะม่วง
 8. เมล่อน
 9. ชานม
 10. ลิ้นจี่
 11. แตงโม
 12. น้ำเขียว
 13. มะนาว
 14. น้ำแร่
 15. แอปเปิ้ล
 16. ส้มโซดา
 17. โค๊กเลม่อน
 18. น้ำชาสมุนไพร
 19. มะนาวโซดา (สไปร์ท)
 20. บลูเบอร์รี่
 21. มิ้กเบอร์รี่
 22. นมสตรอว์เบอร์รี่
 23. ไอติมสตรอว์เบอร์รี่
 24. ลูกอมสตรอว์เบอร์รี่
 25. ลำไย
 26. น้ำฝน
 27. องุุ่นเคียวโฮ

ks quik thaipods

เปรียบเทียบ Jues 5000 vs KS Quik 5000

คุณสมบัติ

KS Quik 2000 Puffs

VMC 5000 Puffs

ดีไซน์สวย พกพาง่าย

จำนวนการสูบเยอะกว่า

ปริมาณนิโคติน

ความอึดแบตเตอรี่

ฟิลสูบเหมือนบุหรี่จริง

ความเข้มข้นของรสชาติ

ความแน่นในการสูบ

ความนุ่มนวลในการสูบ

จำนวนรสชาติ

ราคาถูก

  *ตารางนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น

เกษตร5

สรุป

จากที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นจะเห็นได้ว่าพอตใช้แล้วทิ้ง 2 ตัวนี้ คุณภาพไม่ได้แตกต่างกันเลยไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ดีไซน์ จำนวนการสูบ ระดับนิโคติน ความอึดแบตเตอรี่ และความรู้สึกในการสูบที่เหมือนกับบุหรี่จริง จะแตกต่างกันแค่ในเรื่องของความเข้มข้นของรสชาติ โดย KS Quik 5000 จะมีรสชาติที่หวานกว่า และฟิลการสูบแน่นกว่า รวมถึงจำนวนรสชาติที่มีให้เลือกเยอะกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเรื่องเหล่านี้จะเป็นจุดด้อยของ Jues 5000 เพราะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล และหากใครที่กำลังหาซื้อพอตใช้แล้วทิ้ง 2 รุ่นนี้อยู่ แนะนำให้ซื้อที่ Thaipods.com เท่านั้น เพราะเป็นร้านใหญ่ สต็อคเยอะ สามารถส่งด่วนให้ได้ทันทีด้วยบริการ บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน ไม่ต้องรอส่งพัสดุนานเป็นวัน รวมถึงมีแอดมินคอยให้คำปรึกษาใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ก็ลองทักไปขอคำแนะนำได้เลย

อ่านต่อ: