ความรู้

Is Vape Pen A Cure To Your Anxiety3

หากคุณกำลังมีเรื่องที่วิตกกังวลอยู่ คุณจะรู้ว่ามันช่างรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นความกังวลก่อนการสอบ หรือการนำเสนองานในที่ประชุม ซึ่งอาจบั่นทอนสุขภาพจิตของคุณได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ และหากคุณกำลังมองหาวิธีคลายกังวล ให้สมองของคุณได้ผ่อนคลายบ้าง บุหรี่ไฟฟ้าอาจช่วยคุณได้

Is Vape Pen A Cure To Your Anxiety1

บุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยคลายความวิตกกังวลได้หรือไม่?

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเจอกับเรื่องที่ทำให้ต้องวิตกกังวลอยู่บ่อยๆ โดยบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย และมีฟังก์ชันหลากหลาย ซึ่งจะสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายได้อย่างรวดเร็ว  แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะมีนิโคติน ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว แต่ผู้ใช้เกือบทั้งหมด พบว่า มันมีประโยชน์ในการจัดการอาการวิตกกังวลได้

THE FUTURE OF E-CIGARETTES2

 

5 ประโยชน์ในการคลายความกังวลของบุหรี่ไฟฟ้า

1. ช่วยให้ผ่อนคลาย และรู้สึกดี

บุหรี่ไฟฟ้ามีดีไซน์ และรูปแบบที่หลากหลายคุณสามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบของคุณ ใช้งานง่าย ขนาดเล็ก สะดวกสบายในการพกพา และในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะมีสารที่ร่างกายของคุณจะได้รับคือนิโคติน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุข และผ่อนคลาย สามารถปรับฟิลการสูบให้หนักหรือเบาได้ตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ รวมถึงด้วยขนาดที่เล็กคุณสามารถใช้ได้ทั้งที่บ้าน และพกพาออกไปใช้นอกบ้าน จึงถือว่ามีประโยชน์มากๆ ในการคลายความกังวลได้ทันทีในทุกสถานการณ์

Is Vape Pen A Cure To Your Anxiety5

2. ช่วยเบี่ยงเบนความสนใจ

หากคุณกำลังวิตกกังวลกับเรื่องอะไรอยู่สักเรื่อง คุณจะพบว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ที่จะเอาสิ่งที่คุณกังวลอยู่ออกไปจากหัวสมองของคุณ บุหรี่ไฟฟ้าได้รับการยอมรับจากผู้ใช้หลายคนว่ามันสามารถช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากสิ่งที่คุณกำลังกังวลอยู่ได้ โดยเมื่อคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้าคุณจะได้ใช้เวลาสักครู่หนึ่ง เพื่อผ่อนคลาย และมุ่งความสนใจไปที่อื่น เช่น การสูบไอเข้า และออก หรือรสชาติที่หอมหวานอร่อย เป็นต้น

Is Vape Pen A Cure To Your Anxiety9

3. สามารถใช้ได้ในที่สาธารณะ

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นตัวเลือกที่เหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่สูบบุหรี่จริง และต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ เวลาสูบในที่สาธารณะ โดยบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างจากบุหรี่จริง เพราะมันไม่ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนคนรอบข้าง และควันที่ไม่ได้เกิดจากการเผาไหม้ จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปริมาณควันก็ยังสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แบบควันท่วมๆ หรือควันน้อยๆ ซึ่งทำให้บุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยให้คุณคลายความกังวลได้ดี แม้จะอยู่ในที่สาธารณะก็ตาม

How To Choose a Vape Pen 3

4. มีรสชาติหอมหวาน และมีให้เลือกเยอะ

ข้อดีที่ทำให้คนส่วนใหญ่เปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทนการใช้บุหรี่จริง ก็คือ รสชาติ ที่บุหรี่ไฟฟ้ามีให้เลือกใช้หลายร้อยหลายพันรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสผลไม้ เครื่องดื่ม ขนมหวาน หรือรสชาติแปลกๆ อย่างอาหาร เช่น ปลาทูน่า ไก่ย่าง ก็มีให้เลือกใช้เช่นกัน ซึ่งนี่จะช่วยทำให้คุณเพลิดเพลินกับรสชาติที่หอมหวาน ซึ่งอาจทำให้คุณลืมคิดถึงเรื่องที่คุณกังวลอยู่ได้ชั่วขณะหนึ่ง

Is Vape Pen A Cure To Your Anxiety4

5. ช่วยในการเข้าสังคม

เช่นเดียวการสูบบุหรี่ ผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่มักจะรวมตัวกันออกสูบอยู่แล้ว เช่น สังคมในที่ทำงาน หรือเมื่อไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนๆ แต่บุหรี่ไฟฟ้าช่วยได้มากกว่านั้น เพราะปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่นิยมอย่างมาก และมีตัวเลือก และฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย จึงมีกลุ่มคนรักบุหรี่ไฟฟ้าเกิดขึ้นมากมาย เพื่อแชร์ประสบการณ์การสูบบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้เพื่อนใหม่ๆ มาพูดคุยในเรื่องที่ชอบเหมือนกัน ก็จะช่วยให้ได้ผ่อนคลายสมอง พักเรื่องกังวลไปได้ดีเลยทีเดียว

สรุป

บุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลาย และคลายความกังวลได้ทั้งทางตรง และทางอ้อม ทางตรงก็คือนิโคตินที่คุณบริโภคเข้าไปมีคุณสมบัติในการช่วยให้สมองผ่อนคลาย รู้สึกดี และมีความสุขขึ้นได้ รวมถึงรสชาติที่มีให้เลือกเยอะ สามารถสูบในที่สาธารณะได้ ไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวน ในขณะที่ทางอ้อมก็คือการช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากเรื่องที่กังวล และการเข้าสังคมที่ช่วยให้คุณได้เพื่อนที่ชอบในเรื่องเดียวกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่ช่วยให้คุณลดความเครียดกับเรื่องที่เผชิญอยู่ได้

อ่านต่อ: