ความรู้

Celebrities Who Vape1

คุณเคยรู้สึกว่าคุณคิดผิดบ้างไหมที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้า? หยุดความคิดนั้นไปได้เลย เพราะทุกวันนี้มีคนประมาณ 40 ล้านคนทั่วโลกที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นประจำ ซึ่งรวมถึงเหล่าคนที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ถูกพบเห็นว่าใช้บุหรี่ไฟฟ้า ตั้งแต่นักแสดงแถวหน้าไปจนถึงนักร้อง และนักกีฬา แสดงให้เห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้กำลังเป็นที่นิยมในคนทั่วไปเท่านั้น แต่ในหมู่คนดังก็เช่นกัน บางคนถึงขั้นมีแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าเป็นของตัวเองเลยก็มี และต่อไปนี้คือ รายชื่อคนดังระดับโลก ผู้หลงไหลในบุหรี่ไฟฟ้า

1 ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เจ้าของรางวัลออสการ์เป็นหนึ่งในนักสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่โด่งดังที่สุด จนกลายเป็นไอดอลของนักสูบบุหรี่ไฟฟ้าหลายๆ คน โดยลีโอนาร์โดมักพบเห็นพร้อมบุหรี่ไฟฟ้าในมืออยู่เป็นประจำเป็นเวลาหลายปีแล้ว แม้แต่บนพรมแดงเขาก็ยังคงสูบบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งที่ผ่านมาเขาใช้บุหรี่ไฟฟ้าหลายแบบตั้งแต่ Pod System ธรรมดา ไปจนถึง Mod พลังสูง ดูเหมือนว่า ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ จะหลงไหลในการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามากๆ

อ้างอิงจาก : https://www.theverge.com

Celebrities Who Vape2

2 จอห์นนี่ เดปป์

จอห์นนี่ เดปป์ เป็นดาราฮอลลีวูดชื่อดัง และเป็นผู้ที่สูบบุหรี่จริงมาเป็นระยะเวลานาน จนเมื่อเขาได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง The Tourist ซึ่งเขาได้รับบทเป็น แฟรงก์ ตูเปโล โดยตัวละครของเขาเป็นผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้เขาได้สูบบุหรี่ไฟฟ้าหลายครั้งตลอดการแสดงหนังเรื่องนี้ สุดท้ายเขาก็ชื่อชอบ และเปลี่ยนจากการใช้บุหรี่จริงมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าจนถึงทุกวันนี้

อ้างอิงจาก : https://www.vaperempire.com.au

Celebrities Who Vape3

3 ไซมอน โคเวลล์

เจ้าพ่อวงการเพลงอย่าง ไซมอน โคเวลล์ เป็นผู้สูบบุหรี่มานานนับ 10 ปี โดยเขายอมรับว่าบางวันเขาสูบบุหรี่มากถึง 80 มวนต่อวัน แต่อย่างไรก็ตามในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาพยายามเลิกสูบบุหรี่ ตั้งแต่เขาได้ให้กำเนิดลูกคนแรกในปี 2014 เขาตัดสินใจลดการสูบบุหรี่ และเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทน ซึ่งเป็นอันตรายต่อครอบครัวน้อยกว่า และถึงแม้ว่าเขาจะยังไม่สามารถเลิกสูบบุหรี่อย่างถาวรได้ แต่เขาก็มีแนวโน้มในการสูบบุหรี่ที่ลดลง

ผมสูบบุหรี่มานานมากจนติดเป็นนิสัย แต่บุหรี่ไฟฟ้าช่วยให้ผมสูบบุหรี่น้อยลงได้มากจริงๆ – ไซมอน โคเวลล์

Celebrities Who Vape4

4 แจ็ค นิโคลสัน

แจ็ค นิโคลสัน เขาเป็นนักเขียนชื่อดังที่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องไลฟ์สไตล์ร็อกแอนด์โรล และเขายังเป็นสูบบุหรี่มาเป็นระยะเวลานาน แต่นิโคลสันเป็นเซเลบคนหนึ่งที่พิสูจน์ว่าไม่เคยสายเกินไปที่จะยอมแพ้ และเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน ปัจจุบันเขาอายุ 80 ปี และเขายังคงถูกพบเห็นว่าใช้บุหรี่ไฟฟ้าในการอีเว้นท์ต่างๆ หลายต่อหลายครั้ง

Celebrities Who Vape5

5 ร็อบบี้ วิลเลียมส์

ร็อบบี้ วิลเลียมส์ เป็นนักร้อง และนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ นับตั้งแต่เขาแต่งงานกับภรรยา และมีลูก ในวัย 40 ปี นักร้องชาวอังกฤษคนนี้ก็ตัดสินใจเลิกพฤติกรรมการสูบบุหรี่อย่างถาวร และเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ครอบครัวมีสุขภาพที่ดีขึ้น

