พอตใช้แล้วทิ้ง

พอตใช้แล้วทิ้ง6

หากคุณเริ่มสนใจที่จะทดลองใช้บุหรี่ไฟฟ้า และกำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าดีๆ มาใช้สักเครื่อง คุณจะพบว่ามันมีตัวเลือกมากมายจนคุณไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี เพราะเทคโนโลยีบุหรี่ไฟฟ้าไม่ใช่เรื่องที่เข้าใจง่ายเลย สำหรับผู้เริ่มต้น มันซับซ้อน และพัฒนารูปแบบใหม่ๆ ออกมาอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นเราขอแนะนำว่า พอตใช้แล้วทิ้งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดแล้วสำหรับคุณในตอนนี้ เนื่องจากพอตใช้แล้วทิ้งนั้น สะดวก ดูแลง่าย และราคาย่อมเยาว์ แต่มันเหมาะกับคุณจริงๆ ไหม ตามมาดูกัน

disposable pod1

พอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร?

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ พอตใช้แล้วทิ้ง อาจจะดูคล้ายกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System ทั่วไป แต่ก็มีข้อแตกต่างอยู่บางประการ คือ มันเหมาะมากๆ สำหรับผู้เริ่มต้น เพราะมันใช้ง่าย เพียงแค่แกะออกจากกล่อง หรือซอง ก็พร้อมใช้งานทันที เนื่องจากพอตใช้แล้วทิ้งนั้น จะเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และสารประกอบอื่นๆ มาให้คุณอยู่แล้ว คุณจึงไม่ต้องทำอะไรกับมันเลย เพียงแค่ใช้มันให้หมด แล้วก็ทิ้งไปได้ทันทีตามชื่อของมัน รวมถึงพอตใช้แล้วทิ้งยังมีขนาดเล็ก ควันน้อย เหมาะกับการพกพาไปใช้นอกสถานที่ หรือสูบในที่สาธารณะ

disposable pod2

พอตใช้แล้วทิ้งทำงานอย่างไร?

คุณอาจจะเคยเห็นเพื่อนของคุณใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งมาก่อน ซึ่งคุณจะเห็นว่ามันไม่ได้มีกลิ่นแรง และควันไม่ได้เยอะมากเท่าบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูงๆ โดยบุหรี่ไฟฟ้าทุกชนิดจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เมื่อคุณเริ่มสูบ แบตเตอรี่จะเริ่มทำงานโดยอัตโนมัติ และส่งกำลังไฟไปยังอะตอมไมเซอร์ในตัวบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ความร้อนกับคอยล์ และอบน้ำยาให้ระเหยกลายเป็นให้คุณสูบเข้าปอด

อ้างอิงจาก : https://www.ikrusher.com

disposable pod3

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ พอตใช้แล้วทิ้ง

  1. สะดวกในการใช้งาน – สำหรับบางคนข้อดีที่สุดของพอตใช้แล้วทิ้งก็คือความสะดวกในการใช้งานของมัน บุหรี่ไฟฟ้าทั่วๆ ไป คุณจะต้องซื้อหัวพอต หรือน้ำยาแบบขวด หรืออุปกรณ์อื่นๆ แยกต่างหากจากตัวเครื่อง แต่พอตแบบใช้แล้วทิ้งคุณสามารถใช้งานมันได้ทันทีตั้งแต่แกะกล่อง
  2. ไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟ – พอตใช้แล้วทิ้งหลายรุ่นไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟ เนื่องจากผู้ผลิตได้ให้แบตเตอรี่มาในปริมาณที่เพียงพอต่อจำนวนการสูบอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็สำหรับพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นใหญ่ที่ให้จำนวนการสูบมาจำนวนมาก จะมีพอร์ตสำหรับชาร์จไฟมาให้ด้วย เพราะแบตเตอรี่อาจไม่เพียงพอในการสูบน้ำยาให้หมดในการชาร์จไฟครั้งเดียว
  3. ประหยัดเงินมากกว่า – พอตใช้แล้วทิ้งนั้นช่วยให้คุณประหยัดเงินมากขึ้นได้ เพราะคุณไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเติมเลย หากคุณใช้บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบอื่นๆ คุณอาจจะต้องซื้อคอยล์มาเปลี่ยน หรือซื้อน้ำยามาคอยเติม แม้แต่ Pod System ที่เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานได้สะดวกมากๆ คุณก็ยังคงต้องซื้อหัวพอต เพื่อจะได้สามารถสูบได้ แต่หากคุณซื้อพอตใช้แล้วทิ้งคุณจะได้ตัวเครื่อง พร้อมแบตเตอรี่ และน้ำยามาพร้อมกันในครั้งเดียว และใช้งานได้ยาวนานกว่าการซื้อหัวพอตหนึ่งหัว ซึ่งราคาของพอตใช้แล้วทิ้งนั้นเทียบเท่ากับหัวพอตน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System แค่หัวเดียวเท่านั้น อีกทั้งถ้าคุณซื้อพอตใช้แล้วทิ้งในจำนวนมาก หรือซื้อยกลัง คุณก็จะได้ พอตใช้แล้วทิ้ง ในราคาที่ถูกกว่าเดิม 5-10% เลยทีเดียว
  4. ไม่ต้องบำรุงรักษา – นี่คือหนึ่งในประโยชน์ที่ไม่มีใครสามารถปฎิเสธได้ บุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปคุณจะต้องคอยดูแลรักษา และซ่อมแซมหากเกิดการชำรุดอยู่เสมอ เพื่อให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณยังคงประสิทธิภาพการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ แต่พอตใช้แล้วทิ้งนั้น คุณไม่จำเป้นต้องทำแบบนั้น คุณเพียงแค่ใช้มันให้หมด และทิ้งมันไปเหมือนกับหัวพอต 1 หัวเท่านั้นเอง

