ความรู้

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี

บุหรี่ไฟฟ้า เป็นนวัตกรรมที่กำลังเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้กลายเป็นโลกที่ปลอดควันบุหรี่ โดยบุหรี่ไฟฟ้าได้เข้ามาแทนที่บุหรี่จริงด้วยการเป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่ผู้ที่ติดบุหรี่ใช้ในการเลิกสูบบุหรี่ ซึ่งจากการศึกษากับผู้สูบบุหรี่ทั่วโลก พบว่า มีผู้สูบบุหรี่จำนวนหลายล้านคนทั่วโลกที่สามารถเลิกบุหรี่จริงได้อย่างถาวรด้วยการหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า จึงทำให้ปัจจุบันมีผู้ที่หันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ามากขึ้นเป้นจำนวนมากทั้งผู้ที่สูบบุหรี่มาก่อน และผู้ที่ไม่เคยสูบบุหรี่มากเลย แต่ก็มีอีกหลายคนที่มีความสนใจในตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่า แต่ยังไม่รู้จะเลือกใช้อย่างไร จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้าให้มากขึ้นกันดีกว่า

สูบ บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร มีการทำงานอย่างไร?

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก ใช้สำหรับบริโภคนิโคติน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้ามีวิธีการใช้งานคล้ายกับบุหรี่จริง เพียงแต่ไม่ต้องจุดไฟ ไม่มีการเผาไหม้ แต่จะทำงานด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ ส่งพลังงานไปยังตัวสร้างความร้อน หรือ Atomizer เพื่อทำการอบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้กลายเป็นไอ และทำการสูบเข้าปอด โดยบุหรี่ไฟฟ้านั่นให้ความรู้สึก และประสบการณ์ในการสูบที่คล้ายกับบการสูบบุหรี่จริงมาก แต่มีตัวเลือกรสชาติให้เลือกสูบที่หลากหลายกว่ามาก

บุหรี่ไฟฟ้า ทำงานอย่างไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เราสูบเข้าไป มีส่วนผสมอะไรบ้าง อันตรายหรือไม่?

จากการศึกษาที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าเป็นเรื่องจริง คือ ในบุหรี่จริงมีสารเคมี และสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายมากถึง 7000 ชนิด และร้อยกว่าชนิดในนั้น เป็นสารก่อมะเร็ง แต่ในบุหรี่ไฟฟ้ามีสารเคมีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้น เช่น โพรไพลีนไกลคอล, กลีเซอรีน, สารแต่งกลิ่น และนิโคติน ซึ่งสารทั้งหมดนี้ได้รับการยอมรับจาก องค์การอาหารและยา (FDA) แล้วว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ยังไม่มีการศึกษาใดที่ทำการศึกษาว่าเมื่อสารเหล่านี้เปลี่ยนเป็นไอ และสูบเข้าไปจะมีผลกระทบอย่างไรกับร่างกาย ในขณะที่มีงานวิจัยจำนวนมากที่พิสูจน์ได้แล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นอันตรายน้อยกว่าบุหรี่จริงมากถึง 95%

บุหรี่ไฟฟ้า ส่วนผสม

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี มีหลายประเภท แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร?

บุหรี่ไฟฟ้าถือกำเนิดมาแล้วประมาณ 30 ปี มีการพัฒนารูปแบบ และนวัตกรรม เทคโนโลยีต่างๆ มาแล้วมากมาย จากพัฒนาการเหล่านี้ จึงเกิดเป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภทต่างๆ ขึ้น โดยบุหรี่ไฟฟ้าสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท หลักๆ ได้แก่

  1. Mods บุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้เป็นบุหรี่ไฟฟ้าขนาดใหญ่ มีพลังงานสูงให้ควันที่เยอะ สะใจ และสามารถปรับกำลังไฟ และมีฟังก์ชันต่างๆ เพื่อให้คุณสามารถกำหนดประสบการณ์สูบได้ด้วยตนเอง แต่มีความซับซ้อนในการใช้งาน และจำเป็นต้องมีทักษะที่จำเป็นหลายอย่าง
  2. Pod System บุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้เป็นบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก พกพาสะดวก ไม่มีความยุ่งยากในการใช้งาน หยิบใส่ปากก็สามารถสูบได้ทันที เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่ และมือเก่า โดยบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้ยังสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบ คือ ระบบปิด (Close System) และระบบเปิด (Open System) แตกต่างกันตรงที่แบบแรก จะใช้หัวพอตน้ำยา เมื่อใช้หมด จะต้องเปลี่ยนอันใหม่ เพื่อสูบต่อ แต่แบบที่ 2 หัวพอตจะสามารถเติมน้ำยาใหม่ได้ด้วยตนเอง
  3. Pod Mods เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่นำเอาข้อดีของ Mod และ Pod System มารวมกัน ซึ่งทำให้บุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้ใช้งานได้ง่าย ไม่มีความซับซ้อนเหมือน Mods แต่ยังมีกำลังไฟสูง ให้ควันที่เยอะ และมีฟังก์ชันต่างๆ เพื่อปรับแต่งประสบการณ์ได้ด้วยตนเอง
  4. พอตใช้แล้วทิ้ง บุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในปัจจุบัน เพราะใช้งานได้ง่ายมากๆ มือใหม่ก็สามารถใช้ได้ทันที หยิบใส่ปาก ก็สูบได้เลย ไม่ต้องกดปุ่ม ไม่ต้องเปลี่ยนหัวพอตหรือเติมน้ำ เพราะมีการเติมมาให้ล่วงหน้าจากโรงงานแล้ว และไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษา เมื่อใช้หมดก็ทิ้งได้เลย และยังมีขนาดเล็กพกพาง่าย

อ้างอิงจาก : https://thomasthailand.co

ประเภท บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด?

จากที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้ในปัจจุบันมีแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายอยู่ในตลาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละแบรนด์ ก็มีรูปแบบของบุหรี่ไฟฟ้า และข้อดี ข้อเสีย ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยุ่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคล ซึ่งมือใหม่หลายคนที่เคยลองสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาไม่กี่แบบไม่กี่ยี่ห้ออาจจะยังเลิกไม่ถูกว่าควรจะซื้อ บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้ออะไรดี มาใช้ ดังนั้นเราลองมาดูแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ว่าแต่ละแบรนด์มีฟิลสูบ รสชาติ และข้อดีอย่างไรบ้าง

ks 5000 thaipods โคล่าเลมอน

1. พอตใช้แล้วทิ้ง KS Quik 5000 Puffs

สำหรับ KS Quik เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากๆ มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายต้องแต่ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System หัวพอต และพอตใช้แล้วทิ้ง ซึ่งทุกตัวล้วนแต่ประสบความสำเร็จทั้งสิ้น แต่ตัวที่ดูจะมาแรงที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น พอตใช้แล้วทิ้ง KS Quik 5000 Puffs ที่มีดีไซน์แท่งสีดำสุดเท่ และมีรสชาติให้เลือกเยอะตั้งแต่ เครื่องดื่ม ผลไม้ ไปจนถึงขนมหวาน อีกทั้งยังให้ฟิลสูบแบบ MTL ที่แน่นเต็มปอด แต่นุ่มนวล ฟิลคล้ายบุหรี่จริง ควันเยอะพอสมควร และรสชาติยังเข้มข้นชัดเจน รวมถึงปริมาณคำที่สามารถสูบได้ถึง 5000 คำ คุ้มค่ามากๆ ไม่ว่ามือใหม่ หรือมือเก่า สามารถเลือกรสชาติที่ชอบ และซื้อสูบได้เลย รับรองว่าฟิลดี ไม่มีผิดหวัง

tornado7000 9

2. พอตใช้แล้วทิ้ง Randm Tornado 7000 Puffs

Randm Tornado 7000 Puffs บุหรี่ไฟฟ้าแบบบพอตใช้แล้วทิ้งแบรนด์นี้ เป็นพอตใช้แล้วทิ้งน้องใหม่ล่าสุดที่มีความแตกต่างอย่างมากในตลาด ด้วยดีไซน์สุดเก๋ เป็นรูปลิงสุดซ่า และถังน้ำยาสีใสขนาดใหญ่ ที่เผยให้น้ำสีสันสวยงามของน้ำยา บวกกับไฟ RGB 6 สี ที่ส่องสว่างสลับสีไปเรื่อยๆ เมื่อสูบ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่พอตใช้แล้วทิ้งตัวนี้จะถูกกใจวัยรุ่นนสายตี้กันมาก อีกทั้งฟิลสูบยังนุ่มนวล ออกไปทางโล่ง แต่มีรสชาติที่เข้มข้น ชัดเจน สูบครั้งเดียวเต็มปอดด้วยระดับนิโคติน 5% สามารถสูบได้มากถึง 7000 คำ เป็นพอตใช้แล้วทิ้งอีก 1 ตัว ที่น่าซื้อไปทดลองใช้มากๆ