Celebrities Who Vape6

6 ลินด์ซีย์ โลฮาน

ลินด์ซีย์ โลฮาน นักแสดงสาวผู้เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุแค่ 3 ขวบ ผลงานแรกของเธอคือการถ่ายโฆษณารถยนต์ฟอร์ด ปัจจุบันเธออายุ 37 ปี ก่อนหน้านี้เธอมีข่าวโด่งดังในเรื่องของการปาร์ตี้หนัก และปัญหายาเสพติด ซึ่งปัจจุบันเธอได้ทิ้งชีวิตสาวปาร์ตี้ของเธอ และเตรียมพร้อมที่จะเป็นแม่คนเรียบร้อยแล้ว โดยลินด์ซีย์ โลฮาน เป็นอีกหนึ่งผู้ที่หลงไหลในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2554 ซึ่งมีคนพบเห็นเธอพร้อมกับเพื่อนนักแสดงในภาพยนต์เรื่อง Mean Girls กำลังพักผ่อน พร้อมกับสูบบุหรี่ไฟฟ้าไปด้วย

Celebrities Who Vape7

7 โรเบิร์ต แพททินสัน

โรเบิร์ต แพททินสัน นักแสดงหนุ่มที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกจากบท เอ็ดเวิร์ด คัลเลน แวมไพร์หนุ่มหล่อ จากเรื่อง Twilight ก่อนมีผู้พบเห็นว่าเขาสูบบุหรี่จริงอยู่เป็นประจำ จนเมื่อปี 2012 เขาได้เปลี่ยนจากการใช้บุหรี่จริงมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้า และปัจจุบันเขาสามารถเลิกสูบบุหรี่จริงได้อย่างถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Celebrities Who Vape7

8 บรูโน่ มาส์

บรูโน่ มาส์ เป็นบุคคลผู้มากความสามารถ เขาเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ นักพากย์ และยังเป็นนักออกแบบท่าเต้นอีกด้วย โดยตั้งแต่แม่ของเขาเสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดในสมองโป่งพอง เขาก็ได้ทำตามคำสัญญาที่เขาได้ให้ไว้กับแม่ของเขา นั้นก็คือการเลิกสูบบุหรี่ และได้เปลี่ยนไปใช้บุหรี่ไฟฟ้า และในวันแม่ปี 2013 เขาได้โพสต์ภาพตัวเองกับบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมแคปชั่นว่า

วันแรกกับบุหรี่ไฟฟ้า และนี่คือสิ่งที่ต้องทำ เพื่อคุณแม่สุดที่รัก

ตั้งแต่นั้นมากเขาก็ประทับใจในการใช้บุหรี่ไฟฟ้ามาก ถึงขนาดลงทุนในแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าอย่าง NJOY ในปี 2013

Celebrities Who Vape8

9 เคที เพร์รี

นักร้อง และนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอเมริกัน เธอเป็นผู้ที่ชื่อชอบการสูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างมาก เธอมักจะดื่มด่ำกับเบียร์ด้วยมือข้างหนึ่ง พร้อมกับสูบบุหรี่ไฟฟ้าในมืออีกข้างไปด้วยเสมอ โดยบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบที่เธอชื่นชอบเป็น Pod System ตัวเล็กๆ ที่มีสีสันสดใส

อ้างอิงจาก : https://www.thetvjunkies.com

Celebrities Who Vape9

10 จิมมี่ ไวท์

แม้ว่าจะไม่ค่อยเห็นนักกีฬาระดับโลกที่สูบบุหรี่ แต่ไม่ใช่กับแชมป์โลกนักสนุ๊กเกอร์อย่าง จิมมี่ ไวท์ เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพนักกีฬาสนุ๊กเกอร์ของเขาในห้องสนุกเกอร์ที่เต็มไปด้วยควัน แต่ในยุคนี่ไม่มีใครที่สูบบุหรี่จริงระหว่างแข่งสนุ๊กเกอร์อีกต่อไปแล้ว ดังนั้นปัจจุบันนี้ จิมมี่ ไวท์ จึงได้เปลี่ยนจากการสูบบุหรี่จริงมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าระหว่างการแข่งขันแทน

Celebrities Who Vape10

สรุป

ในปัจจุบันทุกคนต่างทราบดีถึงอันตรายของบุหรี่ และด้วยนวัตกรรมที่ดีต่อโลก และปลอดภัยกว่าอย่างบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้โลกเรามีผู้สูบบุหรี่ลดลงเรื่อยๆ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่จะเห็นเหล่าดาราคนดังจำนวนมากเดินสูบบุหรี่ไฟฟ้าไปทั่วฮอลลีวูดในอนาคตอันใกล้นี้

อ่านต่อ: