บุหรี่ไฟฟ้า

LAMBDA i8 บุหรี่ไฟฟ้าที่จะมาแทน IQOS ?

นับได้ว่ากระแสของการใช้ไอคอส นั้นเป็นที่นิยมมากกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบปกติเลยก็ว่าได้ จากการที่ไอคอสสามารถให้ฟิลในการสูบที่เหมือนกับบุหรี่จริงได้มากกว่า อีกทั้งยังไร้ปัญหาของการรั่วซึมของน้ำยาที่บุหรี่ไฟฟ้ามักจะประสบพบเจอ จึงทำให้หลากหลายแบรนด์ต่างๆจะมาแย่งตลาดของไอคอสกันมากขึ้น ซึ่งในตลาดของบุหรี่ไฟฟ้าแบบไอคอสนั้นก็ไม่ได้มีแค่ IQOS เพียงเจ้าเดียว จึงทำให้วันนี้เราจะมาแนะนำสินค้าใหม่อีกตัวหนึ่งที่สามารถทำหน้าที่และทดแทนไอคอสได้กับ LAMBDA i8 มาดูกันว่ามันจะมาแทนได้ไหม และมันจะน่าสนใจแค่ไหน

LAMBDA i8 บุหรี่ไฟฟ้าระบบ HNB

LAMBDA i8 บุหรี่ไฟฟ้าระบบ HNB

LAMBDA i8 เป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบ HNB หรือ Heat Not Burn จากแบรนด์ Lambda ซึ่งมีการใช้งานและระบบที่เหมือนกับแบรนด์ชื่อดังอย่าง IQOS โดยสามารถใช้งานร่วมกับ Terea Stick หรือ ฮีทสติ้กที่ใช้ความร้อนส่งผ่านคลื่นแม่เหล็ก ซึ่งจะมีอยู่ใน IOQS รุ่น ILUMA โดยรอบๆหัวตัวเครื่องจะเป็นขดลวดแม่เหล็กไฟฟ้า ส่งผ่านความร้อนผ่านตัวกลางของไส้ฮีทสติ้ก หรือที่เรียกว่าการอบนั่นเอง เพื่อทำให้เกินความร้อนจากภายในสู่ภายนอก

หน้าจอใหม่คุณภาพระดับ OLED

หน้าจอใหม่คุณภาพระดับ OLED

สิ่งที่ทำให้มันล้ำกว่าเจ้าไอคอสที่คุณอาจถืออยู่ คือหน้าจอแบบ OLED ซึ่งทางแบรนด์ Lambda ก็คิดมาอย่างดี โดยมันจะสามารถแสดงผลต่างๆได้อย่างชัดเจน แม้ว่าคุณจะใช้งานในแดดจ้าก็ตาม คุณจะสามารถเห็นทั้งอุณหภูมิในการอบในแต่ละรอบ ระยะเวลาในการรีชาร์จ และเวลาต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เจ้าตัวนี้มันน่าใช้มากๆ เพราะว่าการคาดเดาเรื่องเวลาเป็นอะไรที่น่าปวดหัวสำหรับ ไอคอสบางรุ่นที่ไม่มีในส่วนนี้

แบตเตอรี่แบบใหม่ ใช้ Li-ion Power และสูบนานกว่า 40 มวน

แบตเตอรี่แบบใหม่ ใช้ Li-ion Power และสูบนานกว่า 40 มวน

LAMBDA i8 มีความจุของแบตเตอรี่ขนาด 3200 mAh. ซึ่งเป็นแบบลิเธี่ยมไอ-ออน โดยเจ้า Li-ion นั้นขึ้นชื่อเรื่องการอยู่นานและปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถชาร์จทิ้งไว้ได้โดยไม่ต้องกังวล หรือจะให้เทียบความสามารถเปรียบได้กับ เจ้าถ่านชาร์จแบบ 18650 นั่นเอง และสิ่งที่ทำให้เจ้าตัวนี้แตกต่างคือมันสามารถสูบได้อย่างยาวนานกว่า 40 มวน ต่อแบตเตอรี่ 1 ครั้งนี้อีกด้วย

ระบบ Fast-Charge ที่รวดเร็ว

ระบบ Fast-Charge ที่รวดเร็ว

ตัวเครื่องของแลมด้าไอแปดสามารถรองรับการชาร์จเร็วด้วยพอร์ตแบบมาตรฐานใหม่อย่าง USB-Type-C ซึ่งจะรอบรับการชาร์จได้สูงมากถึง 5v/2a โดยจะใช้เวลาชาร์จเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น แถมต่อการชาร์จ 1 ครั้งสามารถใช้งานได้ 1-2 วันเต็มๆอีกด้วย

