บุหรี่ไฟฟ้า

VAPORESSO COSS พอตแบบใหม่ กับการเติมน้ำยาอัตโนมัติ

บุหรี่ไฟฟ้าในยุคปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งแน่นอนว่าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้นั้น มีเพียง พอตใช้แล้วทิ้ง กับ พอตเปลี่ยนหัวได้ แต่ทางแบรนด์ VAPORESSO ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการ ทำอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่เหมือนใคร โดยจะมาในรูปแบบใหม่ ซึ่งแตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าในตลาดทั้งหมด โดยใช้ชื่อสินค้าใหม่นี้ว่า COSS ซึ่งเราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับ VAPORESSO COSS กัน

VAPORESSO COSS การออกแบบใหม่ ไม่ซ้ำใครแน่นอน

VAPORESSO COSS การออกแบบใหม่ ไม่ซ้ำใครแน่นอน

แบรนด์ดังด้านบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง VAPORESSO ได้สร้างความฮือฮาให้ตลาดบุหรี่ไฟฟ้าอีกครั้ง ด้วยการออกแบบสินค้าที่เป็นบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง COSS มาในรูปแบบของ ไอพ็อด ฟังไม่ผิด บุหรี่ไฟฟ้าที่มีการออกแบบเหมือน ไอพ็อด ซึ่งตัวสูบนั้นจะเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าอันเล็กทรงเรียวทั่วไป แต่ตัวแท่นนั้นเหมือนกับพาวเวอร์แบ้งที่ไว้ชาร์ตแบตโทรศัพท์ คือว่าเป็นการออกแบบที่ซับซ้อนและเป็นการแก้ปัญหาในด้านการชาร์จและการเติมได้เป็นอย่างดี

COSS ตัวสูบจะเรียกว่า COSS Stick ซึ่งจะมีขนาดตัวเพียง (17 มม. x 9 มม. x 93.5 มม.) ทำมาจากอลูมิเนียมขัดเงาพร้อมเคลือบด้วยผิวเมทัลลิก

COSS ตัวแท่นจะเรียกว่า COSS Hub ซึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าตัว Stick มาก อีกททั้งยังมีน้ำหนักที่ 193.5 กรัม ซึ่งตัว Hub นี้จะเหมือนกับถังสำรอง สำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและแบตเตอรี่แบบ All in One

Specifications

Specifications

 • VAPORESSO COSS HUB
 • ขนาด: 24.5 มม. x 51 มม. x 110 มม
 • ความจุแบตเตอรี่: 1500 mAh
 • ความจุแคปซูล: 7.5 มล
 • การชาร์จ: Type-C/2A
 • แรงดันไฟฟ้า: 5 โวลต์

 

 •  VAPORESSO COSS STICK
 • ขนาด: 17 มม. x 9 มม. x 93.5 มม
 • ความจุพ็อด: 0.6 มล
 • ความต้านทาน: 1.2 โอห์ม
 • ความจุแบตเตอรี่: 250 mAh
 • แรงดันไฟฟ้า: 3.3-4.3 โวลต์
 • กำลังไฟ: 9 วัตต์

วิธีการใช้งาน

วิธีการใช้งาน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรูปทรงแปลกตา แต่กลับคล้ายกับ IQOS ซะงั้น โดยทาง Altria Hub ผู้ผลิตแท่นนั้นยอมรับว่า ได้รับแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากผลิตภัณฑ์ IQOS หากสักเกตุดีๆ ตัว COSS STICK จะคล้ายคลึงกับ แท่ง HeatStick ของ ไอคอส เลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน เพราะบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้น้ำยาการทำงานจะแตกต่างกับ IQOS อยู่อย่างชัดเจน เดี๋ยวเรามาเริ่มต้นวิธีการใช้งานกับเจ้า  VAPORESSO COSS กัน

 1. เลือกพอดที่คุณจะใช้
 2. เติม COSS Capsule ด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณต้องการ
 3. นำแคปซูลเข้ากับ Hub
 4. กดตัว Stick ให้เข้ากับ Hub กดลงจนกว่าอุปกรณ์จะสั่น
 5. กดปุ่มไอคอนหยดน้ำ
 6. รอจนกว่าเสียงของพอดนั้นทำงานเสร็จ หรือ จนกว่า ไอคอนหยดน้ำจะเริ่มเต้นเป็นจังหวะ
 7. หลังจากที่ไอคอนรูปหยดน้ำดับลง ให้ดึง COSS STICK มาสูบได้ทันที (กระบวนการทั้งหมดจะประมาณ 60 วินาที)
 8. หากเป็นการเติมครั้งแรก อาจจะใช้เวลานานถึง 5 นาทีในการทำขั้นตอนที่ 6

ประสิทธิภาพ

ประสิทธิภาพ

COSS นั้นคือเทคโนโลยีแบบใหม่อย่างแท้จริง ด้วยความที่สามารถสร้างฟิลสูบได้แบบ MTL อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งประสิทธิภาพความยาวนาน และความสะดวกสบายในการเติมน้ำยาที่ไม่เหมือนใคร ฟังชั่นต่างๆ นั้นล้วนทำมาเป็นอย่างดี คุณจะเสียเวลาเพียง 60 วินาทีเท่านั้นในการเติมน้ำยา ซึ่งถือว่ารวดเร็วมาก ในระบบอัตโนมัติ

แต่ก็มีข้อสังเกตุที่ตรงเส้นเติมน้ำยานั้นไม่มีระบบเซนเซอร์ใดๆทั้งสิ้น ทำให้การเติมน้ำยามากเกินไป อาจจะทำให้น้ำยานั้นล้นและหกเลอะเทอะได้

แบตเตอรี่และอายุการใช้งาน

แบตเตอรี่และอายุการใช้งาน

เรื่องอายุการใช้งานของ COSS นั้นหายห่วงเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามันมีแบตเตอรี่ถึง 1500 mAh. ที่ตัวแท่น อีกทั้งยังมี 250 mAh. ที่ตัว Stick ซึ่งสามารถชาร์จไวด้วย Type-C และสามารถใช้งานพาสทรูหรือการเสียบชาร์จและใช้งานต่อได้ทันที เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุหรี่ไฟฟ้าเพียงไม่กี่ตัวที่สามารถทำพาสทรูได้

สรุป

VAPORESSO COSS นั้นเป็นหนึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช่แนวทางคล้ายกับ ไอคอส ด้วยการเติมและดึงน้ำยาผ่านแท่น HUB แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าที่ล้ำสมัยขึ้นทุกวัน อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่สูงและสามารถใช้ไปชาร์จไปได้ด้วย แต่อาจจะมีข้อสังเกตุอยู่หลายข้อเหมือนกัน ด้วยข้อจำกัดของตัวเครื่องทำให้ตัวเครื่องนั้นหนักเกินไปและการเติมน้ำยานั้นไม่มีเซนเซอร์คอยเตือนทำให้เวลาเติมน้ำยา อาจจะต้องระมัดระวังมากขึ้นด้วย

อ่านต่อ