ความรู้

เทคนิคการชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า 1

การหยิบเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ออกมาเพื่อดูว่าแบตเตอรี่หมดหรือยัง อาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญ และยังค่อนข้างไม่สะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่ในสถานที่ที่ ไม่สามารถชาร์จไฟได้ ดังนั้น คุณจะทำให้แบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้าของคุณใช้งานได้นานขึ้นได้อย่างไร โชคดีที่มี เทคนิคการชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า ง่ายๆ หลายประการที่สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานได้ ด้วยคำแนะนำที่สุดแสนสะดวกสบายในบทความนี้ คุณจะไม่ต้องตื่นตระหนกในการมองหาที่ชาร์จอีกต่อไป หากคุณพร้อมที่จะยกระดับแบตเตอรี่ vape และประสบการณ์การสูบไอของคุณ มาเริ่มกันเลย

เทคนิคการชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า 2

1. เทคนิคการชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า จัดการแบตเตอรี่ของคุณด้วยความระมัดระวัง

แบตเตอรี่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของบุหรี่ไฟฟ้าทุกรูปแบบใด ๆ พวกมันแหล่งพลังงานที่กักเก็บพลังงานไว้จำนวนมาก และหากใช้ผิดวิธีอาจนำไปสู่ผลกระทบร้ายแรง คุณอาจเจอบทความข่าวเกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า ระเบิด หรือก่อให้เกิดเพลิงไหม้ เนื่องจากการจัดการแบตเตอรี่ไอระเหยไม่ถูกวิธี

เทคนิคการชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า คือ คุณควรหลีกเลี่ยงการเก็บบุหรี่ไฟฟ้าของคุณในพื้นที่ที่โดนแสงแดดโดยตรง หรือใกล้แหล่งความร้อน นอกจากนี้อย่าใช้แบตเตอรี่ที่วัสดุห่อหุ้มฉีกขาด หรือมีร่องรอยความเสียหายอื่นใด รวมถึงใช้สายเคเบิล และอะแดปเตอร์ที่ผู้ผลิตจัดไว้ให้ในกล่องสินค้าเสมอ เพราะแรงดันไฟฟ้าของแต่ลบะอุปกรณ์อาจะไม่เท่ากัน

ชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

2. ระดับความสว่าง และระยะเวลาที่ไม่มีการใช้งานหน้าจอ

ชุดบุหรี่ไฟฟ้าขั้นสูงหรือ mod vape ส่วนใหญ่มาพร้อมกับจอแสดงผล LED ทำให้ความสว่างหน้าจอ และการตั้งค่าต่างๆ มีความสำคัญ กล่าวคือ หน้าจอ LED ที่แสดงพลังงานที่เหลืออยู่ของบุหรี่ไฟฟ้าของคุณอาจต้องใชพลังงานจำนวนมาก ซึ่งทำให้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่ ดังนั้นการจัดการหน้าจอของคุณสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตาม เทคนิคการชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า หน้าจอที่สว่างกว่าจะใช้พลังงานมากกว่า การลดความสว่างหน้าจอสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณได้ ในทำนองเดียวกัน การปรับการตั้งค่าการหมดเวลา หรือกำหนดเวลาที่หน้าจอจะดับลง เพื่อปิดหน้าจอเร็วขึ้นเมื่อไม่ได้ใช้งาน ก็สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้เช่นกัน

3. เทคนิคการชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า ป้องกันไม่ให้บุหรี่ไฟฟ้าร้อนเกินไป

อุณหภูมิที่สูงขึ้นอาจส่ง ผลเสียต่ออายุการใช้งาน ของแบตเตอรี่ได้ โดยทั่วไปขอแนะนำไม่ให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณอยู่ในอุณหภูมิที่เกินกว่า 113 องศาเซลเซียส หลังจากใช้บุหรี่ไฟฟ้าแล้ว ควรปล่อยให้เครื่องเย็นลงก่อนที่จะปิดเครื่อง โปรดทราบว่าอุปกรณ์สูบไอของคุณยังคงใช้พลังงานแบตเตอรี่บางส่วนแม้ว่าจะปิดเครื่องแล้วก็ตาม และไม่ควรสูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณหลายครั้งต่อเนื่อง เพราะนั้นจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่อย่างมาก

นอกจากนี้ อุณหภูมิที่เย็นจัดยังส่งผลเสียต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะในบุหรี่ไฟฟ้าแบบ MOD ขอแนะนำให้งดใช้อุปกรณ์เมื่ออุณหภูมิลดลงถึง -4 องศาหรือต่ำกว่า

เทคนิค

4. หลีกเลี่ยงการชาร์จแบตเตอรี่มากเกินไป

การชาร์จไฟมากเกินไปอาจส่งผลต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ เนื่องจากหลายๆ คนสูบไอในช่วงเวลากลางวัน จึงอาจดูเหมือนเป็นประโยชน์ที่จะปล่อยให้แบตเตอรี่ชาร์จข้ามคืน ซึ่งเป็นนิสัยที่หลายๆ คนใช้กับสมาร์ทโฟนของเขา อย่างไรก็ตาม การปล่อยให้แบตเตอรี่คงอยู่บนเครื่องชาร์จ หลังจากชาร์จจนเต็มแล้ว อาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้ เทคนิคการชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า ที่ดีที่สุดคือการถอดที่ชาร์จแบตเตอรี่ออกจากบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อชาร์จเต็มแล้ว

ในทำนองเดียวกัน ให้หลีกเลี่ยงการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อยังมีพลังงานมากพอ การดำเนินการนี้สามารถลดความจุรวมของเซลล์โดยส่งผลกระทบต่อ “หน่วยความจำแบตเตอรี่” อย่างไรก็ตาม การชาร์จใหม่อีกครั้งเมื่อแบตเตอรี่ลดลงต่ำกว่า 40% ก็สามารถทำได้ นอกจากนี้อย่ารอให้แบตเตอรี่หมดก่อนจึงค่อยชาร์จใหม่ เพราะจะทำให้เซลล์ชาร์จเกิดความเครียด และส่งผลเสียต่ออายุการใช้งาน

หากคุณคาดว่าจะไม่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณเป็นเวลานาน ให้เหลือแบตเตอรี่ของคุณไว้อย่างน้อย 50% เพราะคุณคงไม่อยากให้แบตหมดเมื่อคุณกลับมาสูบ และที่สำคัญคือที่เรากล่าวไว้ข้างต้น คุณไม่ควรใช้แบตเตอรี่จนหมด เพราะการชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% อาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงอย่างมาก

5. ตรวจสอบความสะอาดของแบตเตอรี่

การรักษาความสะอาด ของแบตเตอรี่เป็นสิ่งสำคัญด้วยเหตุผลหลายประการ โดยพื้นฐานแล้วจะช่วยป้องกันความเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดกับแบตเตอรี่ของคุณ แบตเตอรี่ที่สะอาด สามารถเก็บประจุได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเก็บพลังงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ แบตเตอรี่ที่สะอาด และได้รับการดูแลอย่างดีมีแนวโน้มที่จะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าแบตเตอรี่ที่ไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม

การดูแลให้แบตเตอรี่ของคุณสะอาดจะช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ที่จ่ายไฟ การซื้อแบตเตอรี่ใหม่อย่างต่อเนื่องเมื่อแบตเตอรี่เริ่มชำรุดนั้นสิ้นเปลือง และแบตเตอรี่เก่าหรือสกปรกใช้พลังงานมากกว่าปกติ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่ออายุการใช้งานอุปกรณ์ของคุณ

สรุป

คุณสามารถยืดอายุแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้โดยการซื้ออุปกรณ์คุณภาพสูง และปฏิบัติตามคำแนะนำที่ให้ไว้ วิธีที่คุณจัดการกับแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้ดีเพียงใด และเทคนิคการชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า ที่ถูกต้อง จะเป็นตัวกำหนดว่าแบตเตอรี่ของคุณจะมีอายุการใช้งานนานเท่าใด อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นสามารถทำได้ด้วยการบำรุงรักษาแบตเตอรี่อย่างเหมาะสม ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจมากขึ้น

อ่านต่อ