ขับเคลื่อนการทำงานด้วย LAMBDA XOS Chip

ขับเคลื่อนการทำงานด้วย LAMBDA XOS Chip

แน่นอนว่านี่มันตัวที่ 8 แล้วสำหรับแบรนด์จึงได้คิดค้นสิ่งที่ทำให้การทำงานของเครื่องเป็นไปอย่างลื่นไหล ด้วยการใช้ชิป LAMBDA XOS เพื่อที่จะควบคุมการทำงานและระบบต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่ผู้สูบ

ระบบความปลอดภัยขั้นสุดไปกับ LAMBDA i8

สิ่งสำคัญสำหรับสินค้าอิเล็กทรอนิค นั่นคือความปลอดภัย และทาง LAMBDA i8  ก็ได้ให้คุณมาอย่างครบถ้วย ทั้งการป้องกันการลัดวงจร การตัดไฟเมื่อชาร์จเต็ม ป้องกันการกระชากไฟ ป้องกันการลัดวงจรเมื่อแรงดันไฟเกิน และสุดท้ายป้องกันการช็อตด้วยการดับเครื่องทันที นับเป็นส่วนที่สำคัญและยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าแลมด้าไอแปด

การใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง ?

การใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง ?

ทางด้านการใช้งานของ LAMBDA i8 นั้นเป็นไปอย่างสมูทและเรียบง่าย เพียงแค่คุณกดปุ่ม Power ค้างไว้ 2 วินาที เพื่อที่จะเริ่มการใช้งาน โดยที่เราสามารถตั้งอุณหภูมิได้จากการกดปุ่ม +/- เราสามารถตั้งได้ตั้งแต่ 200- 300 ℃ อย่างไรก็ดี การตั้งอุณหภูมิให้ดีที่สุดอยู่ 260℃ หลังจากนั้นให้เรากดปุ่ม Power รัว 5 ครั้ง จากนั้นตั้งค่าเวลาการสูบ ซึ่งเวลาที่แนะนำ 3.45 นาที สุดท้ายหลังจากที่เราสูบเสร็จ ให้เรากดปุ่มรัวๆ 5 ครั้งอีกที เพื่อทำการเคลียการสูบ

สิ่งที่กล่าวไว้ข้างต้น อาจจะดูยุ่งยากสำหรับผู้ที่ไม่เคยลองใช้ไอคอสมาก่อน แต่ทางแบรนด์ก็ได้มีคำอธิบายต่างๆ ซึ่งเข้าใจได้ไม่ยาก และมีภาพประกอบทุกขั้นตอน ทำให้การสูบเจ้า LAMBDA i8 เป็นไปอย่างง่ายและไม่ซับซ้อน

มาถึงสิ่งที่เราไม่ควรทำกันบ้างสำหรับ LAMBDA i8

  • ไม่ควรใช้งานแบบติดต่อกัน หรือ ปั้มเรื่อยๆ
  • หลังจากสูบหมดแล้วให้นำฮีทสติ้กออกทุกครั้ง
  • ไม่ควรใช้งานขณะชาร์ตแบตเตอรี่
  • ควรเก็บตัวเครื่องไว้ในอุณหภูมิห้อง

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ LAMBDA i8 บุหรี่ไฟฟ้าที่อาจจะมาสู้กับไอคอสได้อย่างสมศักศรี ด้วยการใช้งานที่เรียบง่าย อีกทั้งยังมีความพิเศษเกี่ยวกับการปรับแต่งที่ค่อนข้างละเอียด ซึ่งประมวลผลด้วยชิปอย่าง LAMBDAXOS และยังราคาไม่แพง นับได้ว่าหากคุณต้องการสินค้าที่เทียบเท่าหรือใช้งานได้ง่าย แนะนำตัวนี้ก็จะสามารถแทนไอคอสได้อย่างไร้ที่ติ แต่ถ้าคุณไม่สามารถหาของได้ ทางเราก็ขอแนะนำร้านที่ขาย ไอคอสให้กับคุณอย่าง Thaipods.com เพราะทางร้านเป็นร้านบุหรี่ไฟฟ้าและไอคอส ที่ได้รับความนิยม อีกทั้งยังมีบริการสุดพิเศษอย่าง iqos ส่งแมส เพียงแค่คุณพิม Iqos ใกล้ฉัน ในเขตกรุงเทพฯและปริมณทล เพียงเท่านี้ สินค้าจะส่งตรงถึงมือคุณอย่างรวดเร็วเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น

พอตไฟฟ้า 05

เช็คบุหรี่ไฟฟ้า ทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-cigarette/

ดูน้ำยาทุกยี่ห้อ >> https://thaipods.com/category/e-liquid/

พอตใช้แล้วทิ้ง >> https://thaipods.com/category/disposable-vape/

อ่านต่อ