relx infinity2 Obsidian Black thaipods

3. Close System RELX INFINITY 2

RELX INFINITY 2 เป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภท Close System ที่ได้รับการยอมรับจากนักสูบทั่วโลกว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุด โดย RELX INFINITY 2 เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแบรนด์ RELX เป็น Close System เครื่องแรกของโลกที่สามารถปรับกำลังไฟได้ 3 ระดับ ช่วยให้คุณสามารถกำหนดฟิลลิ่งความหนักเบาในการสูบได้ด้วยตนเอง ใช้งานร่วมกับหัวพอตได้ทุกยี่ห้อ แต่หากจะใช้ฟังก์ชันปรับกำลังไฟ จะต้องใช้ร่วมกับหัวพอต RELX PRO 2 เท่านั้น ให้ฟิลสูบที่โล่ง นุ่มนวล รสชาติกลางๆ ไม่หวานมาก บุหรี่ไฟฟ้าเครื่องนี้เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่ และผู้มีประสบการณ์ ใช้งานง่าย คุณภาพสูง ราคาคุ้มค่า

 

4. หัวพอต MARBO ZERO

สำหรับใครที่ชื่นชอบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close System จะพลาดไม่ได้เลยกับหัวพอต MARBO ZERO เพราะหัวพอตตัวนี้ได้รับการยอมรับจากนักสูบทั่วทั้งเอเชีย ว่าจะให้รสชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุด ชัดเจน ชุ่มฉ่ำ และยังให้ฟิลสูบที่นุ่มนวล ไม่หวานเกินไป ไม่ระคายเคืองคอ อีกทั้งหัวพอตตัวนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับบุหรี่ไฟฟ้าได้ทุกรุ่น แต่สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close System มาก่อนเลย อาจจะต้องศึกษาในเรื่องของตัวเครื่องซธก่อนว่าจะใช้เครื่องแบบไหนดี ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close System ที่เราแนะนำ คือ RELX INFINITY 2, INFY Close System และ INFY Cube Box

ใช้กับเครื่องได้หลากหลาย

5. พอตใช้แล้วทิ้ง INFY 6000 Puffs

INFY 6000 Puffs อีกหนึ่งพอตใช้แล้วทิ้งที่ฮอตฮิตติดชาร์จมากๆ ในประเทศไทย ด้วยดีไซน์ทรงกระป๋อง มีปากสูบเป้นหลอดยืดหยุ่นได้ ที่น่ารักไม่เหมือนใคร จึงถูกใจวัยรุ่นกันไปเต็ม พอตใช้แล้วทิ้งตัวนี้ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ให้ฟิลสูบที่แน่นเต็มปอด รสชาติฉ่ำมากๆ มีรสให้เลือกสูบเยอะ ระดับนิโคติน 3% ไม่มากไม่น้อยเกินไป สามารถสูบได้มากถึง 6000 คำ คุ้มค่าคุ้มราคา พอตใช้แล้วทิ้งตัวนี้เหมาะกับวัยรุ่นที่ไลฟ์สไตล์สนุกสนาน และนักสูบที่ชอบรสชาติชุ่มฉ่ำชัดเจน รับรองว่าถูกใจแน่นอน

INFY-6000-puffs-cola

สรุป

เป้นอย่างไรกันบ้างกับความรู้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าที่เราได้นำเสนอกันในวันนี้ คงทำให้หลายๆ คนได้ทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้าได้มากขึ้นไม่มากก็น้อย เพื่อเป็นข้อมูลในการที่จะเลือกใช้เลือกซื้อเลือกสูบกันได้ให้เหมาะกับความชอบของตน อย่างไรก็ตามการจะรู้ได้ว่าบุหรีไ่ฟฟ้ายี่ห้อไหนที่คุณชอบ อาจจะต้องทำการทดลองสูบหลายๆ รุ่นๆ หลายๆ ยี่ห้อ เพื่อค้นหาความชอบที่แท้จริงของตัวเอง โดยคุณสามารถเริ่มต้นจากบุหรี่ไฟฟ้าที่เราได้แนะนำไปข้างต้นได้เลย เพราะเราคัดมาให้เฉพาะรุ่นยอดฮิตที่ได้รับการยอมรับจากผู้สูบส่วนใหญ่ว่าดีที่สุดแล้วทั้งสิ้น สุดท้ายนี้หากคุณอยากได้คำแนะนำที่ดีในการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ แนะนำให้แอดไลน์ Thaipods.com และปรึกษาเราได้ทันที และเราสามารถส่งสินค้าแบบ ส่งด่วน ให้ได้ทันที ด้วยบริการ บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน รอรับของภายใน 2 ชั่วโมงเท่านั้น

พอตไฟฟ้า 05

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

อ่านต่อ