พอตใช้แล้วทิ้ง

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ดีกว่าอย่างไร ซื้อที่ไหนราคาถูก ส่งด่วนได้1

ในปัจจุบันการดำเนินชีวิตของผู้คนดำเนินไปอย่างรวดเร็วมากขึ้น เพราะเวลาของทุกคนนั้นมีค่า ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จึงพยายามออกแบบการใช้งานให้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว เพื่อให้คนเราสามารถทำทุกอย่างโดยใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่าที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจที่บุหรี่ไฟฟ้าแบบ พอตใช้แล้วทิ้ง จะได้รับความนิยมอย่างมากในทุกวันนี้

พอตใช้แล้วทิ้งได้กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าทุกระดับประสบการณ์ โดยพอตใช้แล้วทิ้งจะเติมน้ำยาเตรียมพร้อมไว้ให้อยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อหัวพอตเปลี่ยน หรือซื้อน้ำยามาเติมให้ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมือเก่าต่างก็ชื่นชอบในความใช้งานได้ง่าย ขนาดเล็กพกพาสะดวก แต่พอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร ทำไมจึงได้รับความนิยม ดีกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปอย่างไร และหาซื้อที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ดีกว่าอย่างไร ซื้อที่ไหนราคาถูก ส่งด่วนได้2

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร?

พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย และให้ประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยปกติแล้วจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด เติมน้ำยามาให้แล้ว สามารถชาร์จไฟซ้ำได้จนกว่าจะสูบจนน้ำยาหมด แต่ พอตใช้แล้วทิ้ง รุ่นเล็กบางรุ่นอาจไม่สามารถชาร์จไฟได้ เช่น VMC600Puffs รวมถึง พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่สามารถเติมน้ำยาได้ เมื่อสูบจนน้ำยาหมด จะต้องทิ้งทันทีตามชื่อของมัน

พอตใช้แล้วทิ้ง นั้น เหมาะมากๆ กับผู้ใช้ที่เพิ่งเริ่มต้น เพราะไม่จำเป็นต้องศึกษาการใช้งานอะไรมากมาย เพียงแค่แกะกล่อง หรือฉีกซอง ก็สามารถใช้งานได้ทันที แค่หยิบขึ้นมาสูบ เครื่องก็จะทำงานโดยอัตโนมัติ รวมถึงไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาใดๆ เมื่อใช้หมดก็ทิ้งได้ทันที สำหรับมือเก่าที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่แล้ว ก็ชื่นชอบ พอตใช้แล้วทิ้ง เช่นกัน เพราะมันง่าย และประหยัดเวลากว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปมากๆ นั่นเอง

อ้างอิงจาก : https://www.lsvape.com

พอตใช้แล้วทิ้ง1

ทำไม พอตใช้แล้วทิ้ง ถึงเป็นที่นิยมมากๆ ในประเทศไทย?

สำหรับในประเทศไทย มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ พอตใช้แล้วทิ้ง กลายมาเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว โดยสาเหตุหลักๆ เลยก็คือ พอตใช้แล้วทิ้ง ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมากๆ อย่างที่เราได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ทำให้ พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือผู้ที่ต้องการตัวเลือกที่สะดวกยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งเหตุผลก็คือ พอตใช้แล้วทิ้ง นั้น มอบประสบการณ์การสูบที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก โดยพอตใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่ จะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnic ซึ่งเป็นรูปแบบน้ำยาที่ให้ความรู้สึกในการสูบที่นุ่มนวลกว่า และมีประสิทธิภาพในเรื่องของรสชาติที่ดีกว่าน้ำยาชนิดอื่นๆ

สาเหตุต่อมาที่ส่งผลต่อความนิยมของ พอตใช้แล้วทิ้ง ก็คือการมีตัวเลือก และรสชาติที่หลากหลายมากๆ ด้วยแบรนด์ และรสชาติที่แตกต่างกันมากมายนี้ ผู้สูบจึงสามารถค้นหา พอตใช้แล้วทิ้ง ที่เหมาะกับความชอบ และรสนิยมของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย  และด้วยความที่มีให้เลือกจำนวนมาก ทำให้ พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักสูบที่ต้องการเปลี่ยนรสชาติ หรือลองรสชาติใหม่ๆ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อน้ำยาเต็มขวด

เหตุผลสุดท้าย คือ เรื่องของ งบประมาณ พอตใช้แล้วทิ้ง นั้น ถือว่ามีราคาที่ถูกมากๆ โดย พอตใช้แล้วทิ้ง ส่วนใหญ่ จะระบุปริมาณการสูบมาให้ เช่น 2000 คำ, 5000 คำ, 6000 คำ เป็นต้น ซึ่งเมื่อนำปริมาณการสูบที่มากขนาดนี้มาเทียบกับราคาที่ไม่ถึง 300 บาท ก็นับว่าราคาดีมากๆ คุณจะสามารถประหยัดเงินมากกว่าการสูบบุหรี่จริงได้หลายเท่าตัวเลยทีเดียว

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ดีกว่าอย่างไร ซื้อที่ไหนราคาถูก ส่งด่วนได้3

น้ำยา Saltnic ในพอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnic เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่มักถูกใช้ใน พอตใช้แล้วทิ้ง จะแตกต่างจากน้ำยาแบบ Freebase ที่ให้ความรู้สึกในการสูบที่รุนแรง ซึ่งมักจะทำให้ระคายเคืองคอ แต่น้ำยา Saltnic จะนุ่มนวลกว่ามาก ทำให้ฟิลลิ่งในการสูบของคุณดีขึ้น กลิ่น และรสชาติชัดเจนกว่า นอกจากนี้น้ำยา Saltnic ยังสามารถรีดฤทธิ์ของนิโคตินออกมาได้ดีกว่า คุณจึงสามารถได้รับนิโคตินในระดับเดียวกัน แต่มีค่าความเข้มข้นของนิโคตินที่ต่ำกว่าได้

อ้างอิงจาก : https://granitevapor.com

saltnic freebase1

ข้อดี และข้อเสียของ พอตใช้แล้วทิ้ง?

ข้อดี

  1. สะดวก และใช้งานง่าย – เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น และผู้ที่ต้องการตัวเลือกที่สะดวกมากกว่า เพียงแกะกล่อง หยิบใส่ปากแล้วสูบ ก็ใช้งานได้ทันที
  2. ไม่ต้องบำรุงรักษา – เมื่อใช้หมดต้องทิ้งทันที เพราะไม่สามารถเติมน้ำยา เพื่อใช้งานซ้ำได้
  3. ประหยัดงบประมาณ – ราคาของพอตใช้แล้วทิ้งนั้น ถูกมาก เมื่อเทียบกับปริมาณการสูบ รวมถึงไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ใดๆ มาเพิ่ม ทุกสิ่งที่จำเป็นในการใช้งานจะบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์อยู่แล้ว พร้อมใช้งานได้ทันที
  4. มีแบรนด์ รุ่น และรสชาติให้เลือกจำนวนมาก – พอตใช้แล้วทิ้งมีตัวเลือกจำนวนมาก ไม่ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป อาจมากกว่าด้วยซ้ำ

ข้อเสีย

  1. อายุการใช้งานสั้น – ตามชื่อของมัน คือ พอตใช้แล้วทิ้ง จึงสามารถใช้งานได้ในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น
  2. วัสดุอาจไม่ดีเท่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป – พอตใช้แล้วทิ้งถูกออกแบบมาให้ใช้แล้วทิ้งไป วัสดุจึงไม่ใช่วัสดุที่ทนทาน และไม่ได้คุณภาพดีมาก
  3. ไม่เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม – พอตใช้แล้วทิ้ง เมื่อใช้หมดก็จะต้องทิ้งทันที ซึ่งเป็นการใช้แบตเตอรี่ที่สิ้นเปลือง และแบตเตอรี่ยังเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
  4. มีราคาแพงกว่าในระยะยาว – ในระยะสั้น พอตใช้แล้วทิ้งถือว่าราคาถูกมาก แต่ถ้าเทียบกับ Close System ที่ต้องลงทุนซื้อเครื่องราคาแพงในครั้งแรก แต่หลังจากนั้นแค่ซื้อหัวพอตเปลี่ยน ในระยะยาว Close System จะคุ้มค่ามากกว่า

อ้างอิงจาก : https://www.tpa.or.th

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ดีกว่าอย่างไร ซื้อที่ไหนราคาถูก ส่งด่วนได้4

แนะนำ พอตใช้แล้วทิ้ง รุ่นยอดนิยมของคนไทย

KS QUIK 5000 Puffs

ks quik 5000 puffs 2

KS เป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าชื่อดังที่ยอดฮิตมากๆ ในไทย ผลิตโดยบริษัท KARDINAL STICK และมีผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วหลายรุ่น เช่น KS Kurve, KS KURVE LITE, KS Quik 2000 Puffs รวมถึงผลิตภัณฑ์ล่าสุดอย่าง พอตใช้แล้วทิ้ง KS QUIK 5000 Puffs ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของฟิลสูบที่แน่นกระแทกคอ รสชาติเข้มข้นชัดเจน ระดับนิโคติน 30 มิลลิกรัม สูบได้ 5000 คำ และที่สำคัญคือมีรสชาติให้เลือกเยอะถึง 27 รสชาติ ได้แก่ มิ้นท์, สเปียร์มิ้นท์, พีช, องุ่น, ฝรั่ง, กล้วย, มะม่วง, เมล่อน, ชานม, ลิ้นจี่, แตงโม, น้ำเขียว, มะนาว, น้ำแร่, แอปเปิ้ล, ส้มโซดา, โค๊กเลม่อน,น้ำชาสมุนไพร, มะนาวโซดา (สไปร์ท), บลูเบอร์รี่, มิ้กเบอร์รี่, นมสตรอว์เบอร์รี่, ไอติมสตรอว์เบอร์รี่, ลูกอมสตรอว์เบอร์รี่, ลำไย, น้ำฝน, องุุ่นเคียวโฮ

vmc5000

VMC 5000 Puffs

บอกได้เลยว่า VMC 5000 Puffs เป็นพอตใช้แล้วทิ้งอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็มากๆ ด้วยดีไซน์ที่ สวย เท่ ถูกใจวัยรุ่น และน้ำยา Saltnic สูตรพิเศษเฉพาะ VMC ที่ทำให้ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยม ควันเยอะ ฟิลสูบนุ่มนวล มาพร้อมระดับนิโคตินที่ 30 มิลลิกรัม สูบแล้วฟิลแน่นเต็มปอด สามารถสูบได้ 5000 คำ มีรสชาติให้เลือกสูบกัน 18 รสชาติ ได้แก่ LIPTON LEMON ICE TEA, OLY STRAWBERRY CANDY, PLAY MORE WATERMELON, TIPPCO PINEAPPLE, MELON, FANTA ICE STRAWBERRY, FANTA ICE GRAPE, FANTA ICE ORANGE, NESLE FRESH MILK, SUGUZ GREEN APPLE, BLUEBERRY, DOUBLEMINT, MINERAL WATER, YOGURT, LEMON, COLA, STRAWBERRY ICE CREAM, LYCHEE สูบกันไม่มีเบื่อแน่นอน

INFY 6000 puffs cola

Infy 6000 Puffs

พอตใช้แล้วทิ้งที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร โดยดีไซน์จะเป็นทรงกระป๋อง มีปากสูบเป็นลักษณะหลอด ยืดหยุ่นได้ ซึ่งเรียกว่าเก๋มากๆ ให้นิโคตินมาที่ 3% ฟิลสูบแน่นเต็มปอด รสชาติหวานชัดเจน แต่ไม่เลี่ยน ชาร์จได้รวดเร็วด้วยพอร์ต USB-C โดย Infy 6000 Puffs  มีรสชาติให้เลือกเยอะมากๆ 25 รสชาติ ได้แก่ โคล่า, องุ่นแอปเปิ้ล,  มะม่วงพีช, ผลไม้รวม, องุ่นซากุระ, สตอเบอรี่กล้วย, ไอศกรีมสตรอเบอรี่, สตรอว์เบอร์รีกีวี่, สตรอเบอรี่แตงโม, แตงโมลิ้นจี่, มะนาวโซดา, ลิ้นจี่เย็น, มิ้นท์, สตรอว์เบอร์รี่, ยาคูลท์, น้ำแร่, บลูเบอร์รี่, เมล่อน, มิกเบอร์รี่, ส้มโซดา, แอปเปิลแดง, นมสตอเบอรี่, เยลลี่สตอเบอรี่, ทับทิม

พอตใช้แล้วทิ้ง ซื้อที่ไหนดี ราคาถูก ส่งด่วนได้

ปัจจุบันในประเทศไทยมีร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าอยู่มากมาย ทั้งแบบที่มีหน้าร้าน และแบบร้านค้าออนไลน์ โดยส่วนใหญ่จะเป็นร้านเล็กๆ ที่สต็อคของจำนวนน้อย เพราะรับมาจากเจ้าใหญ่อีกทีนึง และไม่สามารถส่งด่วนได้ เพราะต้องรอสั่งของจากร้านใหญ่ ในขณะที่ร้านที่มีหน้าร้านก็มีอยู่จำนวนน้อย หาได้ยาก ร้านทั้ง 2 แบบนี้ มักจะขายในราคาที่แพงกว่าร้านใหญ่ เพราะรับต่อมาอีกที และมีค่าเช่าร้าน จึงต้องบวกราคาเพิ่ม แต่สำหรับร้าน Thaipods.com เป็นร้านใหญ่อันดับหนึ่ง อยู่ในธุรกิจมานาน มีสินค้าทุกรุ่นทุกยี่ห้อ สต็อคจำนวนมาก ไม่มีของขาด รวมถึงมีโกดังสินค้ากระจายอยู่ทั่วกรุงเทพ จึงสามารถให้บริการส่งด่วน บุหรี่ไฟฟ้าส่งไลน์แมน ที่สามารถส่งของให้คุณได้ทันที รอรับของได้เลยภายในไมกี่ชั่วโมง และที่สำคัญ คือ ขายใน ราคาถูกที่สุด ในไทย หากคุณกำลังมองหา บุหรี่ไฟฟ้า หัวพอต ตลอดจน พอตใช้แล้วทิ้ง แนะนำเลยว่าต้องซื้อที่ร้านนี้เท่านั้น

พอตไฟฟ้า 05

สรุป

พอตใช้แล้วทิ้งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่โดดเด่นมากๆ ในเรื่องของความง่าย ใช้งานสะดวก มือใหม่ก็ใช้งานได้เลย ไม่ต้องศึกษาวิธีการใดๆ และยังไม่ต้องดูแลรักษาอะไรมากมายอีกด้วย เพราะใช้ไม่นานก็ต้องทิ้ง อีกทั้งมีรสชาติ แบรนด์ และรุ่น ให้เลือกใช้กันจำนวนมาก ลองกันไม่หมดเลยแหละ รวมถึงราคาที่มิตรภาพสุดๆ ไม่เกิน 300 บาท ก็ซื้อได้แล้วในปริมาณการสูบที่เยอะมากด้วย พอตใช้แล้วทิ้งจึงเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในทุกด้าน จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมพอตใช้แล้วทิ้งจึงกลายเป็นบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิตของคนไทย

อ่านต่อ: