ความรู้

เทคโนโลยี QUAQ Mesh Coil คืออะไร แตกต่างกับแบบเก่าอย่างไร ?

หลายคนอาจจะคุ้นชินกับคอยล์ที่เหล่าพอตใช้แล้วทิ้งใช้กันอย่าง Mesh Coil ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ก็เลือกใช้กันมาอย่างยาวนาน แต่เมื่อไม่นานมานี้ คุณอาจจะได้ยินเกี่ยวกับ QUAQ Mesh Coil ซึ่งตอนแรกเราก็คิดว่ามันจะเหมือนกับ Mesh Coil แต่กลับมีอะไรมากกว่านั้น ทำให้วันนี้เราจะมาดูเกี่ยวกับคอยล์ใหม่ที่เพิ่งมีมาไม่นานและมันแตกต่างจากแบบเก่าอย่างไร ?

Mesh Coil คืออะไร ?

BPC Honeycomb Mesh Coil System
BPC Honeycomb Mesh Coil System

Mesh Coil คือคอยล์แบบตาข่าย ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิเศษ โดยจะมีขดลวดเรียงกันเป็นแบบตาข่าย ซึ่งจะเรียงกันในทรงกระบอก ที่จะเหมือนกับไส้ตะเกียง ซึ่งการออกแบบเช่นนี้จะช่วยให้สามารถแช่น้ำยาและเผาไหม้น้ำยาได้ดีและไวที่สุด

พอตใช้แล้วทิ้ง หลายแบรนด์จึงเลือกใช้ Mesh Coil กันอย่างแพร่หลาย ด้วยความที่เป็นคอยล์แบบใหม่ที่สามารถจัดการความร้อนและน้ำยาได้อย่างหมดจด ทำให้คุณนั้นหมดปัญหาเกี่ยวกับอาการไหม้ของพอต และได้รับประสบการณ์การใช้ที่ดียิ่งขึ้น แต่ Mesh Coil ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้าง ตรงที่ฟิวสูบที่อาจจะได้รับไม่เต็มที่หรือไม่อิ่ม อีกทั้งยังเป็นการเปลืองน้ำยามากกว่าปกติ เพราะว่ามันจะให้ความร้อนในการเผาไหม้น้ำยาได้อย่างรวดเร็วกว่าคอยล์ขดลวดแบบอื่นๆ

เทคโนโลยี QUAQ Mesh Coil คืออะไร ?

เทคโนโลยี QUAQ Mesh Coil คืออะไร ?
QUAQ Mesh Coil

เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของ Mesh Coil เลยก็ว่าได้ ด้วยการเปลี่ยนขดลวดเป็นเกรดใหม่ โดยเป็นเกรดทางการแพทย์ ซึ่งเป็นขดลวดที่มีความแม่นยำสูง อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการมีพื้นที่ว่างให้อากาศไหลผ่าน อีกทั้งยังมีการปรับปรุงในด้านพื้นผิวที่จะช่วยปรับปรุงความละเอียดและความสม่ำเสมอในการเผาขึ้นได้มากถึง 23% ทำให้ QUAQ Mesh Coil นั้นจะมีความต้านทานที่ต่ำและนิ่งมากกว่าคอยล์แบบปกติ อีกทั้งยังสามารถประหยัดพลังงานที่ใช้ได้ถึง 24% และมียังประหยัดน้ำยาได้มากขึ้นถึง 8.5% อีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ QUAQ Mesh Coil นั่นคือเจ้า Elfbar bc10000 คุณจะสามารถรับรู้ถึงประสบการณ์การสูบที่ดีขึ้น อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับพัฟที่ไม่เที่ยงตรงอีกต่อไป เพราะอย่าลืมว่าข้อเสียหลักๆ ของ พอตใช้แล้วทิ้ง บางแบรนด์ คือการที่จำนวนพัฟที่ให้มาไม่ถึงเกณฑ์เป็นต้น

ประโยชน์ของ QUAQ

ประโยชน์ของ QUAQ

QUAQ Mesh นั้นสามารถสร้างรสชาติได้ดีกว่าคอยล์แบบปกติถึง 45% นั่นหมายความว่ารสชาติที่คุณจะได้รับ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติใด คุณจะได้ลิ้มลองรสชาตินั้นอย่างเข้มข้นและบริสุทธ์ยิ่งกว่าเดิม สืบเนื่องมาจากเกรดของคอยล์นั้นเป็นแบบเครื่องมือทางการแพทย์ ทำให้ความแม่นยำ งานประกอบ และความไร้ที่ติ นั้นมีมากกว่าแบบปกติ อีกทั้งยังไม่มีการสะสมของคาร์บอนภายในอีกด้วย ประโยชน์หลักๆของทาง QUAQ นั้นคือความสม่ำเสมอของความร้อนที่ถ่ายเทได้ดีกว่าปกติ และยังมีเส้นใยเกรดที่ดีกว่า ในการดูดซึงน้ำยา เพื่อที่จะช่วยขับน้ำยาให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดอีกด้วย มันคือการยกระดับของคอยล์ในบุหรี่ไฟฟ้าให้ก้าวหน้าอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่จะเปลี่ยนให้เหล่าแบรนด์อื่นหันมาใช้เลยก็ว่าได้

แตกต่างจากแบบเก่าอย่างไร ?

แตกต่างจากแบบเก่าอย่างไร ?

คุณอาจจะมีคำถามขึ้นมาในหัวว่า แล้วแบบนี้มันจะแตกต่างจากเดิมอย่างไร ซึ่งมันก็มีข้อแตกต่างอยู่ไม่น้อย เนื่องจากเกรดของผลิตภัณฑ์ที่ได้เปลี่ยนไปนั้น ได้สร้างจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญให้แก่คอยล์ใหม่แบบ QUAQ ซึ่งด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นั้นดีขึ้น การดูดซึมและการปรับหยัดพลังงานนั้นลดลง ทำให้คุณจะได้รับประสบการณ์การสูบที่ดีกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยเรื่องพลังงานความร้อนและการเผาน้ำยาที่เปลืองลดลง อีกทั้งในด้านของรสชาติที่ทำได้นั้นดีขึ้นกว่า 45% ซึ่งค่อนข้างตอบโจทย์และเป็นการแก้ปัญหากับ Mesh Coil แบบเดิมได้เป็นอย่างดี

อ้างอิง vapeuk.co.uk

สรุป

QUAQ Mesh Coil เป็นคอยล์รูปแบบใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงมาจาก Mesh Coil โดยจะใช้วัสดุเกรดแพทย์ จึงทำให้ความสะอาดและความแม่นยำในการเพิ่มความร้อนนั้นดีขึ้น ทำให้สามารถที่จะเผาน้ำยาได้ประหยัดขึ้นและไม่เปลืองแบตเตอรี่ อีกทั้งยังได้รสชาติที่ดีขึ้นกว่าเดิมอีก 45% แต่เนื่องด้วยเทคโนโลยียังเป็นของใหม่และยังเป็นการวิจัยจากทาง Elfbar  และ Lost Mary ทำให้มีเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้นที่ได้ใช้คอยล์ตัวใหม่อย่าง QUAQ Mesh Coil

อ่านต่อ