อ้างอิงจาก : https://relxnow.co.uk

disposable pod4

ข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ พอตใช้แล้วทิ้ง

  1. ไม่สามารถปรับเปลี่ยนอะไรได้เลย – บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบอื่นนั้นคุณจะสามารถปรับแต่งประสบการณ์การสูบของคุณได้ เช่น ปรับกำลังไฟให้แรง หรือเบา เพื่อให้ความรู้สึกในการสูบแน่นขึ้น หรือเบาลงได้ รวมถึงน้ำยาที่สามารถเปลี่ยนได้ตลอด แต่พอตใช้แล้วทิ้งไม่สามารถทำได้ เมื่อคุณซื้อพอตใช้แล้วทิ้งมาใช้ ฟิลสูบจะเป็นอย่างไร คุณก็ต้องทำใจรับมันให้ได้ แม้คุณจะไม่ชอบ หรือไม่ก็ซื้อเครื่องใหม่ในแบรนด์อื่นไปเลย รวมถึงน้ำยาหากคุณซื้อรสมิ้นท์คุณก็ต้องสูบมันจนหมด หรือไม่ก้ทิ้ง แล้วซื้อเครื่องใหม่เท่านั้น
  2. ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม – หากคุณเป็นผู้ที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม พอตใช้แล้วทิ้งอาจจะไม่เหมาะกับคุณ เพราะเมื่อคุณใช้มันหมด คุณก็จะต้องทิ้งมันไปเลย นั้นหมายถึงการทิ้งอุปกรณ์ทั้งหมดของตัวเครื่อง และแบตเตอรี่ที่ยังคุณภาพดีไปเปล่าๆ ซึ่งนั้นเป็นการเพิ่มขยะให้กับโลกใบนี้อยู่ตลอดเวลานั้นเอง

อ้างอิงจาก : https://www.relxnow.ch

สรุป

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมพอตใช้แล้วทิ้งจึงเป้นที่นิยมมากๆ ในปัจจุบัน และคงจะฮิตกันไปอีกนาน เพราะมันใช้งานได้ง่าย และสะดวกมากๆ มือใหม่ก็สามารถใช้ได้ทันที โดยไม่ต้องศึกษาอะไรมากมาย อีกทั้งคุณภาพ และประสบการณ์ที่ได้ก็ไม่ได้แตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ เลย ดังนั้นหากคุณกำลังคิดจะซื้อบุหรี่ไฟฟ้ามาลองใช้สักเครื่อง ไม่ต้องลังเลเลยที่จะซื้อ พอตใช้แล้วทิ้ง มาใช้ รับรองว่ามันคุ้มค่าอย่างแน่นอน โดยคุณสามารถหาซื้อพอตใช้แล้วทิ้งของแท้ คุณภาพดีได้ที่ Thaipods.com ซึ่งมีบริการ บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน ส่งของให้คุณทันที ไม่ต้องรอนาน 2-3 วัน เหมือนการส่งพัสดุ หากคุณสนใจสามารถทักไลน์ด้านล่างนี้ได้ทันที

อ่านต่อ: