ความรู้

How Do Disposable Vapes Work1

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายกว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mod ที่มีขนาดใหญ่ และต้องใช้ทักษะในการใช้งาน ทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับคุณประโยชน์ของการสูบไอโดยไม่ต้องบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง

How Do Disposable Vapes Work2

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร?

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการบรรจุน้ำยามาให้พร้อมกับตัวเครื่อง ไม่สามารถเปลี่ยนหรือเติมน้ำยาได้ นั่นหมายว่าว่า เมื่อคุณซื้อพอตใช้แล้วทิ้งรสชาติใดรสชาติหนึ่งมาแล้ว คุณจะต้องสูบรสชาตินั้นไปจนกว่าจะหมด หรือไม่ก็ซื้อเครื่องใหม่เลย พอตใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่จะมาพร้อมแบตเตอรี่ และพอร์ตชาร์จไฟ สามารถชาร์จซ้ำหลายครั้งจนกว่าน้ำยาจะหมด จะมีเพียงพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นเล็กๆ บางรุ่นเท่านั้นที่ไม่สามารถชาร์จไฟได้ พอตใช้แล้วทิ้งเหล่านี้มีส่วนประกอบ 3 ส่วนหลัก ได้แก่ แบตเตอรี่ แทงค์น้ำยา และคอยล์ โดยทั่วไปแล้ว แบตเตอรี่จะมีขนาดตั้งแต่ 400 mAh ถึง 1000 mAh ทำให้พอตใช้แล้วทิ้งมีพลังงานเพียงพอที่จะใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

vipo5000 6

พอตใช้แล้วทิ้งทำงานอย่างไร?

พอตใช้แล้วทิ้งจะให้มาพร้อมแทงค์น้ำน้ำที่เติมน้ำมามาจนเต็ม และคอยล์ให้ความร้อน ซึ่งสามารถใช้งานได้ทันทีเมื่อฉีกซองเช่นเดียวกับบุหรี่จริง พอตใช้แล้วทิ้งถูกสร้างโดยมีสำลีดูดซับน้ำยา  เมื่อสูบแบตเตอรี่จะทำความร้อนให้กับคอยล์ ซึ่งจะอบน้ำยาให้ระเหยกลายไอ ทำให้เกิดควัน

How Do Disposable Vapes Work3

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งให้น้ำยาแบบ Saltnic ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง ให้รสชาติ และฟิลลิ่งในการสูบที่ดีกว่าน้ำยาประเภทอื่น อีกทั้งพอตใช้แล้วทิ้งหนึ่งเครื่องโดยปกติจะให้น้ำยามาในปริมาณมาก สามารถสูบได้ในจำนวนเทียบเท่ากับบุหรี่จริง ประมาณ 20 ซอง

jues5000 5

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งปลอดภัยต่อการใช้งานหรือไม่?

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งมีการทดสอบการใช้งาน และการตรวจสอบคุณภาพเช่นเดียวกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยในการใช้งาน แต่บุหรี่ไฟฟ้าทุกประเภทไม่ได้ปลอดภัยต่อสุขภาพ 100%  นั่นเป็นเพราะในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนผสมของสารนิโคตินเช่นเดียวกับในบุหรี่จริง ซึ่งนิโคตินเป็นสารเสพติดที่มีผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว หากคุณไม่ได้ใช้บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อสนองความต้องการนิโคติน คุณควรเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งแบบที่ไม่มีนิโคตินมาใช้

VMC8000คำ2

พอตใช้แล้วทิ้งเหมาะกับใคร?

หากคุณเป็นผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้บุหรี่ไฟฟ้า แบบพอตใช้แล้วทิ้งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะมันใช้งานง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องศึกษาวิธีการใช้งานใดๆ ไม่ต้องตั้งค่าเพื่อกำหนดอุณหภูมิความร้อน และไม่ต้องประกอบส่วนประกอบใดๆ เข้าด้วยกัน เพียงแค่แกะกล่อง หรือฉีกซองก็สามารถสูบได้ทันที

vape beach1

รวมถึงเหมาะกับผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการสูบบุหรี่จริง เพราะพอตใช้แล้วทิ้งเกือบทั้งหมดใช้วิธีการสูบแบบ MTL จากปากสู่ปอด ซึ่งให้ความรู้สึกในการสูบเหมือนกับการสูบบุหรี่จริง

เลิกนิโคติน2

ในขณะที่บุหรี่จริงสูบด้วยวิธีการเผาไหม้ แต่ไม่ใช่กับพอตใช้แล้วทิ้งที่ใช้วิธีการอบน้ำยาให้กลายเป็นไอ พอตใช้แล้วทิ้งจึงไม่มีขี้เถ้อ และควัน ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่ต้องสูดดมสารเคมีที่เป็นพิษ เช่น คาร์บอนมอนอกไซด์ หรือสารทาร์ สารเคมีเหล่านี้เป็นสารเคมีทั่วไปจากการเผาไหม้ยาสูบ ซึ่งสามารถทำลายต่อมรับรส ปาก เหงือก หรือปอดได้

อ้างอิงจาก : https://www.wakavaping.com

สรุป

พอตใช้แล้วทิ้งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ด้วยความที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องศึกษาวิธีการใช้งาน และไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมากมาย มือใหม่ก็สามารถใช้งานได้ทันทีเพียงแค่ฉีกซอง แล้วหยิบมาสูบ มีขนาดเล็กพกพาสะดวก รวมถึงมีรสชาติให้เลือกจำนวนมากเช่นเดียวกับบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบอื่นๆ ในขณะที่หลักการทำงานของพอตใช้แล้วทิ้งก็ไม่ได้แตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบอื่นๆ เพียงแต่ไม่มีฟังก์ชันที่ซับซ้อน และไม่ต้องใช้ทักษะในการโมสำลี อีกทั้งมีขนาดเล็กสามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างไม่ยุ่งยาก ดังนั้นพอตใช้แล้วทิ้งจึงเหมาะกับผู้ใช้งานทั้งมือใหม่ และมือเก่า

อ่านต่อ: